8-2022 Xót xa gia đình có 2 thế hệ nhiễm chất độc da cam – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Chào bạn đọc., mình xin chia sẽ về chủ đề Xót xa gia đình có 2 thế hệ nhiễm chất độc da cam – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Xót xa gia đình có 2 thế hệ nhiễm chất độc da cam – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO) – Gia đình bà Võ Thị Xô (tổ 10, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) có 6 người con (4 người chết) và 4 người cháu, trong đó có 10 người cháu bị nhiễm chất độc da cam / dioxin.

Bà Từ năm nay đã ngoài 70 tuổi, nhưng bà không thể yên nghỉ. Chồng cô đã từ giã cõi đời khi còn trẻ và việc chăm sóc các con và các cháu của cô là gánh nặng cho cô. Khi một cậu con trai nhỏ khỏe mạnh trở thành cải trang của gia đình và cháu trai của ông phải đi hái cà phê, nhặt ve chai, làm cỏ gacha và nhiều việc khác để kiếm tiền chữa bệnh cho con trai mình. bị nhiễm chất độc da cam.Bà Võ Thị Xô và con dâu đang chăm sóc hai con bị nhiễm chất khai quang.  Ảnh: LHH
Bà Võ Thị Xô và con dâu đang chăm sóc hai con bị nhiễm chất khai quang. Ảnh: LHH

Xu cho biết bà kết hôn với chồng năm 1967 và có 10 người con, trong đó 4 người con bị khuyết tật và dị tật bẩm sinh nhưng đã chết vì đá trong vòng vài tháng. Hai trong số sáu đứa con còn sống của bà cũng bị nhiễm chất khai quang. Nguyễn Sỹ (SN 1972) và Nguyễn Xá (SN 1974).

Bà Võ Thị Xô nín thở nói. “Lúc tôi đi ai cũng nói vui nhưng về đến nhà buồn lắm, anh em cầm gậy đuổi đánh.

Năm 2001, con gái bà Xoa là bà Nguyễn Thị Xoa lập gia đình và có hai người con cũng bị dị tật, teo chân tay, thiểu năng trí tuệ. Anh Xoa nhiều lần vay mượn tiền đưa con đi chữa trị nhưng được các bác sĩ cho uống thuốc diệt cỏ khiến các cháu chậm phát triển trí tuệ, bại não, động kinh và các triệu chứng khác. đã cho thấy.

Năm 2011, con trai út Nguyễn Hữu Voa lập gia đình và sinh được con trai đầu lòng, nhưng Nguyễn Hữu Nam cũng có những biểu hiện như chân, tay, chậm phát triển trí tuệ, não bẩm sinh khiến niềm vui tan biến. Năm 2013, vợ của VOA sinh thêm một cháu gái là Nguyễn Thị Khẩn, cũng có biểu hiện giống như đứa con đầu lòng. Hài Tết 2017 Cả nhà phá lên cười khi bà xã VOA hạ sinh một bé trai khỏe mạnh.

Bà Voa vợ bà Cầm Thị Ngân rơm rớm nước mắt. Cô nói: “Hai đứa con đầu của tôi đã ở một nơi ngay từ khi mới sinh ra.

Cuộc sống gia đình bà Võ Thị Xô hiện rất khó khăn. Mọi chi phí sinh hoạt đều phụ thuộc vào 400 ly cà phê. Mỗi vụ thu hoạch không đủ trả nợ cộng với chi phí. Con trai út Nguyễn Bạn Hứa của ông phải đi làm thuê vì mẹ già yếu, không có tiền nuôi gia đình.

Mọi sự ủng hộ dành cho người dân và tổ chức thân thiện xin gửi về: Bà Võ Thị Xô, Tổ dân phố, số 10, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê; Hội nạn nhân chất độc da cam / dioxin huyện Chư Sê, số 797 Hùng Vương, huyện Chư Sê, huyện Chư Sê, ĐT: (0269) 3516246- 0905851117 hoặc gửi về Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ-TP. Flake (Liên hệ: Bà Lệ Hằng-Độc giả-Photojournalism-Phó Giám đốc Báo Gialai, ĐT: 0943065095).

quạt lá

.

Xót xa gia đình có 2 thế hệ nhiễm chất độc da cam – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Xót #gia #đình #có #thế #hệ #nhiễm #chất #độc #cam #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Xót xa gia đình có 2 thế hệ nhiễm chất độc da cam – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn trang web lớn

Tác giả gốc:

 Xót xa gia đình có 2 thế hệ nhiễm chất độc da cam - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.