8-2022 Ngăn chặn trục lợi quỹ bảo hiểm thất nghiệp – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Chào bạn đọc.Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Ngăn chặn trục lợi quỹ bảo hiểm thất nghiệp – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Ngăn chặn trục lợi quỹ bảo hiểm thất nghiệp – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO)- Hiện nay, một số cán bộ chưa hiểu rõ quy định, đã bị thu hồi trợ cấp thất nghiệp, không bảo lưu được số tháng đã hưởng dẫn đến thất nghiệp đáng tiếc. Lợi ích được cộng vào số của tháng tới.

Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp theo Nghị định số 61/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2020 của Chính phủ khi tìm việc làm mới phải thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm địa phương khi tìm việc làm mới trong thời hạn 3 ngày làm việc. cần phải làm điều đó. Trợ cấp thất nghiệp và dự phòng Số tháng đã đóng bảo hiểm thất nghiệp. Quy định là vậy nhưng nhiều NLĐ khi hưởng trợ cấp thất nghiệp tại nơi làm việc mới đã không kê khai nên không kịp đóng BHTN, bị trừ lương BHTN là vi phạm quy định. .                                Cán bộ trung tâm dịch vụ việc làm địa phương quảng cáo chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động ở huyện Kong Pa. Ảnh: Dingzhen
Cán bộ trung tâm dịch vụ việc làm địa phương quảng cáo chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động ở huyện Kông Pa. Ảnh: Định Trấn

Đơn cử như trường hợp của anh Trương Ngọc Trình (SN 1985, trú tại xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang). Trước đây anh Trình làm công nhân tại Công ty Ban Mê (tỉnh Đắk Lắk). Tháng 5/2022, anh về quê tìm việc làm mới. Theo quy định, anh cũng đến Trung tâm dịch vụ việc làm nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tại thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp, ông Zheng sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp với mức 2,79 triệu đồng/tháng trong 6 tháng (tháng 5-10/2022). Đang tìm việc làm mới vào tháng 9 năm 2022 trong khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên, đầu tháng 10/2022, anh Trình đến trung tâm thông báo đã tìm được việc làm mới. Ông Trinh không thể duy trì trợ cấp cá nhân trong hai tháng sau khi tuyên bố một vị trí mới và bị đình chỉ một tháng (tháng 9) do không đủ điều kiện.

Tương tự, ngày 1-6-2022, bà Phạm Thị Thu (SN 1987, TX An Khê) xin nghỉ việc tại Công ty TNHH KMS Vina (tỉnh Bình Dương). Ngày 23/8/2022, Thu nộp giấy xác định việc làm và bản chính sổ BHXH cho Trung tâm Dịch vụ việc làm để làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp của cổ là 3 tháng (từ ngày 16/09 đến ngày 15/12/2022) và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp là 2.838.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, sau khi hưởng tháng trợ cấp thất nghiệp đầu tiên, chị Thu quay lại công ty cũ (từ tháng 9/2022) và không khai báo việc làm mới với trung tâm. Qua tìm hiểu, cán bộ trung tâm dịch vụ việc làm địa phương nhận thấy anh Zu bắt đầu tham gia bảo hiểm xã hội mới được cấp từ tháng 9/2022. Do đó, trung tâm đã làm việc với bảo hiểm xã hội địa phương để dừng chi trả trợ cấp thất nghiệp cho anh Thu trong 2 tháng còn lại. . Không bao giờ chị Thu đến trung tâm để làm đơn xin thôi việc theo quy định. Ngoài việc phải trung thực trong một tháng, ông Thu còn có thể bị phạt nếu khai báo sai tình trạng việc làm khi cần thiết, tức là vi phạm hành chính.

Phó Giám đốc Nguyễn Thị Xuân, Phòng Bảo hiểm thất nghiệp (Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh) giới thiệu: Hai trong số nhiều trường hợp chúng tôi tìm được việc làm mới sau khi rà soát đã tìm được việc làm nhưng không cho trung tâm biết. .Trung tâm Dịch vụ việc làm và Bảo hiểm xã hội địa phương. Trung tâm kiến ​​nghị những người có dấu hiệu trục lợi từ quỹ BHTN có văn bản gửi Bộ LĐ-TB&XH đề nghị thu hồi tiền trợ cấp thất nghiệp do vi phạm quy định về việc làm. Trung tâm cũng sẽ tăng cường công khai, vận động và sẽ hoàn trả số tiền đã nhận sai quy định của BHXH cho đơn vị/doanh nghiệp nơi người lao động nghỉ việc và nơi người lao động sinh sống. Đến nay, trung tâm đã làm việc với cơ quan chức năng để thu hồi 43 trường hợp với số tiền hơn 186 triệu đồng. Hiện còn 34 nhân viên chưa thu hồi được số tiền thu lợi bất chính 187 triệu đồng.

Hiện nay, người lao động thường không nắm rõ quy định, bị hủy trợ cấp thất nghiệp, không được giữ lại số tháng đã hưởng và bị cộng dồn vào lần hưởng tiếp theo khi thất nghiệp. “Chế độ trợ cấp thất nghiệp hiện nay còn bộc lộ hạn chế ở chỗ thiếu căn cứ để xác định người lao động có được việc làm hay không. Có tình huống phát sinh” – bà Tuyền thông báo.

Bình luận về vấn đề, ông Lê Thanh Truyền, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm khu vực cho biết: Số lượng công nhân, lao động vùng sâu, vùng xa. Tăng cường công tác thanh tra, giám sát, xử lý vi phạm chính sách bảo hiểm thất nghiệp, hạn chế và ngăn chặn ngay tình trạng trục lợi quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Có biện pháp hạn chế hoạt động xúc tiến, giới thiệu việc làm, hướng dẫn học nghề, xúc tiến học nghề, nâng cao khả năng chuyển đổi công việc, sa thải lao động của doanh nghiệp. Mọi hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo hiểm thất nghiệp phải được thông báo kịp thời cho người sử dụng lao động và người lao động biết và bị xử lý theo quy định.

seien quần áo của phụ nữ

.

Ngăn chặn trục lợi quỹ bảo hiểm thất nghiệp – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Ngăn #chặn #trục #lợi #quỹ #bảo #hiểm #thất #nghiệp #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Ngăn chặn trục lợi quỹ bảo hiểm thất nghiệp – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Phần lớn nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web lớn

Tác giả gốc:

 Ngăn chặn trục lợi quỹ bảo hiểm thất nghiệp - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Viết một bình luận