8-2022 Nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Chào bạn đọc.Ngày hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Đa phần nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO)- Nhằm đảm bảo tất cả học sinh, sinh viên đều được khám chữa bệnh tốt nhất, Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai đang phối hợp với các cấp, ban, ngành hướng tới mục tiêu đạt 100%. tăng. Học sinh trên toàn tiểu bang tham gia bảo hiểm y tế.

Năm học 2022-2023, Trường THCS Nguyễn Chí Thanh (xã Ia Bá, huyện Ia Grai) có 276 học sinh ở 8 lớp. Học sinh dân tộc thiểu số chiếm hơn 40%, trong đó có nhiều em thuộc gia đình đông con. Nhiều học sinh vẫn chưa có bảo hiểm y tế dù nhà trường đã rất nỗ lực. Cô Trần Thị Hoài Thủy, giáo viên Trường THCS Nguyễn Chí Thanh cho biết: “Lớp chúng tôi có 35 học sinh, trong đó có 19 em là con em người dân tộc thiểu số, tuy nhiên vẫn còn nhiều em chưa tham gia.                                Nhân viên an sinh xã hội quận Zhupu đến tận nhà để quảng cáo và vận động phụ huynh mua bảo hiểm y tế cho con em họ. Ảnh: Như Nguyễn
Nhân viên an sinh xã hội quận Zhupu đến tận nhà để quảng cáo và vận động phụ huynh mua bảo hiểm y tế cho con em họ. Ảnh: Như Nguyễn

Theo Hiệu trưởng Chen Wenyong, tỷ lệ học sinh tham gia bảo hiểm y tế của trường trong năm học 2021-2022 sẽ đạt 92%, số em không tham gia do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhiều gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 19. -19 Đó là ảnh hưởng của bệnh truyền nhiễm. “Năm nay, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh, vận động phụ huynh học sinh tích cực tham gia BHYT cho con em mình, phấn đấu đạt mục tiêu cấp trên đề ra. Hãy làm cho bằng được”, ông nói. .

Thống kê cho thấy, 86% học sinh huyện Ia Grai có bảo hiểm y tế. Ngoài tỷ lệ tham gia 100% của một số học sinh, tỷ lệ tham gia của học sinh ở nhiều trường còn thấp, nhất là ở các thành phố biên giới, vùng khó khăn tỷ lệ tham gia chỉ đạt 42% và 60%. gần bằng %. Ông Nguyễn Tiến Trường – Trưởng phòng TT-BHXH huyện Ia Grai: “Mục tiêu của ngành là phấn đấu 100% HSSV tham gia BHYT. Chúng tôi cũng đang huy động sự hỗ trợ của công ty để trở thành thành viên.”

Hiện có 3.715 học sinh ở quận Zhupu, chiếm 22% số học sinh không có bảo hiểm y tế. Nguyên nhân là do một số phụ huynh và học sinh chưa hiểu đầy đủ về chính sách bảo hiểm y tế và một số trường không đưa chỉ số bảo hiểm y tế của học sinh vào tiêu chí xét thưởng cuộc thi hàng năm. Ruan Wenmao, Giám đốc Văn phòng An sinh Xã hội quận Zhupu cho biết bảo hiểm y tế nói chung, đặc biệt là bảo hiểm y tế học đường, thật không may là phải chia sẻ và giúp đỡ những người khỏe mạnh cho những người bị ốm hoặc bị tai nạn. . Thực tế đã có nhiều học sinh, sinh viên vượt qua bệnh tật, tai nạn hiểm nghèo nhờ tham gia BHYT. Vì vậy, việc tham gia bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của sinh viên. “Nhìn vào chi phí BHYT có thể thấy 563.220 mỗi năm không phải là số tiền nhỏ nhưng chi phí để duy trì sức khỏe chỉ khoảng 1.543 mỗi ngày. Tôi mong rằng các em đã tham gia BHYT sẽ cùng nhau bảo vệ sức khỏe của mình và bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Cục An sinh xã hội Zupang đã tuyên bố rằng để đạt được mục tiêu 100% học sinh có thẻ bảo hiểm y tế trong năm học 2022-2023, đồng thời đảm bảo rằng học sinh có quyền được hưởng các dịch vụ y tế cơ bản tại trường học, Cục An sinh xã hội Zupang cho biết. khu học chánh phải tuân thủ luật pháp. đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn các trường và các sở, ngành liên quan trên địa bàn tổ chức, thực hiện bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên theo đúng Quy định; đồng thời đưa tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế vào tiêu chí đánh giá, khen thưởng hàng năm của trường.

tôi thích cầu nguyện

.

Nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Nỗ #lực #bao #phủ #bảo #hiểm #tế #học #sinh #sinh #viên #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Phần lớn nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành

Tác giả gốc:

 Nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Viết một bình luận