8-2022 Trường THPT Tôn Đức Thắng: Thầy và trò cùng vượt khó – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Chào bạn đọc.Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Trường THPT Tôn Đức Thắng: Thầy và trò cùng vượt khó – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Đa số nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Trường THPT Tôn Đức Thắng: Thầy và trò cùng vượt khó – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO)- Hơn chục năm qua, thầy và trò Trường THCS Thong Tak Sheng (huyện Tẻ Kho, Gia Lai) đã nỗ lực vượt qua khó khăn và đạt được những kết quả tích cực qua các thế hệ.

Trường THPT Tôn Đức Thắng được thông tuyến tháng 6/2012 tại Trường THPT Lê Hoàn. Thầy Trần Văn Lương, Hiệu trưởng trường này cho biết: Những ngày đầu mới thành lập, cơ sở vật chất của trường chỉ là dãy nhà hai tầng với 10 phòng học. Các trường phải có 3/10 phòng học, 1 phòng họp, 1 phòng vi tính cho văn phòng hội đồng quản trị, thư ký, kế toán, đoàn thể. Trường không có sân chơi, phòng tập thể dục, bóng mát. Giếng dùng chung nhưng luôn khô cạn vào mùa khô.

“Sáng và chiều sau giờ học, giáo viên và học sinh vào làng xin cây xanh về trồng trong khuôn viên trường. Họ mua và đến khuôn viên trường trồng”, thầy Trương nhớ lại.Trường THCS Tongdesheng vui mừng đón Bí thư Tỉnh ủy Zhou Yuduan đến dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Ảnh: Min Chau
Trường THCS Tongdesheng vinh dự được đón tiếp ông Zhou Yuduan, cán bộ tỉnh ủy đến dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Ảnh: Minh Châu

Cây dần hạ bộ rễ, mút chồi non, lớn dần lên như những hy vọng xanh tươi của thầy và trò. Mặc dù điều kiện học tập của học sinh đầu cấp còn nghèo nàn nhưng tỷ lệ nhập học đạt 98%, sĩ số duy trì trên 90%, đặc biệt 56/56 học sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia. Đây cũng là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của cả thầy và trò.


TS Nguyễn Văn Long, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT: Từ khi thành lập trường đến nay, Trường THPT Tôn Đức Thắng liên tục vận động học sinh ra lớp, duy trì sĩ số, tăng đáng kể số lớp và số học sinh, chất lượng dạy học được nâng cao, đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Mong rằng thầy và trò nhà trường sẽ có những bước đột phá trong sự nghiệp giáo dục đào tạo và sự quan tâm chung của toàn xã hội, đạt nhiều thành tích cao trong công tác thí điểm giáo dục, giáo dục công lập và đẩy mạnh nghiên cứu khoa học.

Một thập kỷ là sự cống hiến của một người thầy và sự phấn đấu của biết bao thế hệ học trò. Năm học 2022-2023, trường có 10 lớp với 432 học sinh, trong đó có 137 học sinh dân tộc thiểu số. Nhà trường đã đầu tư xây dựng khu giảng đường, hội trường đa chức năng và thư viện với hơn 1.700 đầu sách các loại.

Đặc biệt, để nhanh chóng thích ứng với chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng dạy học, nhà trường đã đầu tư xây dựng hệ thống máy tính nối mạng và lắp đặt mỗi phòng học một smart tivi 55 inch. Nó làm cho nó có thể đáp ứng trực tuyến. giáo dục trực diện. Giáo dục trực diện, giáo dục thực hành tin học 36 máy tính. Các phòng thí nghiệm vật lý, hóa học, sinh học, ngoại ngữ được trang bị hệ thống máy tính cho học sinh, máy tính cho giáo viên, bảng thông minh. Trường được trang bị camera giám sát an ninh để đảm bảo một môi trường học tập tối ưu.Chi bộ trường THPT Tôn Đức Thắng ra sức phát triển đảng viên mới trong học sinh. Ảnh: Minh Châu
Chi bộ trường THPT Tôn Đức Thắng đã ra sức phát triển đảng viên mới trong học sinh. Ảnh: Minh Châu

Trường không chỉ có cơ sở vật chất khang trang mà còn triển khai nhiều hình thức, mô hình dạy và học hiệu quả. Mỗi giảng viên hỗ trợ ít nhất 1-2 sinh viên khó khăn, dạy ngoại khóa miễn phí, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giúp sinh viên hiểu biết văn hóa. Kết quả phấn đấu 7 năm liền nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP tặng cờ thi đua.

Thầy giáo Trần Văn Lượng cho biết thêm: “Kết quả của thầy và trò còn rất kém. Cần phải không ngừng nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin…, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học ở vùng khó khăn.

trứng

.

Trường THPT Tôn Đức Thắng: Thầy và trò cùng vượt khó – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Trường #THPT #Tôn #Đức #Thắng #Thầy #và #trò #cùng #vượt #khó #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Trường THPT Tôn Đức Thắng: Thầy và trò cùng vượt khó – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn website lớn

Tác giả gốc:

 Trường THPT Tôn Đức Thắng: Thầy và trò cùng vượt khó - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Viết một bình luận