8-2022 “Giếng sạch trao buôn“ góp phần đảm bảo sức khỏe người dân vùng khó ở Gia Lai – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Xin chào đọc giả.Today, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về “Giếng sạch trao buôn“ góp phần đảm bảo sức khỏe người dân vùng khó ở Gia Lai – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về “Giếng sạch trao buôn“ góp phần đảm bảo sức khỏe người dân vùng khó ở Gia Lai – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO) – Để đảm bảo việc tiếp cận nước sạch cho đồng bào dân tộc thiểu số ở các vùng hẻo lánh của Tây Nguyên, ASIF (Tổ chức Tác động Xã hội Australasian) đã triển khai chương trình “Khuyến khích Doanh nhân Sạch sẽ” tại Việt Nam.

Vào mùa khô, một số người dân ở huyện Vermilion (tỉnh Gia Lai) gặp rất nhiều khó khăn do thiếu nước sinh hoạt. Nhiều hộ không có phương tiện đào giếng, buộc phải lấy nước sông, suối để sinh hoạt. ASIF thực hiện chương trình “Bán buôn nước sạch” nhằm đưa nước sạch vào sinh hoạt và cải thiện cuộc sống của người dân.                Việc tiếp cận với nước sạch giúp người dân vùng sâu, vùng xa giảm thiểu bệnh tật, cải thiện cuộc sống.
Việc tiếp cận với nước sạch giúp người dân vùng sâu, vùng xa giảm thiểu bệnh tật, cải thiện cuộc sống. Ảnh: Hapan

Siu Klop (buôn Bar Măih, xã Drăh), người được nhận nước sạch từ dự án cho biết: “Từ nay, gia đình chúng tôi không còn lo thiếu nước, phải đi suối nữa. Có chính quyền địa phương đã giúp làm sạch nước ”.

Tương tự, 1.118 người thuộc 306 thế hệ rất vui mừng từ ngày có thêm đất nước sạch vào Làng Sưa (Akolkom). “Sau khi công trình lọc nước được nghiệm thu, chúng tôi đã thông báo và giáo dục người dân cách sử dụng, ý thức bảo quản để sử dụng lâu dài”, thôn Kpuih Ten cho biết.


ASIF nguyên là Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Một tổ chức phi lợi nhuận do Cao Thiên Vỹ sáng lập tại Australia. ASIF tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội và các tổ chức phi lợi nhuận khác (Nhà tị nạn Ấn Độ, Trung tâm nhân đạo … Cấp nước thôn bản.

Ông Roma Su, Chủ tịch UBND xã Accor cho biết: Việc đào giếng có ý nghĩa thiết thực, giúp người dân bỏ dần thói quen lấy nước sông để sinh hoạt mất vệ sinh. Chúng tôi luôn khuyến khích mọi người tiết kiệm nước, tham gia vào các dự án bảo tồn và tiến hành các chương trình khuyến mãi hiệu quả để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của họ.

Chủ tịch Hiệp hội Chữ thập đỏ của Quận Trend, ông Ruan Pantian thông báo rằng ASIF sẽ hợp tác với ASIF để thực hiện các dự án “Bán buôn giếng sạch” và “Cung cấp nước cho các làng” trong năm 2021-2023. do Hội Chữ thập đỏ thực thi. Dự án sẽ nhận được 9 giếng và 1.000 máy lọc nước từ dự án. Từ đầu năm đến nay, dự án đã xây dựng nhiều nhà máy xử lý nước tại các xã như Bar Măih, Al Bá, Chư Prông, Ia Ko và Hbon. Mỗi công trình bao gồm: bồn nước 3000 lít, máy bơm nước và sân trong. Chi phí xây dựng khuôn viên và các phần khác là 124 triệu nhân dân tệ. “Đối với người dân nơi đây, nước sạch rất quan trọng trong sinh hoạt, giúp giảm thiểu bệnh tật, cải thiện cuộc sống. Nó sẽ giúp. Nhận thức về nguồn nước, ”Tian nói.

Giám đốc Truyền thông tại ASIF, ông Theo Trần Triều, dự án “Sạch sẽ bán buôn” sẽ bắt đầu vào năm 2019 và dự kiến ​​hoàn thành vào giữa năm 2023. Theo kế hoạch, ASIF sẽ trao tặng 500 giếng cho người dân Tây Nguyên. Mỗi giếng có giá 100 triệu đồng và do quỹ ASIF hỗ trợ. Kinh phí chỉ hỗ trợ 200 giếng tại huyện Gia Lai, đến nay đã có gần 100 giếng được đưa vào vận hành.

Ngoài việc hỗ trợ tốt, ASIF sẽ cung cấp túi nước nhựa đặc biệt (160.000 đồng / cái) để thuận tiện cho người dân. Đến nay, ASIF đã trao tặng tổng cộng 36.000 bao, 50.000 bao cho đồng bào dân tộc thiểu số Gia Lai và Khôn Thông theo kế hoạch.

Hapan.

“Giếng sạch trao buôn“ góp phần đảm bảo sức khỏe người dân vùng khó ở Gia Lai – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Giếng #sạch #trao #buôn #góp #phần #đảm #bảo #sức #khỏe #người #dân #vùng #khó #ở #Gia #Lai #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

“Giếng sạch trao buôn“ góp phần đảm bảo sức khỏe người dân vùng khó ở Gia Lai – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng

Tác giả gốc:

 “Giếng sạch trao buôn“ góp phần đảm bảo sức khỏe người dân vùng khó ở Gia Lai - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.