10 nguyên nhân khiến bạn chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả

Với những người chưa có kinh nghiệm thì thường hay đối mặt với việc chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả, dẫn đến việc không đạt được mục tiêu của chiến dịch. Vậy những nguyên nhân nào khiến bạn quảng cáo Facebook không hiệu quả. Hãy cùng Lee Phan tìm hiểu qua bài biết dưới đây nhé!

10 nguyên nhân khiến bạn chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả
10 nguyên nhân khiến bạn chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả

1. Chưa hiểu về sản phẩm mình bán

Dù bạn đang kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào, dù bạn có chạy quảng cáo Facebook hay không, nhưng bạn bán thứ gì thì bạn phải hiểu rõ về sản phẩm đó. Hiểu ở đây là hiểu cái gì?

 • Tất cả các tính năng của sản phẩm.
 • Làm thế nào để áp dụng các tính năng đó vào cuộc sống của khách hàng (quan trọng nhất).
 • Hiểu chức năng của khách hàng về sản phẩm này.

Khi bạn thấy mình đã tô đậm các yếu tố của các tính năng ứng dụng của sản phẩm trong cuộc sống của cửa hàng, đây là cách bạn bắt đầu yêu cầu mua hàng của khách hàng.

Phần còn lại bạn muốn biết cách khoanh vùng nội dung để khơi gợi yêu cầu ở khách hàng, hãy đọc tiếp phần này. 

2. Nội dung chưa đánh đúng tâm lý khách hàng

Nội dung là yếu tố quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook. Nếu bạn không thể viết nội dung đánh vào tâm trí khách hàng, bạn sẽ không thể bán hàng. Khi tạo nội dung, bạn phải nhớ điều này: nội dung được cá nhân hóa.

Nội dung chưa đánh đúng tâm lý khách hàng
Nội dung chưa đánh đúng tâm lý khách hàng

Tức là bạn phải viết nội dung cho tệp khách hàng như thế nào, khi họ đọc nó sẽ thấy rằng bạn đang nói về họ. Điều này sẽ giúp ích cho khách hàng với 2 cảm biến sau đây:

 • Đầu tiên, họ sẽ ngạc nhiên, thắc mắc tại sao lại viết thư cho tôi như vậy.
 • Tiếp theo, họ sẽ cảm thấy đồng cảm và gần gũi với cửa hàng => tăng khả năng mua hàng nếu họ có nhu cầu.

Ví dụ, tôi sản xuất giày đi mưa, ví dụ này, Sài Gòn thường xuyên tiếp xúc với mưa, vì vậy tôi đánh giày đi mưa là hợp lý.

Tôi sẽ lấy ví dụ nội dung hướng đến 2 tệp khách hàng:

 • Dân văn phòng, thường xuyên đi giày tây.
 • Những người đi giày thể thao kiếm tiền chủ yếu là giới trẻ.

3. Kích thước hình ảnh chưa chuẩn

Thật sự thì theo kinh nghiệm của mình, kích thước hình ảnh có ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả quảng cáo Facebook. Bạn có thể xem qua kích thước hình ảnh chuẩn khi chạy quảng cáo tại bài viết bên dưới.

Tại sao kích thước hình ảnh lại quan trọng như vậy?

Nếu bạn đọc qua các bài chia sẻ trên thanhthinhbui.com, bạn sẽ thấy mình luôn nhắc đến trải nghiệm người dùng khi quảng cáo Facebook.

Facebook đã giới thiệu những bức ảnh có kích thước theo hệ mét, bởi vì nếu bạn đăng ký những bức ảnh có kích thước phù hợp, trải nghiệm của khách hàng trên Facebook sẽ được cải thiện.

Từ đó, quảng cáo của bạn sẽ có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn, tăng hiệu quả cho quảng cáo Facebook. 

4. Target khách hàng chưa chuẩn xác

Đây có thể là cửa sổ quan tâm của nhiều bạn, vì nhắm mục tiêu khách hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu của bạn khi chạy bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào.

Bạn có thể có nhiều cách để tìm ra sở thích của khách hàng tiềm năng, dưới đây là một vài ví dụ:

 • Hãy tự mình suy nghĩ, xem khách hàng của bạn có sở thích như thế nào. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để xem họ cần gì.

Sử dụng Audience Insights để tìm hành vi của khách hàng.

Audience Insights là một công cụ nghiên cứu khách hàng vi mô miễn phí của Facebook. 

5. Quảng cáo bị gián đoạn giữa chừng

Việc này là thường xuyên xảy ra, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ thường mắc các sai lầm sau:

 • Tắt mở quảng cáo Facebook liên tục. Bạn không nên làm thao tác này, vì quảng cáo cần từ 1-2 ngày mới có thể chạy ổn định và tối ưu tốt đến khách hàng.
 • Thẻ hết tiền giữa chừng, Facebook không thanh toán nợ được => ngưng toàn bộ ads.

6. Chọn sai múi giờ cho tài khoản quảng cáo Facebook

Tại sao thời gian sử dụng tài khoản quảng cáo Facebook lại liên quan đến hiệu quả của việc chạy quảng cáo Facebook?

Do tài khoản quảng cáo Facebook có thời lượng ngắn nên nó sẽ quyết định thời điểm bắt đầu một ngày mới cho quảng cáo.

Bạn có thể kiểm tra thời gian dùng thử của các quảng cáo tài khoản hiện tại trong Facebook Business của mình.

Tôi lấy một ví dụ để dễ hiểu hơn:

Thông tin cơ bản về tài khoản quảng cáo Facebook của bạn

 • Múi giờ: Châu Á / Ho_Chi_Minh – GMT +7.
 • Thời gian chiến dịch quảng cáo bắt đầu chạy: 18h ngày 13/6/2017.
 • Kinh phí: 100.000 VND / ngày.

Quảng cáo của bạn sẽ không kiếm tiền và chạy như sau:

Từ 18h ngày 13/6/2017 đến 00h00 (tức 12h) ngày 14/4/2017, Facebook sẽ cố gắng phát hết 100.000 đồng của bạn. Tôi dùng từ cố gắng vì có những lúc Facebook không thể sử dụng hết 100.000 đồng trong thời gian ngắn như vậy.

Đó là, bây giờ bạn đã hiểu, thời gian hoạt động của tài khoản quảng cáo Facebook có nghĩa là gì. Đề xuất của tôi, bạn đang chạy quảng cáo Facebook cho thị trường nào, sau đó tạm dừng tài khoản quảng cáo theo giờ hoạt động của thị trường đó.

Ngoài ra, khi bạn có chiến lược quảng cáo Facebook của riêng mình, bạn có thể không cần tuân theo thời điểm của từng thị trường.

Mình có bảng quy đổi thời gian reset quảng cáo trong bài Các thuật ngữ quảng cáo Facebook cơ bản. 

7. Chưa chạy nhiều hình thức quảng cáo Facebook

Khi mình chạy quảng cáo Facebook, mình tâm niệm thế này: Nếu bạn là người chạy ads, bạn thấy chán thì khách hàng làm sao thấy thích được ?

Nhiều bạn hiện nay cứ đè PPE (Page Post Engagement) để chạy quảng cáo, bạn thấy chán thì khách hàng còn thấy chán hơn bạn. Vì họ còn phải tiếp xúc các quảng cáo khác của đối thủ.

Bạn hãy tạo cho khách hàng những trải nghiệm mới khi tiếp cận được quảng cáo của bạn, đây cũng là cách bạn tạo được sự khác biệt so với đối thủ.

8. Chưa test hết các thành phần của chiến dịch

Khi bạn kiểm tra quảng cáo Facebook, bạn phải biết những gì trong đó. Có một số yếu tố cơ bản cần kiểm tra khi chạy quảng cáo Facebook:

 • Nội dung văn bản.
 • Hình ảnh.
 • Tệp khách hàng – cách nhắm mục tiêu.
 •   …
  Chưa test hết các thành phần của chiến dịch
  Chưa test hết các thành phần của chiến dịch

Nói chung, có rất nhiều cấu hình đi vào chiến dịch quảng cáo Facebook. Kinh nghiệm của tôi: Khi bạn muốn kiểm tra một cái gì đó, bạn phải giữ các yếu tố.

Khi bạn muốn kiểm tra xem bạn đang nhắm mục tiêu sở thích A và sở thích B, cái nào hiệu quả hơn, bạn phải giữ nguyên các yếu tố còn lại như nội dung văn bản, hình ảnh, v.v., giống nhau. đã thay đổi cách chỉ mục tiêu.

Bạn phải đảm bảo tính năng công khai cho các quảng cáo được đặt cùng nhau, bằng cách giữ lại các phần tử khác, chỉ các phần tử đã thay đổi mới cần được kiểm tra. Bằng cách đó, khách hàng nhận được kết quả. 

9. Chưa biết cách kháng cáo tài khoản quảng cáo bị khoá

Không ít lần bạn sẽ bị khoá tài khoản quảng cáo Facebook khi đang thực hành chạy quảng cáo, việc khoá tài khoản sẽ làm quảng cáo của bạn chạy không hiệu quả nữa. Bạn hãy trang bị ngay cho mình những kiến thức cần thiết để có cách đối phó khi bị khoá tài khoản quảng cáo.

10. Chưa tìm hiểu về Remarketing trên Facebook chuyên nghiệp

Phần lớn khách hàng sẽ không mua sản phẩm của bạn ngay lần đầu tiên bắt gặp, họ sẽ mua ở những lần sau đó. Có rất nhiều lý do khiến họ không thanh toán ngay:

 • Hỏi lại ý kiến người thân, bạn bè.
 • Không có sẵn tiền ở đó.
 • Cần suy nghĩ thêm về nhu cầu đối với sản phẩm.

Có rất nhiều lý do để họ không mua ngay lần đầu. Chính vì vậy, bạn cần phải học cách Remarketing trên Facebook để có thể tiếp thị lại khách hàng thêm nhiều lần nữa, gia tăng tỷ lệ mua hàng.

Trên đây là bài viết “10 nguyên nhân khiến bạn chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả”Lee Phan chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể biết được nguyên nhân khiến bạn chạy quảng cáo không hiệu quả. Nếu có thắc mắc gì hãy comment xuống dưới để biết thêm chi tiết. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.