8-2022 Tìm lời giải cho bài toán thiếu giáo viên – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Hello quý khách.Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Tìm lời giải cho bài toán thiếu giáo viên – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Phần lớn nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Tìm lời giải cho bài toán thiếu giáo viên – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO) – Năm học 2022-2023, tỉnh Gia Lai vẫn thiếu 3.016 giáo viên dù đã triển khai nhiều giải pháp. Thực trạng này đặt ra nhiều khó khăn, thách thức đối với việc dạy và học.

anh nhớ em nhiều hơn

Trong năm học 2022-2023, trường tiểu học Lelai (xã Zhu’a, thành phố Plaigu) sẽ có 21 lớp với 641 học sinh. Tuy nhiên, tổ văn hóa của trường chỉ có 15 giáo viên, còn thiếu 6 giáo viên. Hiệu trưởng Lê Minh Tùng cho biết: Học sinh lớp 3 thực hiện kế hoạch giáo dục phổ thông năm 2018 (học sinh lớp 1 có giáo viên dạy từ lớp 2). Không thể tổ chức dạy 2 tiết / ngày với 1 tiết dạy. 25 bài học đảm bảo.

Tuy nhiên, giải pháp “cố định” này chỉ mang tính tạm thời vì nó có tác động không nhỏ đến sức khỏe giáo viên, công tác quản lý và duy trì chất lượng học tập của nhà trường. Cô Vương Thị Xuân Huyền cho biết “Tôi được bổ nhiệm làm hiệu trưởng dạy lớp 4/1 trường Trung học và lớp 4/3 trường làng Wâu. Tôi phải chuyển đến một ngôi trường bí ẩn mà tôi phải về nhà, có khi tôi phải về nhà vận động học sinh và đưa các em đến lớp. Chất lượng giảng dạy phần nào bị ảnh hưởng do khó theo dõi sát sao quá trình học.Do thiếu giáo viên, hiệu trưởng trường tiểu học Li Lai (xã Zhu'a, thành phố Pleigu), ông Liming Dong phải kiêm nhiệm chức hiệu trưởng và hiệu trưởng.
Do thiếu giáo viên nên hiệu trưởng trường tiểu học Li Lai (xã Zhu’a thành phố Pleigu), ông Liming Dong phải kiêm nhiệm chức hiệu trưởng và hiệu trưởng. Ảnh: Cổ

Trường tiểu học và THCS Nguyễn Viết Xuân (xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa) cũng đang chật vật khi không có giáo viên dạy Vật lý ở bậc THCS. Hiệu trưởng Trần Thành Vinh cho biết Pleiku ký hợp đồng giáo viên vào cuối tháng 9/2020 sau khi giáo viên vật lý chuyển vào TP.HCM nhưng hết chỗ do cuối năm học bị sa thải. “Năm nay trường bổ sung thêm một giáo viên Trường THCS Nguyễn Huệ (phường Đoàn Kết) và một giáo viên Trường THCS Phạm Hồng Thái làm thủ tục xin ý kiến ​​cấp trên để đảm bảo số lượng môn Vật lý được chỉ định trong khối THCS. Xã Chư Băh) dạy môn công nghệ-kỹ thuật lớp 8 và lớp 9. Nhưng về lâu dài, chúng tôi cần những giáo viên có trách nhiệm với học sinh của mình ”- ông Vinh nói.

Theo Thông tư số 16/2017 / TT-BGDĐT (GD-ĐT) ngày 12 tháng 7 năm 2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về tiêu chí số người có thể làm việc trong cơ sở giáo dục và danh mục vị trí cơ bản trên bản đồ . Giáo dục phổ thông, trường tiểu học mà mỗi lớp dạy một buổi trong ngày thì tối đa 1,2 giáo viên một lớp, dạy hai buổi một ngày cũng được, tối đa 1,5 giáo viên một lớp cũng được. Trung học phổ thông tối đa 2,25 giáo viên một lớp. Tuy nhiên, tỷ lệ giáo viên / lớp còn thấp ở nhiều cơ sở giáo dục ở nông thôn. Thầy Hiệu trưởng Trường THCS Plây-cu (huyện Chư Prông). Ông Nguyễn Hùng cho biết: Ngoài việc đề xuất 7 giáo viên lần 2 và tìm cách đảm bảo vị trí giảng dạy sau khi nghị án, nên tăng giờ làm việc của giáo viên trong trường.Nguồn giáo viên tin học, văn nghệ, thể dục thể thao, công nghệ và một số chuyên ngành rất hạn chế, không bố trí đủ cho nhiều nơi.
Nguồn giáo viên tin học, văn nghệ, thể dục thể thao, công nghệ và một số chuyên ngành còn rất hạn chế, bố trí cho nhiều người không đủ. Ảnh: Cổ

Trên thực tế, việc đi học đã tăng lên qua từng năm, nhưng theo Nghị quyết 19-NQ / TW của Ủy ban Trung ương CPC, ngành giáo dục và đào tạo của Cheng vẫn cần tiếp tục. Sa thải 10% lực lượng lao động của bạn. Việc đổi mới hệ thống tổ chức quản lý nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các trường công lập và ngoài công lập dẫn đến tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng trong các cơ sở giáo dục. Mặt khác, trong năm học 2022-2023, theo kế hoạch giáo dục phổ thông năm học 2018, môn tiếng Anh lớp 3 và môn tin học sẽ bắt buộc ở các lớp đầu cấp, nhưng số lượng giáo viên tiểu học. đối với hai đối tượng này chưa được đáp ứng. đủ cầu. Các lớp âm nhạc và nghệ thuật là môn tự chọn ở lớp 10, nhưng không có giáo viên dạy âm nhạc và nghệ thuật ở trường cấp ba mà tôi đang theo học.

Một khó khăn nữa là “đầu vào” hạn chế. Fan Shi Qiuheng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Zhupeng, giải thích: “Hiện tại, một số trường ở vùng sâu, vùng xa vẫn còn chỗ, nhưng không tuyển được giáo viên”. đã nhận được bằng đại học của giáo viên trở lên, theo yêu cầu của bản sửa đổi Đạo luật Giáo dục năm 2019 và giáo dục cao hơn các trường đại học khác, yêu cầu đối với giáo viên mẫu giáo và nguồn thông tin tuyển dụng bị hạn chế. Giáo viên ở một số bộ môn tài năng cũng đang thiếu trầm trọng.

Tìm giải pháp “nút thắt”.

Người đứng đầu Sở GD & ĐT Li Weiding cho biết, trong thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở GD & ĐT, Bộ Nội chính và chính quyền các địa phương tích cực tìm giải pháp để loại bỏ “khuyết điểm”. Nói có chỉ đạo không có giáo viên Một trong số đó là đẩy nhanh việc phân loại, sắp xếp lại mạng lưới trường lớp, củng cố các trường nhỏ trên cùng địa bàn, giảm số lượng cán bộ quản lý nhà trường, giảm sĩ số học sinh / lớp ở mỗi khối lớp. theo quy định. để tối đa hóa nó. Điều lệ Nhà trường … “Như vậy, trong năm học 2022-2023, Lâu đài mất một trường, 78 tín chỉ, 74 tín chỉ, mặc dù tăng 9.892 học sinh. Tăng thì số lớp 12 giảm, số số học sinh tiểu học tăng 3.104 em và số lớp giảm 110 em ”. – Đã xác nhận Giám đốc Học viện KĐCLGD.

Số biên chế giáo viên như năm học 2021-2022 năm nay vẫn được phân bổ là 19.901 người. Tuy nhiên, theo Pháp lệnh của Trung ương và tình hình trường lớp, học sinh còn thiếu 3.016 giáo viên (1.231 giáo viên mẫu giáo, 817 giáo viên tiểu học, 660 giáo viên trung học cơ sở, 308 giáo viên trung học cơ sở). ) và 1.512 nhân viên. Để tháo gỡ khó khăn trước mắt, từ năm 2022 đến đầu năm 2023, Sở GD & ĐT sẽ liên tục cử 93 giảng viên, giáo viên của Trường Đại học Sư phạm Gia Đài và nhiều trường THPT trên địa bàn các tỉnh về giảng dạy tại nhiều trường THPT. Tôi được gửi đến trường học địa phương. Các trường có tỷ lệ giáo viên / lớp học thấp. Thầy Phan Gia, giáo viên trường Flame Middle cho biết: Thầy đã tạo đầy đủ đơn xin chuyển trường mà thầy muốn chia sẻ.Castle tích cực thực hiện việc rà soát, phân loại mạng lưới trường học và đóng góp quan trọng để giải quyết vấn đề thiếu giáo viên.
Castle tích cực thực hiện công tác rà soát, phân loại mạng lưới trường lớp và có những đóng góp quan trọng trong việc giải quyết vấn đề thiếu giáo viên. Ảnh: Cổ

2022-2023, thành phố. Flake có 66 trường công lập với 1.329 lớp và 51.331 học sinh (giảm 6 lớp và tăng 950 học sinh so với năm học 2021-2022). Ruan Ding Duo, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết: Sở đang xem xét cộng 443 điểm. : 362 giáo viên và 81 nhân viên. Bộ Giáo dục đã chỉ thị linh hoạt tăng giáo sư khi cần thiết để giảm thiểu tình trạng nghỉ học trong khi chờ kết quả.


Bang có 761 trường mầm non và phổ thông (713 trường công lập, 48 trường dân lập và tư thục) với 415.318 học sinh / 12.104 lớp. Hiện tại, tổng số người làm việc tại các nhà trẻ sơ sinh và các cơ sở giáo dục phổ thông là 22.505 người, trong đó có 1.871 cán bộ quản lý, 18.274 giáo viên và 1.530 học viên. Tổng số hợp đồng lao động được ký kết theo Nghị định số 68/2000 / NĐ-CP là 830 hợp đồng.

Tại Quyết định số 72-QĐ / TW ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị, thành phố Gia Lai có 1.244 giáo viên gồm 574 chỉ tiêu giáo dục mầm non, 339 trường tiểu học, 237 trường trung học cơ sở và 94 trường trung học phổ thông vào năm học 2022-2023. Thêm. trường học. Sau khi tham khảo ý kiến ​​của 17 quận, huyện và thành phố, Bộ Giáo dục và Đào tạo và cán bộ dân vận đã thống nhất yêu cầu Ủy ban Đăng Đăng đệ trình Chủ trương của Thường vụ Thành ủy cho Ủy ban Đặc khu. Cuộc họp để thông qua tổng số nhà giáo dục mới cho năm 2022-2023. Tuy nhiên, ngày 18/9, Bộ Nội vụ đã có công văn số 4600 / BNV-TCBC phản đối việc Bộ Jarai bỏ phiếu về việc tăng lương hưu sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Ngày 9 tháng 8 Bộ Nội vụ. Ban hành Văn bản số 3788 / BNV-TCBC báo cáo Thủ tướng Chính phủ về nội dung thực hiện phân phối tiền lương nhà giáo cho chính quyền địa phương theo quy định cho năm học 2022-2023. Bộ Chính trị 72-QĐ / TW đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ định Bộ Nội vụ hướng dẫn việc quản lý, sử dụng giáo viên mới năm học 2022. Năm 2023. Căn cứ ý kiến ​​chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ sẽ có văn bản hướng dẫn các địa phương thực hiện. “Vì vậy, chúng tôi vẫn đang chờ chỉ đạo của Trung ương để thực hiện các thủ tục phân bổ 1.244 giáo viên về địa phương khi cần thiết”, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nói.

Bộ giao thông vận tải.

Tìm lời giải cho bài toán thiếu giáo viên – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Tìm #lời #giải #cho #bài #toán #thiếu #giáo #viên #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Tìm lời giải cho bài toán thiếu giáo viên – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Đa số nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web lớn

Tác giả gốc:

 Tìm lời giải cho bài toán thiếu giáo viên - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.