8-2022 Nặng lòng với học sinh vùng khó – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Chào bạn đọc., tôi xin chia sẽ về chủ đề Nặng lòng với học sinh vùng khó – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Nặng lòng với học sinh vùng khó – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO)- Nhiều thầy cô giáo ở xã Pờ Tó (huyện Ia Pa, Gia Lai) vì công việc và vì lòng yêu trẻ đã phải rất vất vả mới có thể tiếp cận được với những em nhỏ bị thiệt thòi. Tâm trí và hành động của họ đã viết nên một câu chuyện đẹp về tình thầy trò.

Hơn 100km đến trường mỗi ngày

Đây là giáo viên cấp 1 và cấp 2 Đinh Núp. Đây là câu chuyện của Ksor H’Rin. Từ khi thành lập trường, cô Ksor H’Rin trọ học tại một xóm khó khăn. Nhà chị ở thôn Thanh Hà (xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện), cách trường 50km, hàng ngày chị H’Rin phải ngược xuôi vượt quãng đường 100km. Điều đáng nói là phần lớn đoạn đường đó vẫn là đường đất, mưa bụi, mưa lầy lội.

Chị H’Rin kể: Ngày nào chị cũng dậy từ 4h sáng để làm việc nhà rồi đi học. Phải mất 1 giờ. Khi trời mưa, nó trở nên trơn và dài. Cô vẫn nhớ như in buổi sáng thứ Hai đầu tuần, bất ngờ bắt xe đi cách trường chỉ 5 cây số vì trời mưa dai dẳng, đường trơn, quần áo, cặp sách trùm kín. bùn đất. Học sinh chờ mãi không về được, chị tiếp tục đến trường và ghé qua nhà bác bảo vệ mượn tạm bộ đồng phục học sinh của con gái. Kinh nghiệm cho thấy cô ấy luôn có quần áo thừa trong cốp xe.Cô Ksor H'Rin (giáo viên lớp 1,2 trường tiểu học Đinh Núp) dạy học sinh bằng tất cả tình yêu thương.
Cô Ksor H’Rin, giáo viên Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp dạy học sinh bằng cả tấm lòng yêu thương. Ảnh: Uji

Bà trong ký túc xá sinh viên toàn thời gian. H’Rin trở thành người mẹ thứ hai lo cho các em miếng ăn, giấc ngủ. Những học sinh nghỉ học, sau giờ học, cô đều đến nhà động viên các em đến lớp. Trời đã tối mịt mấy ngày rồi, cô vội húp sạch bát cơm rồi ngồi vào bàn soạn giáo án cho ngày mai. “Nếu tôi yêu họ, họ cũng sẽ yêu họ, và tôi sẽ chăm chỉ học tập. Tôi đã ở bên họ gần 10 năm, có quá nhiều kỷ niệm vui buồn. nhưng khi nghĩ về các em, tôi vẫn sẽ đọng lại. Từng bài thơ các em nhớ, từng phép tính các em làm chính xác là món quà lớn nhất đối với người thầy như tôi. – Hit chị H’Rin.

Để học một ngôn ngữ, bạn phải gọi một con tàu

Với suy nghĩ “ăn cho thấm chữ này”, hai cô giáo trẻ Phan Thị Nhung và Đinh Thị Hải đã dùng tiền túi để đến điểm trường làng Klec B (Trường tiểu học Lê Văn Tám). nấu bữa sáng cho học sinh Trường có 2 lớp với 44 học sinh 100% là người dân tộc Bahnar. Theo cô Nhung, lớp 2,3 của cô có 21 học sinh. Hầu hết trẻ em phải đến trường mà không được ăn sáng. Nhìn các em học sinh gặp khó khăn trong năm đầu tiên đến dạy tại điểm trường, lòng cô thắt lại và thấy mình phải làm gì đó để giúp đỡ các em. Đã gần hai tháng kể từ khi tôi lo lắng về nó.Thầy và trò trường tiểu học Lê Văn Tám vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ bữa ăn sáng cho học sinh điểm trường làng Klec B.  Ảnh: Vũ Chi
Thầy và trò trường Tiểu học Lê Văn Tám vận động nhân dân thân thiện hỗ trợ bữa sáng cho học sinh điểm trường làng Klec B. Ảnh: Uji


Ông Trần Danh Luân – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ia Pa: Thời gian qua, giáo viên tích cực triển khai nhiều mô hình giúp đỡ học sinh nghèo. Chính tình yêu tuổi trẻ và niềm đam mê tương lai của người thầy đã thôi thúc việc giữ chân học sinh. Cái tâm của người thầy đã viết nên câu chuyện đẹp và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở một vùng còn nhiều khó khăn.

Để cho học sinh nghèo có bữa ăn sáng, cả hai cô giáo phải dậy từ 3 giờ sáng nấu xôi. Để đa dạng khẩu vị, gạo nếp một tuần và gạo nếp vắt một tuần được luân phiên thay thế bằng bánh mì. Ban đầu, số tiền này do hai người phụ nữ tự nguyện quyên góp. Thông qua SNS, các mạnh thường quân nổi tiếng đang cùng hai cô gái chung tay giúp đỡ người nghèo. Người cho vài nắm gạo, người cho đậu xanh… Giáo viên trong trường cũng hỗ trợ thêm. Vì vậy, bữa sáng của trẻ em sẽ được phục vụ như bình thường. “Trước mắt giáo viên luân phiên các trường nên giúp được bao nhiêu thì không dám nhưng sẽ duy trì mô hình này lâu dài. Động lực là phải đi” – cô Nhung chia sẻ.

Đinh Nga (lớp 2,3) cho biết: “Em thích ăn xôi cô giáo cho. Xôi thơm ngon, nhiều thịt. Em muốn trở thành một cậu bé ngoan, học giỏi và là người xứng đáng với tình yêu của các bạn”. Tôi sẽ học tập chăm chỉ”, anh nói.

Uji

.

Nặng lòng với học sinh vùng khó – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Nặng #lòng #với #học #sinh #vùng #khó #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Nặng lòng với học sinh vùng khó – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Phần nhiều nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn trang web lớn

Tác giả gốc:

 Nặng lòng với học sinh vùng khó - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Viết một bình luận