8-2022 Cựu thanh niên xung phong giúp nhau phát triển kinh tế – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Hi quý vị., mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Cựu thanh niên xung phong giúp nhau phát triển kinh tế – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Cựu thanh niên xung phong giúp nhau phát triển kinh tế – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO) – Tiếp nối truyền thống của Thanh niên Quân y, trong suốt thời gian qua, Hội Cựu sinh viên NFC đã có nhiều hoạt động chung tay góp sức cho sự phát triển và thịnh vượng kinh tế của các hội viên.

Xu hướng hiện nay (Chư Sê) có khoảng 30 mô hình kinh tế do cựu thanh niên xung phong làm chủ với thu nhập hàng năm đạt từ 100 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Thông thường, gia đình anh La Ngọc Minh (thôn Đồng Tâm, xã Bờ Ngoong) trồng cà phê, hồ tiêu và mô hình kinh tế sản xuất kinh doanh cho thu nhập hàng năm là 850 triệu đồng. Vợ chồng anh Min đều là cựu TNXP, dù sức khỏe yếu nhưng vợ chồng anh vẫn chăm chỉ lao động sản xuất, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Trải qua bao khó khăn vất vả, đến nay gia đình anh đã sở hữu một ha cà phê và hồ tiêu. Chúng tôi cũng đã xây dựng hai ngôi nhà cho thuê.Đồng chí Bùi Thị Thân (thôn Khối Zơ, xã Ia Tiêm) cũng là một điển hình của cựu TNXP làm kinh tế giỏi.
Chị Bùi Thị Thân (thôn Khối Zơ, xã Ia Tiêm) là tấm gương điển hình về cựu TNXP làm kinh tế giỏi. Ảnh: McCain

Cũng như anh Min, chị Bùi Thị Thân (thôn Khối Zơ, xã Ia Tiêm) là tấm gương cựu TNXP làm kinh tế giỏi. “Gia đình chúng tôi chuyển đến xã Ia Tiêm từ năm 1998 để xây dựng kinh tế. Lúc đầu tôi đi làm thuê. Hiện nay, gia đình chúng tôi có thu nhập bình quân hàng năm là 420 triệu đồng / năm, tạo cơ hội việc làm cho 10 lao động ”, ông Thân nói.

Các hộ TNXP luôn có xu hướng làm kinh tế khá, và họ có một điểm chung. Tất cả các em đều đang gặp hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu tinh thần “noi gương bác hiền”. Giúp đỡ các thành viên khác trong nhóm khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Hội Cựu học sinh của huyện hiện có 141 thành viên, hầu hết là những người có thâm niên. Đến nay đã có 17 hội viên xây nhà kiên cố, cứu hộ 7 hộ, tặng 10 sổ tiết kiệm trị giá 3-5 triệu đồng, tặng nhiều phần quà cho hội viên khó khăn. Đồng thời, hội đã thành lập “quỹ tình bạn” với tổng số tiền 170 triệu đồng để cho hội viên khó khăn vay vốn thấp. Chúng tôi cũng có mô hình hội viên vay vốn chăn nuôi lợn, bò để thoát nghèo và làm giàu, mô hình kết hợp với hội nạn nhân chất độc / dioxin tại địa phương để giúp vốn, hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi. làm. Xin tư vấn cho những gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn …Làm việc chăm chỉ để làm giàu và giúp các thành viên khác trong nhóm khó khăn hồi sinh trong cuộc sống.
Nhiều thành viên chăm chỉ làm giàu, giúp đỡ những đồng nghiệp khó khăn khác vực dậy trong cuộc sống. Ảnh: McCain

Cựu TNXP huyện còn nêu gương tham gia Cuộc vận động “Tạo nếp sống văn hóa cho mọi người” để xây dựng nông thôn mới. “Tiếp nối truyền thống ưu tú của cựu TNXP, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh Phong trào phối hợp cứu trợ làm kinh tế, chăm lo, nâng cao chất lượng cuộc sống của hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chứng nhân lịch sử. kiến nghị cấp ủy, chính quyền giải quyết những tồn đọng về thể chế, chính sách đối với đảng viên, đồng thời đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thu hút đảng viên tham gia, mở rộng các nhóm điển hình.

McCain

.

Cựu thanh niên xung phong giúp nhau phát triển kinh tế – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Cựu #thanh #niên #xung #phong #giúp #nhau #phát #triển #kinh #tế #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Cựu thanh niên xung phong giúp nhau phát triển kinh tế – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Đa số nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website nổi tiếng

Tác giả gốc:

 Cựu thanh niên xung phong giúp nhau phát triển kinh tế - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.