8-2022 Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai tiên phong trong cải cách hành chính – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Hello quý khách.Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai tiên phong trong cải cách hành chính – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Đa số nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai tiên phong trong cải cách hành chính – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO) – Trong những năm qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) đã không ngừng nỗ lực cải cách hành chính để nâng cao năng lực cạnh tranh, từng bước đưa Gia Lai trở thành doanh nghiệp có lãi, thu hút đầu tư.

Về Công tác cải cách hành chính của Bộ phận Kinh doanh Ông, Giám đốc Phòng Đăng ký kinh doanh (Phòng Kế hoạch và Đầu tư). Feng Wenfu nói:. Thủ tục đăng ký kinh doanh và đăng ký đầu tư được đối chiếu với quy định của các văn bản pháp luật. Nhờ đó, thời gian giải quyết các thủ tục liên quan đến doanh nghiệp giảm đi rất nhiều. Cụ thể, chỉ mất hai ngày để hoàn thiện hồ sơ đăng ký kinh doanh mới (đơn đăng ký kinh doanh có con dấu, mã số thuế, số tài khoản ngân hàng …), thời gian nộp hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung công thương là một ngày. “Đồng thời, việc triển khai, vận hành hệ thống cấp mã số doanh nghiệp tự động, kết nối mạng với hải quan, tài chính, tài chính và các sở, ngành… Công tác cải cách hành chính đã có những bước quan trọng nhằm nâng cao khả năng cung cấp dịch vụ công nhanh chóng, nâng cao hiệu quả và hiệu quả của doanh nghiệp. Giảm đáng kể chi phí đăng ký kinh doanh và chi phí gia nhập thị trường khi xin giấy phép đầu tư.

Giám đốc Nguyễn Hủ Quý cho biết “Quy trình hướng dẫn thực hiện hồ sơ đăng ký thành lập công ty liên tục được cải tiến thông qua ứng dụng công nghệ thông tin (qua mạng Zalo, Viber), đăng ký và nộp hồ sơ, trả kết quả qua trung tâm thông tin. Sở Kế hoạch và Đầu tư sử dụng dịch vụ bưu chính công ích hoặc đăng ký trực tuyến Nộp hồ sơ và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích. tỷ lệ hồ sơ thanh toán trực tuyến đạt 99%, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích đạt hơn 45%, hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp giữa công ty với bộ phận “một cửa” và nhân viên xử lý hồ sơ, giúp tạo điều kiện thuận lợi và giảm thời gian đi lại và chi phí cho công ty.Hiện tại, tỷ lệ chấp nhận trực tuyến với các nhà đầu tư có kế hoạch là 99%. Ảnh: Sở thích
Hiện tỷ lệ chấp nhận hồ sơ trực tuyến với Khối KHĐT là 99%. Ảnh: Hobby

Kết quả của những nỗ lực này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã giữ vững vị trí thứ ba trong Bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, khu công nghiệp và địa phương (DDCI). Đặc biệt năm 2021 sẽ lên 71,08 điểm (tăng 0,38 điểm). 2020), danh mục này đã tăng lên vị trí thứ hai. Một số chỉ số cấu thành đạt điểm cao, gồm chỉ số chi phí phi chính thức 0,39 điểm, chỉ số chi phí cạnh tranh bình đẳng 0,44 điểm, chỉ số chi phí hệ thống pháp luật 0,25 điểm và người phụ trách 0,18 điểm. Đặc biệt, cả chi phí thời gian và vai trò của người phụ trách, vốn là hai chỉ tiêu cấu thành nên bộ phận kế hoạch và đầu tư, đã cho thấy 1/18 nỗ lực không ngừng của bộ phận này ở cả bộ phận và nhóm bộ phận. để khiến họ tham gia.

Giám đốc Công ty TNHH MTV Tiến Tường (TP. Pleiku, phường Trà Bá) ông Hoàng Văn Tường cho biết: Tôi đăng ký từng bước theo hướng dẫn của phòng chức năng Sở Kế hoạch và Đầu tư, mọi việc rất thuận lợi. Mất 2-3 ngày để tạo tài khoản trên cổng đăng ký doanh nghiệp của nước bạn, tạo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, điền các thông tin cần thiết và nhận kết quả qua đường bưu điện.

Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã công bố “ Kế hoạch cải cách hành chính quốc gia giai đoạn 2021-2025 và phương hướng đến năm 2030 ”, trong đó nêu rõ cải cách hành chính phải hướng đến lợi ích của người dân, doanh nghiệp, tập trung vào người dân, doanh nghiệp và quan tâm đến lợi nhuận. đã tuyên bố. Sự hài lòng của công chúng và doanh nghiệp được sử dụng làm thước đo để đánh giá chất lượng dịch vụ của các cơ quan, đơn vị. Theo kế hoạch này, Sở sẽ tiếp tục cải cách thể chế, tập trung xây dựng, hoàn thiện hệ thống thể chế trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của đội ngũ cán bộ, công chức thực thi pháp luật. Ngoài ra, việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới kỹ thuật số sẽ giúp đổi mới cách chúng ta làm việc và nâng cao năng suất thể chế và hiệu quả hoạt động.

Cơ quan này có một số mục tiêu chính được đề xuất trong kế hoạch, bao gồm khuyến nghị cắt giảm và đơn giản hóa các quy định ít nhất 20% và giảm chi phí tuân thủ liên quan đến quy định ít nhất 20%. Hơn 80% hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính được tạo bằng phương thức điện tử Hơn 90% tỷ lệ hài lòng của người dân và doanh nghiệp khi giải quyết thủ tục hành chính tăng lên. Phát triển chính phủ điện tử Cơ sở dữ liệu dành riêng cho bộ, là cơ sở của chính phủ quốc gia và chính phủ điện tử, được hoàn thiện và chia sẻ 100% trên toàn quốc, và hơn 90% hồ sơ doanh nghiệp của bộ được xử lý trên môi trường mạng.

Haddou.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai tiên phong trong cải cách hành chính – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Sở #Kế #hoạch #và #Đầu #tư #Gia #Lai #tiên #phong #trong #cải #cách #hành #chính #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai tiên phong trong cải cách hành chính – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành

Tác giả gốc:

 Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai tiên phong trong cải cách hành chính - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.