8-2022 Điểm sáng duy trì sĩ số học sinh – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Chào bạn đọc.Ngày hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Điểm sáng duy trì sĩ số học sinh – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Điểm sáng duy trì sĩ số học sinh – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO) – Mặc dù có gần 93% học sinh là người Jrai, nhưng Trường Tiểu học Hà Bầu (xã Hà Bầu, huyện Đak Đoa) nhiều năm qua luôn là một trong những đơn vị chủ lực trong phong trào duy trì sĩ số học sinh. Thực hành tốt xuất phát từ trái tim của các giáo viên tận tâm và học sinh tại ngôi trường này 100% tập trung vào bài học của họ.

Vừa qua, tại lễ tổng kết cuộc thi “duy trì sĩ số học sinh” do Bộ Giáo dục tổ chức, trường Tiểu học Shabao đã được ghi nhận thành tích xuất sắc và nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. . nhọn.Trường tiểu học Hà Bầu tỷ lệ lớp học duy trì 100%. Ảnh: Nguyên
Trường tiểu học Hà Bầu đạt tỷ lệ 100%. Ảnh: Gun Yen

Tăng cường vai trò của hiệu trưởng

Theo hiệu trưởng trường tiểu học Xiabao Ruan Congde, hơn 90% người dân Zarai ở đây còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống kinh tế, một số phong tục tập quán cũ vẫn còn tồn tại.

Mặc dù nhận thức về giáo dục trẻ đã được nâng cao trong thời gian gần đây nhưng vẫn còn nhiều hạn chế.

Vì vậy, để duy trì sĩ số, nâng cao trình độ tiếng Việt, từng bước nâng cao chất lượng học sinh dân tộc thiểu số, giáo viên nhà trường phải có nhiều cách làm, cách làm phù hợp với từng đối tượng học sinh. . . Trong số đó, hiệu trưởng đóng vai trò quan trọng.

“Hiệu trưởng là phụ huynh thứ hai của học sinh. Chúng tôi phải luôn sâu sát từng em để động viên, hỗ trợ sớm. Trường Tiểu học Hà Bầu nhiều năm liền có bài tập về nhà”.

Sau khi phân công lớp đầu cấp, tất cả giáo viên phải phân loại học sinh theo từng nhóm đối tượng để có sự quan tâm đúng mức và công bằng. Đặc biệt, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật và trẻ em thiệt thòi khác cần được quan tâm đặc biệt vì sự hiện diện của các thầy cô giáo là nguồn an ủi to lớn, là động lực để các em đến trường. “Vâng.

Cô là một trong những giáo viên chủ nhiệm được các em học sinh yêu mến, quý mến. Cô Lê Thị Thảo Nga (giáo viên lớp 1A2) là người mẹ thứ hai của em và cô đã đồng hành cùng học sinh trên mảnh đất Havao này hơn 11 năm qua.

Mỗi khi học sinh ốm đau, nghỉ học không có lý do, cô luôn thu xếp thăm hỏi, hỏi han ngay và động viên học sinh trở lại trường càng sớm càng tốt. “Chỉ cần hiệu trưởng coi mỗi học sinh như một gia đình thì tôi nghĩ các thầy cô giáo rõ ràng đã làm được phần việc của mình”, bà Nga nói.

mọi thứ cho sinh viên

Trường tiểu học Shimotakara là điểm sáng trong số nhiều trường gây quỹ giúp đỡ học sinh khó khăn, bên cạnh sự hợp tác tích cực và hiệu quả của chính quyền địa phương trong việc phát huy tối đa vai trò của hiệu trưởng và các chiến dịch giữ chân học sinh. Ngoài ra còn có.

Hàng năm, Ban Giám hiệu đã phối hợp và kết hợp tốt với các trường ở các khu vực lân cận thuận lợi để đảm bảo rằng học sinh được hỗ trợ tối đa. Ngoài ra, yêu cầu giúp đỡ các học sinh khó khăn trong và ngoài thành phố của Meng Zhongquan cũng được các thầy cô tăng cường thực hiện.

Mỗi ngày, ngày càng có nhiều học sinh mang xe đạp, dụng cụ học tập và quần áo mới đến trường. Nhiều năm qua, số bút, sách, các dụng cụ học tập khác được nhà trường tích cực hỗ trợ, tạo nguồn thường xuyên để cấp phát cho học sinh.

Bạn Nguyễn Công Đức nói về vấn đề này: “Chúng ta nói đùa rất nhiều, nhưng hãy thành thật mà nói: ‘Không học sinh nào có thể thách thức giáo viên. Đó là lỗi của giáo viên.

Nhận thức được việc giữ chân học sinh luôn được ưu tiên hơn cả việc nâng cao chất lượng giáo dục, đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường luôn nỗ lực để học sinh thấy được tấm lòng của thầy cô, đến trường và chăm chỉ học tập. Tôi đang cố gắng hết sức, “anh nói.

Ngày nay, trường tiểu học Xiabao thường xuyên lấp đầy gần 30 lớp học. Đây là bằng chứng rõ ràng cho thấy giảng viên và nhân viên đang giám sát chặt chẽ việc duy trì sĩ số sinh viên. Và chất lượng giáo dục đang dần được nâng cao.

goung mê mẩn

.

Điểm sáng duy trì sĩ số học sinh – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Điểm #sáng #duy #trì #sĩ #số #học #sinh #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Điểm sáng duy trì sĩ số học sinh – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành

Tác giả gốc:

 Điểm sáng duy trì sĩ số học sinh - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.