8-2022 “Cơm có thịt“ cho học sinh vùng khó Ia Pa – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Kính thưa đọc giả.Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về “Cơm có thịt“ cho học sinh vùng khó Ia Pa – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về “Cơm có thịt“ cho học sinh vùng khó Ia Pa – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO)- Bốn năm qua, hàng trăm học sinh của huyện trường Ia Pa đã được thưởng thức bữa ăn bán trú đầy đủ chất dinh dưỡng trong chương trình “Cơm thập cẩm” nhờ sự chung tay của các thầy cô giáo và các nhà tài trợ.

Năm 2018, Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Ia Tul, huyện Ia Pa) phát động chương trình ‘Pakloi’ Báo Tiền Phong tại miền Trung với sự hỗ trợ của quỹ ‘Trò nghèo vùng cao’ do nhà báo Hoàng Thiên Nga (cựu Trường Văn) làm trưởng nhóm. Nó đã được tiến hành. Hợp nhất Văn phòng đại diện khu vực Takahara. Thầy Trần Đăng Khoa – Hiệu trưởng trích 100 triệu đồng từ số tiền tiết kiệm của hai vợ chồng để duy trì bếp ăn. Một năm sau khi thực hiện, chương trình ‘Pilaf’ tiếp tục mang lại lợi ích cho học sinh Trường Tiểu học và Trung học Dinnu.                                Với sự giúp đỡ của các nhà tài trợ, Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp (xã Pờ Tó, huyện Ia Pa) có bếp ăn từ năm 2019
Được sự giúp đỡ của các nhà tài trợ, Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp (xã Pờ Tó, huyện Ia Pa) duy trì bếp “cơm thập cẩm” từ năm 2019. Ảnh: Uji

Mới đây, đại diện Hội Tim mạch tỉnh Đắk Lắk và Phòng Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm dự án ‘Cơm thập cẩm’ của trường tiểu học và THCS Dinnu, mong muốn rút ra bài học kinh nghiệm và tổ chức những bếp ăn tương tự. Cả đoàn không khỏi thích thú khi chứng kiến ​​cảnh 43 học sinh lớp 1 thưởng thức bữa cơm thập cẩm trong bếp ăn ký túc xá của trường.

Thầy hiệu trưởng Lê Công Tấn cho biết: Đời sống bà con còn khó khăn nên ít quan tâm đến việc học hành của con em. Vào mùa gặt, nhiều em phải nghỉ học theo bố mẹ lên nương. Bên cạnh việc thực hiện các chương trình giúp đỡ học sinh khó khăn, nhiều năm qua, Ban giám hiệu nhà trường đã nỗ lực duy trì bếp ăn bán trú cho học sinh lớp 1.

Ngoài mức hỗ trợ 8.000 đồng/học sinh/bữa từ quỹ “Trò nghèo vùng cao”, ban giám hiệu còn huy động sự đóng góp của phụ huynh học sinh. Mỗi phụ huynh có con ở trọ đóng góp ba lon gạo mỗi tuần. Quyên góp là tự nguyện, không bắt buộc. Đoàn trường đã vận động các chi đội trồng vườn rau xanh. Rau được bán cho bếp ăn mềm của trường để gây quỹ giúp đỡ học sinh nghèo. Hoạt động này không chỉ cung cấp rau sạch cho các bếp ăn mà còn khơi dậy tinh thần yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, giúp các em nhận thức được giá trị của công việc mình làm.

Ngay từ ngày đầu triển khai, cô Trần Thị Mai được phân công phụ trách bếp ăn bán trú của trường. Thực đơn của trẻ được thay đổi hàng ngày đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và an toàn vệ sinh thực phẩm. “130.000 đồng/ngày, tôi mất tiền đi chợ nhiều lần và phải chi thêm tiền, nhưng tôi làm được phần việc của mình trong việc cung cấp suất ăn có thịt cho các em học sinh nghèo. Vì vậy, tôi hài lòng với công việc hiện tại của mình.” – bà Mai nói.

Mười giờ, các sinh viên năm nhất lập tức xếp hàng rửa tay, rửa tay trước khi vào nhà ăn. Mỗi em được một suất ăn gồm cơm, canh, thịt kho và đồ ăn trên mâm inox. Em Đinh Xiêm, lớp 1.1, cho biết: “Ở trường em rất thích ăn cơm có thịt và trứng. Em sẽ đi học đúng giờ, chăm ngoan, học giỏi”.

Là người liên kết và là đối tác của chương trình “Cơm có thịt” tại trường tiểu học và THCS Đinh Núp mấy năm qua, phóng viên Hoàng Thiên Nga cho biết: “Chứng kiến ​​“cơm có thịt” tại điểm trường vùng vắng” là nghề của giáo viên. và đam mê. Ngoài ra là sự quan tâm, tạo thuận lợi của chính quyền địa phương. Với sự giúp đỡ của các nhà tài trợ, chúng tôi hy vọng rằng ngày càng có nhiều dự án như thế này được nhân rộng, tạo động lực cho trẻ em ở các cộng đồng bị cô lập mở rộng ước mơ ngôn ngữ của mình. “

Bí thư Huyện ủy Ia Pa-chơ Nguyễn Minh Trường cho biết: Tuy nhiên, việc duy trì sĩ số học sinh gặp khó khăn vì nhiều nguyên nhân. Trước thực trạng này, nhiều mô hình đã được sử dụng để khơi dậy sức sống cho học sinh, trong đó mô hình học bán trú đã mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên. Sự hợp tác giữa các tổ chức và cá nhân là rất cần thiết vì chi phí duy trì mô hình thấp.

Uji

.

“Cơm có thịt“ cho học sinh vùng khó Ia Pa – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Cơm #có #thịt #cho #học #sinh #vùng #khó #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

“Cơm có thịt“ cho học sinh vùng khó Ia Pa – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website đầu ngành

Tác giả gốc:

 “Cơm có thịt“ cho học sinh vùng khó Ia Pa - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.