Hướng dẫn bảo mật tài khoản quảng cáo Facebook “chống hack” 2021

Thời gian vừa qua có rất nhiều trường hợp tài khoản quảng cáo bị trừ tiền không rõ lý do, cũng có nhiều trường hợp chỉ sau 1 đêm thì tài khoản quảng cáo – fanpage đã “bốc hơi” khỏi nick facebook một cách vô lý . Để giúp các bạn tránh tình trạng này hôm nay Lee Phan chia sẻ bài viết “Hướng dẫn bảo mật tài khoản quảng cáo Facebook “chống hack” 2021”. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn bảo mật tài khoản quảng cáo Facebook “chống hack” 2021
Hướng dẫn bảo mật tài khoản quảng cáo Facebook “chống hack” 2021

1. Nguyên nhân tài khoản bị hack

Thị trường giao dịch tài khoản quảng cáo, mua bán fanpage… hiện đang rất sôi động dẫn đến tình trạng “khan hàng” và những fanpage không có bảo mật, bảo mật kém là miếng mồi ngon cho các hacker chuyên kinh doanh các sản phẩm số. dịch vụ trên.

Theo một khảo sát, cứ 10 người chạy quảng cáo thì có đến 6 người không tạo quản lý kinh doanh cho fanpage của mình.

Với một fanpage thông thường, cấp admin có quyền cao nhất, khi tài khoản facebook của admin này bị chiếm dụng đồng nghĩa với việc hacker có toàn quyền quản lý fanpage đó mặc dù fanpage đó có tới 5-6 admin. admin thì fanpage vẫn bị chiếm dụng như bình thường.

Nguyên nhân tài khoản bị hack
Nguyên nhân tài khoản bị hack

Nhưng một số fanpage dù đã nâng cấp lên Business manager nhưng vẫn bị chiếm dụng, vậy nguyên nhân là do đâu?

Cách đây không lâu, facebook đã cho ra mắt tính năng thêm THÀNH VIÊN ĐỘI NGŨ trong phần giới thiệu của fanpage. Với tính năng này, bạn có thể thêm mình làm thành viên để quản lý trang mà trước đây chỉ có. Chỉ các nhóm trên facebook mới có thể xem danh sách quản trị viên. Tính năng trên đã vô tình khiến tài khoản, fanpage quảng cáo của bạn trở thành mục tiêu của hacker. Thay vì tin tặc phải mở từng cánh cửa, giờ đây họ biết phải mở cánh cửa nào.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo mật tài khoản quảng cáo facebook. 

2. Dấu hiệu cho thấy tài khoản của bạn đã bị tấn công

+ Tên, ngày sinh, email hoặc mật khẩu của bạn đã được thay đổi.

+ Ai đó đã gửi lời mời kết bạn cho những người bạn không quen biết.

+ Tin nhắn messenger được gửi từ tài khoản của bạn, nhưng bạn không soạn tin.

+ Các bài đăng xuất hiện trên dòng thời gian của bạn mà bạn không đăng.

+ Có thông báo đăng nhập từ các nơi khác

3. Cách bảo mật tài khoản quảng cáo

Nâng cấp fanpage hiện tại để quản lý ngay công việc kinh doanh của bạn. Cách thực hiện là bạn truy cập vào đường dẫn: business.facebook.com và đăng ký. Sau khi đăng ký thành công, bạn yêu cầu quyền quản lý fanpage hiện tại để hoàn thành bước thiết lập.

Cách bảo mật tài khoản quảng cáo
Cách bảo mật tài khoản quảng cáo

Bước tiếp theo, tôi cần bạn áp dụng chiến lược: vườn không nhà trống. Tức là tài khoản người quản lý chính của doanh nghiệp kia, không thể là tài khoản bạn thường xuyên sử dụng, thói quen của những người quản lý fanpage hiện nay là sử dụng một nick facebook nào đó, sau đó lấy nick đó để quản lý doanh nghiệp. hay fanpage luôn, a Khi bị hack mất cái quên.

Mình tạm gọi là tài khoản quản trị kinh doanh là tài khoản A (cái này bao gồm cả fanpage và tài khoản quảng cáo), tài khoản facebook chính mà bạn sử dụng hàng ngày là tài khoản B, Tài khoản A nên là một tài khoản hoạt động nhỏ và không có điểm đặc biệt nào liên quan đến bạn. fanpage, tài khoản B thì bạn chỉ nên cấp quyền biên tập viên và đừng add tài khoản quảng cáo vào đây để tránh bị mất tài khoản, bị hacker cũng vậy. Vì vậy bạn không đủ quyền sử dụng, lúc này bạn có thể đăng ký hoặc tự xác định là quản lý thoải mái vì nick bị mất, hacker không lấy được gì từ fanpage của bạn.

Cuối cùng là cài đặt lớp bảo mật 2 cho BM: Bạn truy cập vào mục (Trung tâm bảo mật) và tiến hành cài đặt lớp bảo mật 2 theo yêu cầu của Facebook. Ngay cả khi hacker có tìm được nick facebook quản lý doanh nghiệp thì họ cũng không vào được doanh nghiệp vì facebook sẽ hỏi mã 6 chữ số từ điện thoại của bạn ngay khi phát hiện truy vấn đăng nhập từ vị trí lạ. Việc vượt qua 2 lớp bảo mật này là cực kỳ khó vì không thể phỏng vấn BM trên facebook và quản lý được và giờ quay lại, bạn phải tìm cách lấy mã bảo vệ từ chiếc điện thoại đang cầm trên tay. trên tay.

  • Như vậy, Fanpage của bạn đã được bảo vệ nhiều lớp. Dù hacker có dò ra được nick cũng không thể làm gì được. 

4. Đối với Facebook cá nhân

Sử dụng đúng tên Facebook với thông tin trên CMND (kể cả ngày tháng năm sinh, đề phòng trường hợp xấu xảy ra. Chúng tôi có thể lấy lại tài khoản)

Ẩn tất cả thông tin cá nhân (Chỉ tôi)

Sử dụng Xác thực 2 yếu tố & Nhận thông báo cho các lần đăng nhập không được công nhận. Chọn 3-5 người bạn làm địa chỉ liên hệ đáng tin cậy

Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên một thiết bị, không đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng nhiều thiết bị.

Hạn chế sử dụng App Games hoặc các ứng dụng dự đoán tương lai của một thứ gì đó trên Facebook, tuyệt đối không click vào các liên kết lạ trên Facebook, vì bạn có thể dễ dàng bị chiếm quyền điều khiển Token (Token là gì? Có lẽ sẽ xa lạ với hầu hết mọi người nhưng hoàn toàn quen thuộc với anh em quảng cáo, ai không biết xin Google)

Nếu đăng nhập một ứng dụng hoặc một trang nào đó, bạn có thể sử dụng Facebook đăng nhập thay vì Đăng ký mới, bạn nên sử dụng một số facebook clone của mình, tuyệt đối không sử dụng facebook chính chủ.

Thường xuyên kiểm tra “Ứng dụng và trang web”, nếu bạn tìm thấy một Ứng dụng lạ, hãy xóa nó.

Thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên và kiểm tra lịch sử đăng nhập của tài khoản cũng như xóa các thiết bị không xác định.

Gần đây, tôi có nhiều anh em và bạn bè bị trộm tài khoản khi sử dụng Wifi nơi công cộng. Vì vậy bạn không nên kết nối Wifi ở những quán cà phê chuỗi hoặc những nơi cho phép phát Wifi miễn phí.

Một phần quan trọng không kém là Mail, Facebook thường là tài khoản của chúng ta, chúng ta sẽ liên kết nó với một địa chỉ email nào đó. Tôi khuyên bạn nên sử dụng Gmail và bật tất cả các tính năng thư an toàn.

Đối với những người trong số các bạn đang bán hàng chủ yếu thông qua Hồ sơ của mình và có rất nhiều khách hàng từ đó, tôi khuyên bạn nên bắt đầu chuyển khách hàng vào Nhóm của mình hoặc thông qua Trang của bạn, có các tùy chọn Dự phòng. Vì nếu sau bữa tối, bạn không có Facebook cá nhân của mình nữa, khách hàng sẽ không biết tìm bạn ở đâu.

5. Đối với Tài khoản quảng cáo & Pages

Đối với những bạn chủ yếu sử dụng Paid Traffic thông qua Quảng cáo trên Fanpage, mình sẽ chia sẻ một cách đơn giản như sau:

Tạo nick clone (Nhưng có đầy đủ thông tin như điểm kiểm tra chứng minh thư thì chúng ta có thể tự rút nick được)

Tốt nhất là nick clone này đừng nói cho ai biết, cũng như không kết nối bạn với những người biết bạn, nói chung là đừng cho người khác biết đó là bạn.

Sau đó thiết lập 1 (BM) Business Manager tại business.facebook.com, sau đó bạn chuyển tất cả các Tài khoản và Trang Quảng cáo của mình vào BM này để BM làm chủ.

Trong trường hợp, Facebook cá nhân của bạn được sử dụng, bạn sẽ không bị mất tài khoản, trang của mình.

Nhưng cuộc sống đời thường không như mình nghĩ, dù bạn có làm trăm phương không, ăn mặn gặp phải các cao thủ thì họ vẫn dễ dàng sử dụng bản quyền Facebook của bạn.

Vì vậy tôi nghĩ, hãy cứ coi Facebook là mạng xã hội đơn thuần, là nơi giao lưu, kinh doanh, kiếm tiền, không nên chia sẻ những thông tin cá nhân cần bảo mật.

Hiện tại, mỗi tuần một lần, tôi thay đổi mật khẩu, thay đổi email liên kết với tài khoản, đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị đã đăng nhập và không bao giờ sử dụng Facebook Messenger cho những việc cá nhân. những vấn đề quan trọng.

Trên đây là bài viết “Hướng dẫn bảo mật tài khoản quảng cáo Facebook “chống hack” 2021”Lee Phan thu thập được. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể tránh được tình trạng mất facebook này. Nếu có thắc mắc gì hãy comment xuống dưới để biết thêm chi tiết. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! 

Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.