8-2022 Giúp người nghèo Gia Lai tiếp cận thông tin thiết yếu – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Hi quý vị.Today, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Giúp người nghèo Gia Lai tiếp cận thông tin thiết yếu – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Phần nhiều nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Giúp người nghèo Gia Lai tiếp cận thông tin thiết yếu – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO)- Để thực hiện mục tiêu giảm nghèo đa chiều bền vững, những năm qua, Gia Lai đặc biệt tập trung vào các thôn rất nghèo, thôn có tỷ lệ hộ nghèo cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chủ tịch UBND xã A Dơk (huyện Đak Đoa) Lê Trọng Đoàn cho biết: Nhiều năm qua, xã đã vận dụng nhiều hình thức tuyên truyền giúp đỡ hộ nghèo ngày càng tăng. Các xã, hội, đoàn thể đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả hướng dẫn người dân đặc biệt nghèo tiếp cận thông tin cơ bản thông qua nghe đài, xem TV, đọc sách báo, YouTube, v.v. Đó là một mô hình tốt để học tập phát triển kinh tế.

Hai năm trở lại đây, cuộc sống gia đình của tổ hội gồm 19 hộ chăn nuôi chuyên nghiệp ở buôn Biăh (xã A Dơk) ngày càng ổn định nhờ đọc sách, báo thông tin về những mô hình làm ăn hiệu quả. Tại buổi sinh hoạt vào ngày 15 hàng tháng, các thành viên trao đổi kinh nghiệm phù hợp để phát triển kinh tế, kỹ thuật chăn nuôi hiệu quả. Hội viên còn quyên góp tiền gây quỹ xóa nghèo, làm giàu chính đáng. Ông Bảy, Chủ tịch Hội nghề nghiệp thôn Biăh cho biết: “Qua buổi sinh hoạt, thông qua các kênh thông tin, các hội viên đã nắm được mô hình hay, thường xuyên được trưng bày để mọi người cùng bàn luận, học hỏi. Anh Đại (thôn Biăh) cho biết: “Mô hình chăn nuôi lợn đã được học tập, ứng dụng thành công và có giá trị kinh tế. Chăn nuôi sẽ giúp tăng thu nhập và đến cuối năm 2021 gia đình chúng tôi sẽ thoát nghèo”, anh nói.Cán bộ Hội Nông dân A Dok Myung (huyện Đak Đoa) hướng dẫn hội viên xây dựng mô hình kinh tế hiệu quả. Ảnh: Dingzhen
Cán bộ Hội Nông dân A Dok Myung (huyện Đak Đoa) hướng dẫn hội viên xây dựng mô hình kinh tế hiệu quả. Ảnh: Định Trấn

Tương tự, bà Lê Thị Gái, Giám đốc HTX Nông nghiệp và dịch vụ Chư Gu, xã Chư Gu (huyện Krông Pa) nêu ý tưởng thành lập HTX để hỗ trợ xã viên phát triển kinh doanh. . Nền kinh tế. Guy cho biết, “Chúng tôi đã thấy trên đài phát thanh vào cuối năm 2017 rằng nhà nước hỗ trợ tài chính cho hoạt động sản xuất và hợp tác xã, đầu tư máy móc, phương tiện và các dự án khác. Vì lý do này, hạt điều được thu mua từ xã viên và nông dân để làm hạt điều rang muối, và sản phẩm của hợp tác xã đã được xếp hạng ba sao trong khu vực. Thuốc lào vàng, bà bầu đen. Nhiều sản phẩm khác như muối hột, sunburst… cũng được nhiều khách hàng tin dùng.

HTX nông nghiệp Pursuit thu gom và tiêu thụ bình quân 150-200 tấn điều thô và 100-150 tấn thuốc lá nguyên liệu/vụ từ xã viên và người dân. Bà Nguyễn Thị Hoa, thành viên HTX cho biết: “Chúng tôi thường bán cao hơn 10-15% hạt điều và thuốc lá nguyên liệu/tấn so với thương lái.

Để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngày 06/10/2022, Ủy ban nhân dân thành phố đã công bố Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đến năm 2022 và các vùng “Thông tin và giảm nghèo” Dự án 6 “Giảm nghèo về thông tin” Tiểu dự án 1 “Giảm nghèo về thông tin”. Ngoài ra, Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ nghèo, cộng đồng địa phương khó tiếp cận thông tin và thực hiện các tiểu dự án này. dịch vụ truyền thông. Đồng thời, tăng cường quảng bá kiến ​​thức, kỹ thuật, mô hình, kinh nghiệm sản xuất, lao động của người dân vùng đồng bào còn nghèo cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tại các cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn cao, chính quyền các bang đã đầu tư vào các điểm thông tin công cộng để giúp mọi người tiếp cận các dịch vụ thông tin cơ bản nhằm đáp ứng nhu cầu của cuộc sống ngày nay.

Vụ trưởng Nguyễn Ngọc Hưng của Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết kể từ năm nay, 15 khu vực, làng mạc và thành phố đã đầu tư vào tiểu dự án 1, với tổng mức đầu tư hơn 2,7 tỷ đồng. Khuyến khích các xã tăng cường đầu tư đài truyền thanh xã, sản xuất các nhiệm vụ thời sự mới và các sản phẩm truyền thông khác. Do đó, chúng tôi sẽ truyền thông tin hỗ trợ đến mọi thế hệ một cách kịp thời thông qua các đài truyền hình cộng đồng và kết nối các thị trấn.

Trao đổi với PV, Phó Chủ tịch UBND huyện Kông Chro Đinh Văn Suy cho biết: Trong năm 2022, toàn huyện sẽ đầu tư nâng cấp, mở rộng 4 trạm truyền thanh công cộng để tất cả các thôn đều có thể tiếp cận. Nhờ hệ thống truyền thanh xã được nâng cấp, mỗi ngày 3 buổi (sáng, trưa, chiều), đài xã cập nhật và hướng dẫn các tài liệu mới (sáng, trưa, chiều) bên cạnh việc phát các chương trình thời sự bằng tiếng Việt. đồng thời khuyến khích người dân tích cực nghe đài, xem tivi, xem YouTube, làm chủ những mô hình kinh tế hay, hiệu quả, có thể áp dụng vào sản xuất và đời sống. Nhờ đó, đã có sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động đối với xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo ba chiều.

seien quần áo của phụ nữ

.

Giúp người nghèo Gia Lai tiếp cận thông tin thiết yếu – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Giúp #người #nghèo #Gia #Lai #tiếp #cận #thông #tin #thiết #yếu #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Giúp người nghèo Gia Lai tiếp cận thông tin thiết yếu – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành

Tác giả gốc:

 Giúp người nghèo Gia Lai tiếp cận thông tin thiết yếu - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Viết một bình luận