8-2022 Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai: 30 năm đồng hành cùng người lao động – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Hello quý khách.Ngày hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai: 30 năm đồng hành cùng người lao động – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai: 30 năm đồng hành cùng người lao động – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO) – Trung tâm Dịch vụ việc làm Gia Lai không ngừng lớn mạnh sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển, là cầu nối cho các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và người lao động đến tư vấn, sử dụng và dịch vụ xuất khẩu lao động. được xây dựng.

Từ năm 1986 đến 1995, Nhà nước chuyển từ nền kinh tế bao cấp sang nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa, quy mô sản xuất và hoạt động của nhiều doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn thành phố tiếp tục thu hẹp. Lúc này, vấn đề lao động và việc làm trở nên cấp thiết. Tỷ lệ thất nghiệp gia tăng ở cả thành thị và nông thôn.

Để tạo cơ hội việc làm cho người lao động, Bộ Lao động và các vấn đề xã hội đã đề xuất với UBND thành phố cho phép thành lập Trung tâm giới thiệu việc làm. Trung tâm được thành lập năm 1992 với chức năng và nhiệm vụ là cung cấp thông tin, tư vấn, giáo dục và giới thiệu việc làm cho người lao động. Trung tâm nhiều lần đổi tên theo yêu cầu của nhiệm vụ chính trị. Đến năm 2014, đổi tên thành Trung tâm Dịch vụ việc làm, có nhiệm vụ tư vấn, giới thiệu việc làm, dạy nghề, cung ứng lao động, cung cấp thông tin thị trường lao động, quan hệ công chúng, giáo dục và hướng dẫn việc làm ngoài nước. thời gian giới hạn. Năm 2010, Trung tâm nhận nhiệm vụ thực hiện chính sách bảo hiểm việc làm.

Trong 30 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã tích cực hợp tác với các cơ sở, đơn vị, khu vực, doanh nghiệp, các trường dạy nghề, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục và đào tạo nghề. – Giáo dục Phát hiện người tìm việc thông qua các cuộc khảo sát thường xuyên, phát triển các giải pháp, cung cấp và giới thiệu họ kịp thời. Trung tâm còn là cầu nối ‘người tìm người tìm việc’ kết nối nhu cầu lao động của các công ty, trường dạy nghề và người lao động tại nhiều lâu đài, thành phố trên cả nước.Một công nhân tham dự hội chợ việc làm tại khu vực Dacdoor.
Một công nhân tham dự hội chợ việc làm tại khu vực Dacdoor. Ảnh: Dingzhen

Về công tác xuất khẩu lao động, trung tâm phối hợp với các đơn vị có tên tuổi trong nước tổ chức tư vấn, giới thiệu người lao động đi làm việc tại Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Đức và các nước. . Ngoài ra, Sở đã tư vấn, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động cho hơn 200.000 lượt người, giới thiệu việc làm cho 40.000 lượt doanh nghiệp trong và ngoài nước, cung ứng gần 20.000 lao động cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đồng thời, 2.694 lượt cán bộ nước ngoài được tư vấn, giới thiệu. Cụ thể, từ năm 2007 – 2012, trung tâm đã đưa 710 lao động là người dân tộc thiểu số sang Malaysia và Hàn Quốc. Chúng tôi thu thập danh sách việc làm của 10.600 công ty với hơn 100.000 tin tuyển dụng. Trung tâm đã thực hiện bảo hiểm thất nghiệp cho 41.555 người, tổng kinh phí chi trả gần 471 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ học nghề cho 315 lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp vượt 1,5 tỷ đồng.

Bà Trưởng phòng Lao động xã hội huyện Đak Đoa. Bà Nguyễn Thị Thúy Nga cho biết: Tại triển lãm lần này có 25 doanh nghiệp trực tiếp đàm phán, tuyển dụng lao động và hơn 100 doanh nghiệp, tổ chức đã được Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sơ tuyển lao động. Theo báo cáo, trong số 3.000 người tham gia triển lãm, 400 người đã được tuyển dụng vào làm việc cho công ty.


Trong nhiều năm qua, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đô đã được Bộ Lao động và Thương binh Xã hội và Bộ Việc làm trao tặng bằng khen và chứng chỉ giám đốc công. Tổ chức.

Là lao động được chọn đi làm việc tại Hàn Quốc tại Trung tâm Dịch vụ việc làm, Rơ Chăm Phone (xã Ia Băng, phường Dongdo) cho biết: Công việc hàng ngày của tôi là thiết kế dịch vụ nhà hàng, tiệc cưới. Thu nhập hàng tháng của tôi là 60 triệu rupiah. Làm việc tại Hàn Quốc đã cải thiện cuộc sống gia đình của tôi. Tôi hiện đang học thêm tiếng Hàn và sẽ đăng ký làm việc có thời hạn tại Hàn Quốc nếu có thể.

Trả lời phỏng vấn PV, ông Lee Kyung Hsing, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Saint nhấn mạnh, trung tâm sẽ tiếp tục hình thành mạng lưới kết nối thị trường việc làm toàn quốc trong thời gian tới. Quan tâm đầu tư, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dịch vụ việc làm, tạo điều kiện, thời gian để doanh nghiệp và người lao động được hưởng dịch vụ thuận tiện, nhanh chóng, không tốn kém kinh tế tài chính. Tăng cường hợp tác thông qua các dự án thị trường lao động, với sự tham gia và đóng góp của các dịch vụ việc làm tư nhân và các tổ chức khác. Liên tục phát triển và thực hiện các chương trình và chương trình để hỗ trợ việc làm của tất cả các loại lao động phù hợp với các điều khoản chăm sóc này. Nó cũng không ngừng nâng cao khả năng thực thi công vụ của cán bộ, công nhân viên, nhất là trong thời kỳ mới về tư vấn, giới thiệu việc làm và thông tin thị trường lao động.

quần áo phụ nữ dingzhen.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai: 30 năm đồng hành cùng người lao động – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Trung #tâm #Dịch #vụ #việc #làm #tỉnh #Gia #Lai #năm #đồng #hành #cùng #người #lao #động #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai: 30 năm đồng hành cùng người lao động – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Phần lớn nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website lớn

Tác giả gốc:

 Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai: 30 năm đồng hành cùng người lao động - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.