8-2022 Nước sạch làm thay đổi nếp sống của người dân Chư Gu – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Chào bạn đọc.Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề Nước sạch làm thay đổi nếp sống của người dân Chư Gu – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Phần lớn nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Nước sạch làm thay đổi nếp sống của người dân Chư Gu – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO) – Phần lớn nguồn nước sinh hoạt tập trung ở các cộng đồng khác trên địa bàn Krông Pa nhưng kết quả kém, thậm chí nhiều công trình lâm vào tình trạng ‘chết’, trong khi nước sinh hoạt kém hiệu quả. Mục tiêu. Gu Commun không chỉ đáp ứng nhu cầu của mọi người, mà còn giúp mọi người thay đổi cuộc sống hàng ngày.

Đến giữa năm 2009, tám làng dân tộc thiểu số ở xã Chugu đã đầu tư vào các dự án cấp nước thâm canh. Tuy nhiên, vì một số lý do, các cấu trúc này hoạt động kém hiệu quả và đang dần bị lãng quên. Cùng với đó, tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt, nhất là ở các làng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng trầm trọng. Trước thực tế đó, đầu năm 2012, UBND xã Chugu đã có văn bản chính thức cho UBND địa phương trong đó nêu rõ một công trình trung tâm hư hỏng để đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt của người dân cũng sẽ được lắp đặt cho dự án. Yêu cầu kinh phí để sửa chữa hàng loạt.Xã Chugu tập trung vào các dự án nước sinh hoạt để nâng cao hiệu quả.
Xã Chugu tập trung vào các dự án nước sinh hoạt để nâng cao hiệu quả. Ảnh: Enred

Ông Nguyễn Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Trực Cơ, cho biết: Trên địa bàn xã đã thành lập tổ quản lý, nhưng hoạt động không hiệu quả nên đã quyết định cử người chuyên trách quản lý, vận hành cấp nước. trong khu vực.

Quản lý nhà máy xử lý nước sinh hoạt tập trung tại xã Thung Lũng Tre, ông Nguyễn Văn Thành cho biết, trước đây, việc bật từng trạm để bơm nước vẫn còn là phương pháp lạc hậu. Sau khi chuyển đổi hệ thống với van nổi, nước sẽ được bơm tự động, giảm đáng kể công việc di chuyển. Chính vì vậy, anh dành nhiều thời gian để kiểm tra đường ống, tự sửa chữa những hư hỏng nhỏ, thu tiền nước và đảm bảo tiền điện được thanh toán để người dân được cung cấp nước. Sau một thời gian đi vào hoạt động ổn định, việc sử dụng và trả tiền nước đã trở thành thói quen của người dân. “Bây giờ người dân đã tự giác hơn trước vì họ biết lợi ích của việc sử dụng nước sạch. Đồ đạc hàng tháng tự nguyện đóng tiền ”.

Kể từ ngày được giao nước sạch đến tận nhà, anh Nay Thuch (tổ 4-5, xã Chugu) rất phấn khởi vì phụ nữ của gia đình anh không phải đi đường xa để đưa nước vào nhà. Đang làm. sử dụng. Không chỉ vậy, nhờ có nước mà giờ đây gia đình ông Cảm có thêm điều kiện cải thiện cuộc sống bằng cách cải tạo vườn tạp, chăn nuôi bò cỏ, trồng rau xanh. ruộng lúa. Chị Thuch cho biết: “Nhờ có công trình nước sạch này mà mẹ vợ và vợ tôi không còn phải ra sông lâu nữa, nhà quá gần nên rất tiện lợi.

Nước sạch về thôn bản giúp người dân thay đổi thói quen lấy nước sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh từ sông suối. cuộc sống gia đình và cộng đồng.

Ude

.

Nước sạch làm thay đổi nếp sống của người dân Chư Gu – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Nước #sạch #làm #thay #đổi #nếp #sống #của #người #dân #Chư #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Nước sạch làm thay đổi nếp sống của người dân Chư Gu – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng

Tác giả gốc:

 Nước sạch làm thay đổi nếp sống của người dân Chư Gu - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.