11 Nghề Dễ Kiếm Tiền Tỷ Nhiều Nhất Ở Việt Nam Hiện Nay

Chọn sai ngành nghề không chỉ lãng phí thời gian của bạn mà còn không có cơ hội nâng cao mức lương hay cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Người lao động phải cân nhắc kỹ lưỡng giữa các yếu tố như đam mê bản thân, nhu cầu thị trường, định hướng tương lai,… Bài viết này sẽ chỉ ra một vài công việc có mức thu nhập hấp dẫn, có thể là gợi ý để bạn tham khảo.

Bài viết được cập nhật vào ngày 15/8/2021 để bổ sung thêm nội dung liên quan

Top nghề, công việc được trả lương hơn 200 triệu ngày cao nhất tại Việt Nam

Việc làm với mức lương hấp dẫn là mối quan tâm của nhiều bạn sinh viên đang lựa chọn ngành học hay những ứng viên đang tìm việc làm. Theo Vietnamworks, liệt kê top những công việc được trả lương cao nhất hiện nay liên quan đến Tài chính / Đầu tư, Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Tiếp thị, Xây dựng. Hãy cùng theo dõi những công việc có mức lương cao và hấp dẫn dưới đây.

Mức lương trong các ngành nghề có xu hướng này được tham khảo theo Báo cáo Mức lương của Người tìm việc Tại Việt Nam Năm 2019 của VietnamWorks.

Báo cáo này được thực hiện theo phương pháp định lượng dựa trên phân tích từ gần 5500 người tìm việc tham gia khảo sát của VietnamWorks vào tháng 1 năm 2019. Khảo sát này được gửi đến toàn bộ cơ sở dữ liệu của VietnamWorks về người tìm việc, không phân biệt ngành nghề và cấp độ công việc.

Phương pháp nghiên cứu – Báo cáo này được thực hiện từ 5500 người tìm việc, bao gồm 54% nam và 46% nữ, trong đó 11% Cấp mới, 40% Cấp quản lý trở lên và 49% Cấp có kinh nghiệm.

Tài chính / Đầu tư kiếm tiền tỷ

Đầu tư tài chính là gì? Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả 2020

Tài chính và đầu tư là lĩnh vực có mức lương cao nhất theo báo cáo của VietnamWorks 2019. Theo báo cáo, mức lương trung bình của các vị trí quản lý từ 35 triệu đến 70 triệu đồng. Các vị trí khác có mức lương hấp dẫn. Fresher có thể nhận mức lương trên 5 triệu đồng mỗi tháng. Ứng viên có kinh nghiệm trên một năm có thể nhận được 7,2 triệu đồng mỗi tháng. Càng nhiều năm kinh nghiệm hoặc những người đã có kinh nghiệm ở vị trí quản lý có thể nhận được 25 triệu đồng / tháng.

Ngân hàng kiếm hơn 1 triệu 1 ngày

SCB tiếp tục nằm trong top 5 ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô lớn nhất nước

Thu nhập của những người làm việc tại ngân hàng rất cao. Trên thực tế, nhân viên của ngân hàng có mức thu nhập cao hơn hầu hết các vị trí khác ở cùng độ tuổi và trình độ. Theo tìm hiểu của VietnamWorks, lương của một giám đốc ngân hàng có thể lên tới 50 triệu đồng. Tất nhiên, với vị trí tương tự, bạn cần phải nắm vững nhiều kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm. Còn ở trình độ sơ cấp, bạn có thể nhận được mức lương cơ bản từ 5 triệu đến gần 8 triệu mỗi tháng.

Ngành Lập trình viên và Công nghệ Thông tin kiếm hơn 200 triệu ngày

Vài lời khuyên và tâm sự cho các bạn muốn theo ngành CNTT | Từ coder đến developer – Tôi đi code dạo

Công nghệ thông tin luôn là một ngành nghề hot không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Thu nhập khởi điểm mỗi tháng của lập trình viên dưới 2 năm kinh nghiệm tại Việt Nam có thể lên đến 9 triệu đồng, nhân viên có kinh nghiệm trên 2 năm có thể nhận mức lương cao nhất 20 triệu đồng tháng. Với cấp cao như lãnh đạo / giám sát, bạn có thể có 27,5 triệu đồng và cấp quản lý trở lên là khoảng 45 triệu đồng mỗi tháng.

Kỹ sư xây dựng kiếm 100 triệu/ngày

Chuyện nghề: Kỹ sư xây dựng

Ngành xây dựng ngày càng phát triển đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, tính thẩm mỹ cao nên mức lương của ngành này cũng hấp dẫn. Mức lương đầu vào khoảng 6 triệu đến 10 triệu đồng / tháng. Trong khi lương của người quản lý khoảng 18 đến 35 triệu đồng mỗi tháng. Thậm chí, họ có thể được trả từ 10 triệu trở lên, nhưng mức lương này khá cao so với sinh viên mới ra trường.

Marketing kiếm hơn 100 triệu trong tháng

5 cách để ứng dụng Marketing Truyền miệng - cMetric

Một công việc nổi bật trong thời gian gần đây là SEO Marketing. Với ngành này, một nhân viên có kinh nghiệm có thể kiếm được khoảng 8 đến 15 triệu mỗi tháng. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong công việc này.

Ngoài ra, nhân viên Marketing ở trình độ đầu vào có mức lương từ 5 triệu đến 8 triệu đồng một tháng, trưởng phòng từ 20 triệu đến 35 triệu đồng một tháng. Các vị trí cụ thể tại các công ty tại Việt Nam có mức lương như sau: Nhân viên Marketing 14 triệu đến 18 triệu đồng / tháng; Quản lý tài khoản 24 triệu đến 34 triệu đồng mỗi tháng; Giám đốc thương hiệu 35 triệu đến 45 triệu đồng mỗi tháng, v.v.

Kiếm 50 triệu mỗi tháng nhờ vào việc nuôi mèo

Câu chuyện nuôi mèo kiếm 50 triệu một tháng của bạn Thành Trung (Sinh năm 1993) ở Hà Đông – Hà Nội được chia sẻ rất nhiều trong thời gian gần đây. Sự nghiệp kinh doanh mèo của Trung bắt đầu sau khi Trung là học sinh giỏi lớp 9 và được mẹ tặng cho một con mèo.

Sau một thời gian nuôi dưỡng, mèo của anh Trung sinh được 4 chú mèo con và được nhiều người hỏi mua. Từ đây, Trung nảy ra ý tưởng nuôi mèo để bán cho những người bạn cùng sở thích.

Để bắt đầu kinh doanh mèo, anh Trung đã đặt mua 2 chú mèo Exotic quý hiếm của Nga và mèo Ba Tư quý hiếm với giá 40 triệu đồng một con. Sau hơn 1 năm nuôi, anh Trung đã có trong tay hơn 15 con mèo các loại.

Nuôi mèo cần gì? Những vật dụng cần thiết bạn không thể bỏ qua
Nuôi mèo giống – Cách kiếm tiền tại nhà hốt bạc triệu

Tính đến nay, anh Trung đã có hàng chục con mèo con và hơn 40 con mèo giống, trị giá gần nửa tỷ đồng. Bạn thấy đấy, việc nuôi mèo để bán vừa giúp bạn thỏa mãn niềm yêu thích thú cưng vừa giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Đây có thể nói là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn chưa biết những công việc gì có thể làm tại nhà, vừa dễ kiếm tiền.

Môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản là gì? Khó khăn, kinh nghiệm làm sale BDS

Thị trường bất động sản cả nước sôi động trở lại từ cuối năm 2018 đến nay. Nhiều nhà đầu tư lựa chọn kênh bất động sản để đầu tư sinh lời. Giá đất cũng từ đó mà tăng lên. Nắm bắt cơ hội này, các nhà môi giới bất động sản có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Môi giới bất động sản kiếm tiền tỷ mỗi năm

Tùy thuộc vào phân khúc mà nhà môi giới lựa chọn, tỷ lệ hoa hồng sẽ khác nhau. Ví dụ bạn là môi giới bất động sản thì mức chiết khấu sẽ nằm trong khoảng hàng chục triệu đến hàng trăm triệu. Nếu mua bán ở phân khúc cao cấp như resort, căn hộ cao cấp chiết khấu vài trăm triệu cho một giao dịch thành công.

Phiên dịch và viết content

Giải đáp viết content là gì? Lưu ý để viết content thu hút

Đây được coi là những nghề dễ kiếm tiền nhất. Việt Nam chỉ nằm trong nhóm Trung bình về trình độ tiếng Anh, với số điểm đánh giá là 53,81 trên thang điểm 100.

Vì lý do đó, luôn có nhu cầu thuê một “người” giỏi tiếng Anh để viết bài và dịch thuật.

Dịch thuật và nội dung – doanh nghiệp dễ kiếm tiền

Trên các trang Freelance như Vlance, hoặc các trang rao vặt như Chợ Tốt, mỗi ngày có rất nhiều (hàng nghìn) công việc viết và dịch nội dung được đăng tải. Ngoài các cá nhân và tổ chức doanh nghiệp; Báo mạng (quy mô nhỏ) cũng có nhu cầu viết bài rất lớn.

Thù lao của công việc này thường được tính bằng số từ. Thù lao rẻ nhất khoảng 50.000 vnđ / 1000 từ (rẻ).

Tuy nhiên, nếu bạn là người viết có tay nghề cao thì mức thù lao có thể tăng lên từ 2-10 lần. Vâng, 2-10 lần! Tuỳ bạn. Nếu có thời gian rảnh, hãy tập dịch và viết để nâng cao chuyên môn. Không thừa!

Một “cây viết” chuyên nghiệp có thể nhận khoảng 20 – 30 bài / tuần. Và thu nhập cũng không tệ chút nào. Nguyên tắc bất di bất dịch khi thực hiện điều này, đó là “Ăn cây gì có nấy”. Khi làm việc với khách hàng, hãy tập trung phục vụ họ thật tốt để họ chọn bạn dịch lâu dài. Khách hàng lâu năm sẽ giúp bạn tập trung hơn. Bạn chỉ cần lo viết bài, không phải đi quảng cáo, tìm kiếm khách hàng sau này.

Kinh doanh Online với Dropshipping

Tóm lại, dropshipping có thể được xem là cách bán hàng không cần nhập kho. Điều này cũng tương tự như việc bạn, người bán không phải là người đóng gói và chuyển hàng cho người bán. Phương pháp này hoạt động như thế nào?

Bạn chọn sản phẩm và nhà cung cấp cho mặt hàng mình định kinh doanh. Tiếp theo, bạn đưa sản phẩm lên bán và có đơn đặt hàng. Lúc này, bạn yêu cầu nhà cung cấp đóng gói và chuyển hàng trực tiếp cho khách hàng của bạn mà không cần gửi vào kho để bạn làm.

Điều này có vẻ quen thuộc với bạn? Có cực kỳ nhiều bạn Việt Nam đang kinh doanh và kiếm lợi nhuận khủng từ phương pháp này. Một số người thậm chí còn gọi đây là mô hình cộng tác viên.

Dropshipping là gì? Các trang bán hàng Dropshipping tốt nhất hiện nay 2021 - Kiếm Tiền Blog
Cách Dropshipping vận hành

Bất kỳ ai cũng có thể phù hợp với kinh doanh qua Dropshipping. Tuy nhiên, thích hợp nhất cho việc làm ăn này có thể kể đến ba nhóm:

  • Nhân viên văn phòng
  • Sinh viên
  • Mẹ bỉm sữa

Đặc điểm chung của ba nhóm này đều muốn tạo thêm nguồn thu trong thời gian rảnh rỗi. Họ không thể dành quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho việc nhập hàng về kho, kiểm hàng, trông coi và giám sát. Do đó, dropshipping gần như là lựa chọn tốt nhất trong hoàn cảnh này.

Bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi, đăng tin bán hàng, giới thiệu sản phẩm. Việc làm này của bạn không tốn quá nhiều thời gian. Chắc chắn không làm ảnh hưởng quá nhiều đến công việc, học hành hay việc nhà cửa. Tạo thêm nguồn thu thông qua phương pháp này sẽ giúp bạn đạt được mục đích hiệu quả nhất.

Làm Youtuber – Kiếm tiền trăm mỗi năm

Năm 2019 giống như một năm bùng nổ đối với sự nghiệp của Youtuber. Hàng loạt kênh Vlog mới ra đời đã lên sóng mạnh mẽ, nhận nút vàng, bạc nhanh chóng tại Việt Nam. Thông tin này là một nghề dễ kiếm tiền, thu nhập khủng khiến công việc này càng trở nên “hot”. Vậy sự thật chính xác là gì?

Vlog 69] Kiếm tiền trên Youtube thế nào? chia sẻ định hướng làm Youtube - YouTube

Để thành công với Youtube bạn phải trải qua những giai đoạn khó khăn nhất định

Nếu bạn không có định hướng cụ thể cho kênh của mình, những gì bạn thích đăng, bạn sẽ khó thu hút được khách hàng. Đồng thời, việc xác định đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến cũng không hề đơn giản.

Ngoài ra, bạn cần có hiểu biết nhất định về máy móc, tin học và máy tính. Trước hết, muốn người xem ở lại lâu hơn với video của bạn thì hình ảnh phải có chất lượng tốt. Để làm được điều đó, người làm Vlog cần có sự đầu tư nhất định. Hậu kỳ, chỉnh sửa video, chèn nhạc, ghép giọng và hình ảnh sống động là những yếu tố không kém phần quan trọng. Nếu bạn không biết, ít nhất là thông tin cơ bản, về những vấn đề này thì khả năng thành công cho kênh của bạn là không quá cao.

Ngoài những yếu tố trên, bạn cần biết cách chạy quảng cáo và quảng bá sản phẩm mình tạo ra. Làm thế nào để video của bạn thu hút được nhiều sự chú ý nhất? Đừng chỉ dựa vào nội dung, có rất nhiều yếu tố khác quyết định sự thành công của bạn.

Hiện tại, chính sách trả lương của YouTube ngày càng khắt khe, đồng nghĩa với việc tăng thu nhập tại đây không hề đơn giản. Bạn có nghĩ rằng việc đạt được 1000 lượt xem cho một video là dễ dàng? Nhưng với số lượt xem nhiều như vậy, Youtube chỉ trả cho bạn khoảng 1 USD, tương đương hơn 23.000 VNĐ. Thật điên rồ phải không?

Thu nhập từ Youtube chủ yếu đến từ các quảng cáo xuất hiện khi video của bạn đang phát và khách hàng có chuyển hướng đến đó không? Ngoài ra, nếu kênh của bạn thực sự hấp dẫn, doanh nghiệp sẽ đầu tư để sản phẩm và dịch vụ của họ xuất hiện trên video của bạn. Từ đó, bạn có một nguồn thu nhập đáng kể.

Một năm tập làm youtuber, Ngọc Trinh đã nhận được nút bạc

Kết hợp và phát triển nhiều kỹ năng bằng cách làm YoutubeHọc cách xây dựng một kế hoạch và chiến lược hoàn chỉnh. Kỹ năng này cũng được phát triển nếu bạn là một Youtuber. Bạn cần lên kế hoạch đăng video, để sản phẩm của bạn trở thành thói quen của người dùng internet.

Kỹ năng đánh giá cũng được luyện tập khi bạn bắt đầu kiếm tiền trên Youtube. Bạn cần xác định xem video của mình đã đủ hấp dẫn hay chưa, còn điều gì cần thiết để khiến chúng hấp dẫn hơn. Người xem và khách hàng của chúng tôi cần gì ở những video chúng tôi cung cấp?

Nói chung, làm Youtube bạn phải kết hợp sử dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng mềm. Chỉ có như vậy kênh của bạn mới có cơ hội tồn tại và được mọi người chú ý và kiếm tiền hiệu quả nhất.

Từ khóa:

cách kiếm 5 triệu 1 ngày

kiếm 200 triệu 1 tháng

cách kiếm 200 triệu trong một ngày

Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
MỚI Mới nhất Dash là gì? Hướng dẫn cách đào và tạo ví Dash coin
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Mới nhất Dash là gì? Hướng dẫn những cách đào và tạo ví Dash coin. Đa phần...
Tozaco: Ứng Dụng Kiếm Tiền, Thẻ Cào Điện Thoại Uy Tín 2021
Chào các bạn, kiếm thẻ cào miễn phí trên điện thoại là một trong những hình thức kiếm tiền khá phổ biến hiện nay 2021. Bạn chỉ...
Cách Viết Blog: 9 Bước Tạo Cỗ Máy Kiếm Tiền Online 2021
Xin chào các bạn! Một trong những hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay là kiếm tiền từ blog cá nhân hay...