Cách ẩn comment trên Fanpage để tránh bị cướp khách hàng 2021

Kinh doanh thời trang online là một thị trường hấp dẫn nhưng cạnh tranh cao. Do vậy, đừng chỉ đầu tư ngân sách cho quảng cáo Facebook mà bỏ qua những thủ đoạn “chộp giật” khách hàng từ đối thủ. Hôm nay Lee Phan chia sẽ tới các bạn cách ẩn comment trên Fanpage để tránh bị cướp khách hàng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách ẩn comment trên Fanpage để tránh bị cướp khách hàng 2021
Cách ẩn comment trên Fanpage để tránh bị cướp khách hàng 2021

1. “Chộp giật” khách hàng trên Facebook là như thế nào?

Đây là hành vi xuất phát từ đối thủ với mục đích lấy hàng của bạn. Cụ thể, khi bạn đăng bài giới thiệu sản phẩm hoặc chạy Facebook Ads, những khách hàng quan tâm sẽ bình luận mua hàng. “Sản phẩm này có giá bao nhiêu? Mẫu này nhưng không có shop? Inbox để được tư vấn! “…

Và tất nhiên, khi những bình luận này được công bố rộng rãi, các đối thủ cạnh tranh có thể chủ động liên hệ với bạn và “gài bẫy” một khách hàng thay thế cho bạn. Họ sẽ giới thiệu và báo giá những sản phẩm có nhiều ưu đãi và thành phần sản phẩm tốt hơn. Do đó, họ có thể bán được hàng hóa mà không phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào.

Về tâm lý khách hàng, việc quyết định mua một sản phẩm dựa trên nhiều yếu tốt: chất lượng – mẫu mã – giá cả – ưu đãi (nếu có)… Nếu họ hợp tác với cửa hàng của bạn lần đầu, họ cũng sẽ bỏ qua yếu tố “hàng của cửa hàng nào”. Vì vậy, bạn nên ẩn bình luận trên Fanpage trong quá trình chạy quảng cáo giới thiệu sản phẩm. 

2. Lợi ích của việc ẩn comment khách hàng trên Fanpage

  • Tránh việc đối thủ cướp thông tin khách hàng.
  • Tránh ảnh hưởng tới lợi ích, nhu cầu của khách hàng: khách hàng bị spam tin nhắn hoặc cuộc gọi gây nên cảm giác khó chịu. Có thể không còn nhu cầu mua sắm sản phẩm, dịch vụ đó nữa.
  • Giữ uy tín, hình ảnh cửa hàng: Đối thủ khi có được thông tin khách hàng có thể chủ động inbox giả danh shop của bạn để bán sản phẩm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của shop.
  • Quản lý & chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn
  • Gia tăng năng suất làm việc của nhân viên và doanh số bán hàng

3. Cách ẩn comment trên Fanpage Facebook

3.1. Ẩn comment tự động

Bước 1: Truy cập trang fanpage.

Lưu ý: Yêu cầu các bạn có quyền quản trị cao nhất trên fanpage mới có quyền ẩn bình luận

Bước 2: Chọn Cài đặt trang.

Chọn Cài đặt trang.
Chọn Cài đặt trang.

Bước 3: Chọn Chỉnh sửa trong phần Trang điều khiển tại Cài đặt cửa sổ.

Chọn Chỉnh sửa trong phần Trang điều khiển tại Cài đặt cửa sổ.
Chọn Chỉnh sửa trong phần Trang điều khiển tại Cài đặt cửa sổ.

Bước 4: Tại đây bạn thêm các từ và cụm từ mà bạn muốn ẩn bình luận khi các từ và cụm từ đó xuất hiện trong bình luận của khách hàng.

Thêm các từ và cụm từ
Thêm các từ và cụm từ

Bạn có thể nhập các số / cụm từ như 01, 03, 09, phone number, @, gmail, address, how many, many, v.v. Những bình luận này chứa các từ hoặc cụm từ sẽ bị ẩn khỏi chế độ xem. với những người khác không có quyền quản lý trên fanpage. 

3.2. Ẩn comment thủ công

Nếu bạn không muốn ẩn tất cả các nhận xét, bạn có thể ẩn từng nhận xét theo cách thủ công. Như sau.

Bước 1: Truy cập vào bài viết trên fanpage mà bạn muốn ẩn.

Bước 2: Chọn bình luận muốn ẩn, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm. Chọn Ẩn nhận xét.

Chọn bình luận muốn ẩn, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm. Chọn Ẩn nhận xét.
Chọn bình luận muốn ẩn, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm. Chọn Ẩn nhận xét.

3.3. Ẩn comment tự động bằng cách sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online MISA OCM

Phương thức cạnh tranh 2 đã được đề cập ở trên, phương thức 3 được hiển thị trên nhiều cửa hàng bán lẻ. Đó là việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến MISA OCM. Phần mềm này không giúp bạn ẩn các bình luận chứa thông tin khách hàng một cách tự động mà giúp bạn tập hợp các tin nhắn, bình luận của khách hàng vào một chỗ để dễ dàng kiểm tra thông tin đơn hàng của khách.

Ưu tiên khi ẩn comment fanpage tự động bằng phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến MISA OCM:

– Đồng bộ tất cả các bình luận, tin nhắn của khách hàng một cách tập trung

– Tự động ẩn bình luận của khách hàng, không tốn nhiều công sức như làm thủ công

– Dễ dàng gửi tin nhắn miễn phí Ưu đãi cho khách hàng qua messenger, áp dụng cho tất cả các khách hàng đã tương tác bằng cách gửi tin nhắn hoặc bình luận với trang

– Tạo đơn hàng ngay khi nhắn tin với khách hàng trên cùng hệ thống 

4. Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online MISA OCM tự động ẩn comment trên fanpage Facebook

4.1. Tôi mới kinh doanh trên Facebook có thể sử dụng phần mềm này không?

Nếu bạn mới kinh doanh hoặc đã kinh doanh lâu năm, bạn có thể quản lý bán hàng trên Facebook fanpage với MISA OCM. Giải pháp giúp bạn bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn, chốt đơn hàng – in bill trực tiếp tự động, ẩn comment và tự động xử lý tin nhắn khách hàng nhanh chóng. Đồng thời, đơn vị quản lý hàng hóa tập trung, chọn tàu giá rẻ, gọi tàu dễ dàng.

4.2. Phần mềm hỗ trợ quản lý bao nhiêu fanpage?

Khác với một số phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến khác trên thị trường thường thu thêm phí khi kết nối thêm fanpage. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến MISA OCM không giới hạn trên fanpage để đăng ký bán hàng. Tin nhắn / bình luận do Chatbot quản lý, sắp xếp và vận hành khách hàng tự động. 

4.3. Phần mềm kết nối với những đơn vị vận chuyển nào?

Nền tảng quản lý bán hàng đa kênh MISA eShop kết nối với nhiều đơn vị vận chuyển: Giaohangnhanh, GHTK, VNPost, Viettel Post, Ahamove, J & T Express… Đáp ứng linh hoạt nhu cầu quản lý của chủ cửa hàng. 

Trên đây là “Cách ẩn comment trên Fanpage để tránh bị cướp khách hàng 2021”Lee Phan chia sẽ tới mọi người. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết được cách ẩn comment trên Facebook. Nếu có thắc mắc gì hãy comment xuống dưới để biết thêm chi tiết. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

 

Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.