8-2022 Khi khách hàng thèm được là… “thượng đế“ – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Hi quý vị.Ngày hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Khi khách hàng thèm được là… “thượng đế“ – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Khi khách hàng thèm được là… “thượng đế“ – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO) – Ý tưởng về những cây xăng mọc lên ở một đất nước như Việt Nam, nơi hầu hết người dân vẫn đi lại hàng ngày bằng phương tiện giao thông cá nhân (ô tô, xe máy) không làm ai lo lắng. Nhân tiện, ngoại trừ những người ở gần đây.

Nhưng cách đây nửa tháng, khi Công ty Dầu Idemitsu Q8 (Nhật Bản) khai trương cây xăng dầu tại Khu công nghiệp Thần Long (Hà Nội), truyền thông và mạng xã hội hôm đó bỗng “nóng lên”. Một tờ báo đưa tin, một nam thanh niên quê ở Hadong (Hà Nội) chạy xe 30 km đến đổ xăng tại cây xăng này. Hay là một nhà thơ sống tại Thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook. Hồ Chí Minh không ngần ngại nói: “Nếu ở Sài Gòn mà có cây xăng như thế này thì ở xa tôi sẽ tìm cách lấy xăng”.Ảnh trên web
Ảnh trên web

Tại sao lại có những điều kỳ lạ như vậy?

Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn đã bao giờ đến một cây xăng và được nhân viên cây xăng chào đón hay chỉ nở một nụ cười? Tôi tin rằng nhiều người sẽ trả lời là không. Bạn đã bao giờ đến một trạm xăng và biết rằng mình bị định giá thấp và mảnh mai nhưng biết rằng không có cách nào để phản đối hoặc tìm kiếm công lý? Tôi tin rằng nhiều người sẽ trả lời: Nếu bạn không tin tôi, hãy gõ từ khóa “cây ăn gian” trên Google và chỉ mất chưa đầy một giây sẽ cho bạn 196.000 kết quả về mọi tên cây xăng từ nam chí bắc.

Trớ trêu thay, cụm từ “khách hàng là thượng đế” đã được giới kinh doanh Việt Nam nhắc đến từ bao đời nay, nhưng ở nhiều nơi, nó không chỉ đơn thuần là các trạm xăng dầu, dịch vụ khách hàng và cách ứng xử. Giống như cửa hàng mậu dịch thời bao cấp. Ý tôi là, tôi không cần tâm trí của khách hàng, mặc dù người bán cần tôi. Chính từ ý kiến ​​này, các tân binh được “sinh ra” với vẻ mặt thờ ơ và khinh thường như lâu nay báo chí phản ánh. Điều đáng sợ hơn nữa là ở nhiều quán rượu, cửa hàng và cơ sở kinh doanh, người ta không coi khách hàng là ‘thượng đế’, mà là ‘gà’ nhặt, chặt và trượt.

Sở dĩ cây xăng Idemitsu Q8 được nhắc đến nhiều trở lại là do người tiêu dùng Việt Nam muốn trở thành ‘thượng đế’ thực sự. Và với mục đích này, dịch vụ tiêu chuẩn Nhật Bản của Idemitsu đủ để làm hài lòng họ. Khi đến cây xăng, nhân viên sẽ chào khách và lau gương, cửa kính trong phòng miễn phí. Và một điều rất quan trọng là Idemitsu Q8 chuyên dụng để giảm xăng tới 0,01 lít, điều mà bất cứ ai bỏ tiền mua xăng đều mong muốn.

Ngay sau khi Idemitsu Q8 khai trương cây xăng tại Hà Nội, trên báo đã đăng tải hình ảnh một số cây xăng của Petrorimex với biểu ngữ “Người Việt Nam ưu tiên hàng Việt Nam”, cho thấy đơn vị này đang ở Nhật theo phương thức truyền thống. Làm dấy lên những nghi ngờ chống lại công ty. . Taxi phản đối Uber và Grab taxi. Tuy nhiên, đại diện Petrolimex phản bác thông tin này, nói rằng thiết bị bị đình chỉ là phản ứng với kế hoạch cách đây vài năm của Bộ Công Thương nhằm khuyến khích người Việt Nam dùng hàng Việt Nam. Tuy nhiên, người viết bài này cho rằng Petrolimex không chỉ đề cao lòng yêu nước như đã nói ở trên, khuyến khích người Việt Nam dùng hàng Việt Nam mà còn là cách thức vận hành của cả hệ thống để đảm bảo sự hài lòng và lợi nhuận. phải được thay đổi nhanh chóng và hoàn toàn. Được gọi là. Đặc biệt Aidemitsu Q8 có kế hoạch mở thêm nhiều cây xăng tại nhiều khu vực khác ngoài Hà Nội. Vì dù khách hàng Việt Nam yêu nước đến đâu, họ cũng không chịu để mất sự ưu ái khi có những lựa chọn tốt hơn.

Với dân số hơn 90 triệu người, Việt Nam được coi là mảnh đất màu mỡ để các tập đoàn bán lẻ nước ngoài có thể “tranh giành” thị phần. Thực tế, trong thời gian qua, nhiều công ty lớn của nước ngoài như Lotte Mart, Mr. Big, Metro, Pakseon đã đầu tư rất lớn vào thị trường thứ cấp Hàn Quốc. Với sức mạnh tài chính, phương thức và chất lượng dịch vụ vượt trội, “gã khổng lồ” này đã mang đến cho người Việt cơ hội mua sắm tốt hơn, nhưng lại đưa doanh nghiệp Việt vào thế khó trong cuộc cạnh tranh. Để tồn tại trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này, tất cả các công ty Hàn Quốc đều phải có những thay đổi đột phá, đặc biệt là về chất lượng dịch vụ và chất lượng sản phẩm. Chỉ khi doanh nghiệp Việt Nam thực sự coi khách hàng là thượng đế thì mới có cơ hội tồn tại và phát triển, vì khách hàng là nguồn sống, quyết định vận mệnh của mỗi doanh nghiệp.

Ruha

.

Khi khách hàng thèm được là… “thượng đế“ – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Khi #khách #hàng #thèm #được #là #thượng #đế #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Khi khách hàng thèm được là… “thượng đế“ – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Phần lớn nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành

Tác giả gốc:

 Khi khách hàng thèm được là… “thượng đế“ - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.