8-2022 Trưởng thôn năng động, giúp dân thoát nghèo – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Hello quý khách.Today, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Trưởng thôn năng động, giúp dân thoát nghèo – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Phần lớn nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Trưởng thôn năng động, giúp dân thoát nghèo – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO) – Luôn quan tâm đến các hộ dân ổ chuột, cận nghèo trong thôn và tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây là lời khen ngợi của người dân đối với ông Xiaolian, Giám đốc thôn Tul (xã Ia Broăi). Bố).

Giúp đỡ những gia đình nghèo cách làm ăn.

Buôn Tul thuộc vùng đặc biệt khó khăn của xã Ia Broái. Từ xa xưa, Đảng và nhà nước đã thực hiện các chính sách hỗ trợ kịp thời cho các gia đình nghèo. Người dân trong thôn gieo mạ, bón phân, có khi mỗi hộ rải hàng chục kg thóc. “Việc hỗ trợ cho các gia đình nghèo ở thôn bản trước đây mang tính thời vụ, nhưng người ta không chỉ cần một cái“ cần câu ”, mà quan trọng hơn là trồng cây gì, dạy họ trồng gì, trồng gì. Xiao Luyan cho biết cần có công nghệ để tăng Hỗ trợ sớm, tăng trưởng gấp 2-3 lần.Ông Ruyang chăm sóc lợn lai đen tại nhà.  Ảnh: Đ.
Ông Ruyang chăm sóc lợn lai đen tại nhà. Ảnh: Đ.

Vào giữa tháng 7/2017, Lu Yan đã đề xuất với xã rằng các gia đình nghèo trong thôn sẵn sàng tham gia mô hình chăn nuôi đen do Dự án xóa đói giảm nghèo cao nguyên miền Trung hỗ trợ. Như vậy, có 12 hộ nghèo tham gia mô hình này, mỗi hộ được 3 con giống, hỗ trợ làm lồng chim, hướng dẫn kỹ thuật và hỗ trợ tiêu thụ sản xuất. Với sự giúp đỡ tận tình của các nhân viên, lợn con lần đầu tiên tăng từ 12 – 15 kg lên 35 – 40 kg trong vòng 3 tháng khiến mọi người rất vui mừng. Rơ Mah H’Toan, một trong những gia đình nghèo nuôi lợn ở bản cho biết: Tôi chưa từng nuôi con giống, thức ăn ban đầu, kỹ thuật chăn nuôi, sản lượng, trưởng bản cũng nuôi.

Còn chồng bà quê nghèo, mất sớm, một mình nuôi ba con khôn lớn. Cô ấy đã mất tiếng nói khi nhận được khoản vay. “Trong một cuộc họp của Chi hội Phụ nữ, thấy hoàn cảnh gia đình chúng tôi khó khăn, chị trong chi hội đã gợi ý chúng tôi lên danh sách vay vốn ngân hàng an sinh xã hội. Mua một con bò và dùng số tiền còn lại làm gạo. mua phân bón cho H’Tuynh cho biết.

đam mê và nổi tiếng

Được dân làng tin tưởng, bầu làm trưởng thôn, ông Luyan làm rất tốt nhiệm vụ của mình. “Chúng tôi thường xuyên gặp gỡ, trao đổi để gắn kết tâm tư, tình cảm và hoàn cảnh sống của từng gia đình. Dù có chuyện gì xảy ra ở quán, tôi cũng sẽ có mặt”, chị Luyan nói.

Con cái bỏ học, thanh niên xô xát với hàng xóm, vợ chồng đánh nhau là chuyện không chỉ trong đời sống riêng tư của mỗi gia đình mà cả thị xã. Đời sống kinh tế của người dân trong thôn còn nhiều khó khăn do mọi người hiểu rõ vấn đề của mình và cùng nhau giải quyết những khác biệt, nhưng mọi người sống với nhau thời đại. Cũng tại buổi gặp mặt, ngoài việc đề cao nguyên tắc đảng, chính sách và pháp luật của quốc gia, Luyang thường lấy gương tốt của huyện làng hồ để quảng bá cho các gia đình.

Lu Yan không chỉ là một trưởng bản có tiếng mà còn là một mô hình sản xuất giỏi. Gia đình anh hiện có 4 sào lúa, 4 mỳ sato, 4 con bò, thu nhập hàng năm gần 100 triệu đồng sau mọi chi phí. Ông cũng thường xuyên thử nghiệm các giống cây trồng mới, đặc biệt là các giống lúa mới. Khi gieo hạt đầu tiên, năng suất và chất lượng tốt, anh đã thông báo cho bà con trong thị trấn đến làm việc với họ.

Ông Tô Văn Hữu, Chủ tịch UBND xã Ia Broái, cho biết: Làm ăn, vươn lên thoát nghèo.

Dingyang

.

Trưởng thôn năng động, giúp dân thoát nghèo – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Trưởng #thôn #năng #động #giúp #dân #thoát #nghèo #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Trưởng thôn năng động, giúp dân thoát nghèo – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Phần lớn nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn trang web lớn

Tác giả gốc:

 Trưởng thôn năng động, giúp dân thoát nghèo - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.