8-2022 Gia Lai không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Xin chào đọc giả.Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Gia Lai không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Gia Lai không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO)- Lời Tòa soạn: Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng ngành giáo dục và đào tạo Gia Lai đã từng bước vươn lên, khẳng định vị thế của mình với nhiều thành tích nổi bật. Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Minh sư Việt Nam (20 tháng 11 năm 1982-20 tháng 11 năm 2022), phóng viên Nhật báo Gia Lai đã phỏng vấn ông Lê Vỹ Đình, ủy viên hội đồng địa phương kiêm thủ trưởng Bộ Giáo dục. Giáo dục tập trung vào vấn đề này.

*Phóng viên: Xin giáo sư nêu những đóng góp quan trọng của giảng viên đối với kết quả giáo dục giới tính và đào tạo trong thời gian qua?

– Lê Duy Định: Hơn 40 năm qua, các thầy cô giáo Gia Lai trải qua bao gian khổ, thiếu thốn nhưng vẫn tận tụy dạy dỗ, yêu thương học trò. Quyết tâm và khát vọng nâng cao dân trí, sự khích lệ của lãnh đạo đối với đội ngũ giảng viên, sức mạnh nội tại được truyền cảm hứng từ các bậc tiền bối, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm… Tất cả đều là những thế mạnh của nền giáo dục Jialai trên thế giới. Nhằm mục đích nâng cao chất lượng. Tiến ra khu vực và thế giới vì mục tiêu chung là vị thế và uy tín quốc gia.

Năm 1995, Bộ Giáo dục và Đào tạo được Chủ tịch nước Trung Quốc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Năm 1998, trường tiếp tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục tiểu học và dạy chữ và năm 2009, trường được tặng cờ chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục trung học cơ sở. Đội ngũ nhà giáo sau giải phóng, toàn quốc hiện nay có hơn 22.500 cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên đường bộ. Chất lượng đội ngũ từng bước được nâng cao, trình độ học hàm, chuyên ngành được chuẩn hóa, có 3 tiến sĩ, 643 thạc sĩ, 34 giáo viên giỏi, giáo viên dạy giỏi. Mọi người đều đam mê, có trách nhiệm với công việc của mình và đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh cũng như nhu cầu đổi mới của các chương trình giáo dục của chúng tôi. Đặc biệt trong đại dịch Corona 19, nhiều thầy, cô giáo đã đi đầu trong phong trào thi đua “toàn ngành giáo dục đoàn kết, chung tay thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch”. tăng. Khoa Truyền nhiễm Covid-19 đã hoàn thành xuất sắc hạng mục của mình với nhiều sáng kiến ​​hay, cách tiếp cận thiết thực.Phó Chủ tịch UBND Thánh Thất Nguyễn Thị Thanh Lịch trao giấy khen của Chủ tịch UBND Thánh Thất cho các giáo viên đạt thành tích tốt trong các kỳ thi, hội thi cấp quốc gia năm học 2021-2022. Ảnh: Cổ
Phó Chủ tịch UBND TX Nguyễn Thị Thanh Lịch trao giấy khen của Chủ tịch UBND TX cho các giáo viên đạt thành tích tốt trong các kỳ thi, hội thi cấp quốc gia năm học 2021-2022. Ảnh: Cổ

Với một bước tiến vững chắc và dựa trên những nỗ lực không ngừng của các giáo viên, hoạt động kinh doanh giáo dục và đào tạo của Jialai đã dần khẳng định được vị thế của mình trên thị trường nội địa. Chất lượng của sự phổ biến và giáo dục tiên phong của nó không ngừng được cải thiện. Kết quả, 28/58 học sinh Gia Lai đạt giải Nhất, 4 giải Nhì, 7 giải Ba và 16 học sinh đạt giải cao (nhất toàn quốc) trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2021-2022. 2) Danh sách) Tây Nguyên, Duyên hải Nam Bộ và Tây Nguyên 4) 2/2 dự án tham gia Cuộc thi KHKT cấp quốc gia và đạt giải. Tỷ lệ tốt nghiệp trung học của Tokyo năm 2022 dự kiến ​​đạt 98,35% (tăng 0,37 điểm phần trăm so với năm 2021, mức cao nhất trong lịch sử và trên mức trung bình toàn quốc). Nó cũng đạt được những kết quả tích cực trong việc thúc đẩy giáo dục, chống mù chữ và xây dựng xã hội học tập.

Trong năm học 2022-2023, toàn tiểu bang sẽ có 761 trường mẫu giáo và trung học với số học sinh là 415.318. Chất lượng giáo dục được nâng cao, quy mô giáo dục phù hợp với điều kiện của từng địa bàn dân cư. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường ở nhà trẻ là 92%, tiểu học là 99,9%, trung học cơ sở là 93,6% và trung học phổ thông là 57,5%. Hiện thành phố có 431/761 trường đạt chuẩn quốc gia (chiếm 56,64%), trong đó có 142 trường mầm non, 127 trường tiểu học, 40 trường trung học cơ sở, 22 trường trung học phổ thông… Đạt chuẩn quốc gia vào cuối năm 2022 trở lên.

Để phát huy vai trò của giáo dục và đào tạo trong sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, tập thể cán bộ, nhân viên của phòng không ngừng phát hiện, bồi dưỡng những học sinh ưu tú, đào tạo nhân tài theo định hướng phát triển giáo dục toàn diện, phát triển năng lực tương lai. Chúng tôi tập trung vào việc cải thiện. . Là lực lượng lao động phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Tổ quốc.

*Phóng viên: Trong những năm gần đây, các trường hợp giáo viên từ chức hoặc nghỉ hưu thường xuyên xảy ra trên khắp khu vực. Bạn nghĩ lý do là gì? Đề xuất giải quyết chế độ, chính sách cán bộ?Lee Weading. Ảnh: Neck
Lee Weinging. Ảnh: Cổ

– Lê Duy Định: Thống kê cho thấy, từ năm 2020 đến nay, 144 sở giáo dục và đào tạo cấp tỉnh xin thôi việc, trong đó có 125 giáo viên THPT và 19 giáo viên mầm non. Nếu giáo viên ở 18 đơn vị (17 huyện, thị xã, thành phố, phòng giáo dục và đào tạo) chuyển công tác bình quân 3 năm thì tỷ lệ này rất thấp (2,66 người/năm/đơn vị hành chính).

Nguyên nhân là thu nhập và chính sách đãi ngộ còn thấp. Mặc dù ngành có chính sách tiền lương riêng như phụ cấp học phí, phụ cấp thâm niên nhưng tổng thu nhập hàng tháng của một số giáo viên chưa đáp ứng được nhu cầu cơ bản của bản thân và gia đình, nhất là những giáo viên mới tuyển dụng. Đồng thời, một số tổ chức và công ty bên ngoài khu vực nhà nước đang đưa ra hệ thống lương và thưởng hấp dẫn, thúc đẩy cạnh tranh để tìm kiếm những tài năng hàng đầu làm việc trong lĩnh vực giáo dục.

Mặt khác, áp lực công việc quá lớn có thể khiến nhiều người không thể tiếp tục với nghề này. Thực tế cho thấy, trong những năm gần đây, ngành GD-ĐT các địa phương đều thiếu giáo viên trầm trọng. Ở nhiều cơ sở, giáo viên phải thay nhau dạy, dạy nhiều trường, hoặc dạy cả hai lớp cùng một lúc. Một số trường có đồng thời quản lý thời gian và giáo viên chủ nhiệm. Ngành cũng triển khai Kế hoạch giáo dục phổ thông năm 2018 với nhiều thay đổi về nội dung, dạy học và kiểm tra đánh giá. Vì vậy, giáo viên đang giảng dạy, đào tạo, bồi dưỡng… chịu rất nhiều áp lực.

Để giải “bài toán” này, không những phải tìm cách tăng thu nhập cho giám đốc điều hành mà còn phải giảm áp lực công việc. Vì vậy, Bộ GD-ĐT sớm thực hiện chính sách tiền lương đối với công chức các sở GD-ĐT và toàn hệ thống do Trung ương giao, có cơ chế để công chức, viên chức được hưởng thu nhập ngoài giờ, theo đam mê. và cống hiến. Bộ Nội vụ cũng cần sớm tham mưu cho các cơ quan có thẩm quyền quan tâm bổ sung lực lượng lao động ngành đường bộ phù hợp với tình hình thực tế khi số lượng học sinh trên lớp tiếp tục tăng. Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hành chính, chuyên môn nghiệp vụ để giảm thủ tục hành chính, chứng từ, sổ sách. Giáo viên không có thời gian dành cho sinh hoạt chuyên môn.Trong những năm qua, chất lượng giáo dục công lập và giáo dục tiên phong ở Gia Lai không ngừng được nâng cao. Ảnh: Neck
Trong những năm qua, chất lượng giáo dục công lập và giáo dục tiên phong ở Gia Lai không ngừng được nâng cao. Ảnh: Cổ

*Phóng viên: Ngành giáo dục và đào tạo sẽ triển khai những giải pháp đột phá nào tiếp theo để thúc đẩy kết quả đạt được?

– Lê Duy Định: Năm học 2022-2023, ngành GD-ĐT thành phố sẽ phát huy, phát huy thế mạnh với chủ đề “Hội nhập và đổi mới, thách thức đổi mới, phấn đấu đạt mục tiêu, hội nhập và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Nhờ đó, giao được nhiệm vụ chủ yếu là tích hợp, khắc phục những khó khăn, hạn chế, tổ chức thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt, linh hoạt, thích ứng với thiên tai, dịch bệnh, hội nhập nâng cao chất lượng giáo dục nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Ngành cũng sẽ tăng cường thu hút các nguồn lực đầu tư cho giáo dục, ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục để thực hiện Kế hoạch giáo dục cho mọi người 2018, giáo dục mầm non, phổ thông vùng dân tộc thiểu số. Tập trung vào việc hỗ trợ các tổ chức tài chính. vùng khó khăn về xã hội. Đồng thời, để từng bước khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục, theo chuẩn quốc tế, chúng ta sẽ tập trung phát triển, nâng cao phẩm chất đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên để “nâng cao tri thức, trồng người”. ” Thực hiện thành công mục tiêu. “Nguồn” và đào tạo nhân tài, đoàn góp phần thực hiện nhiệm vụ cao cả hơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

*Phóng viên: Cảm ơn!

MỘC TRÀ (hoàn thành)

.

Gia Lai không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Gia #Lai #không #ngừng #đổi #mới #nâng #cao #chất #lượng #giáo #dục #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Gia Lai không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Phần lớn nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành

Tác giả gốc:

 Gia Lai không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.