8-2022 Cô giáo Trần Thị Thúy Ngân: “Không yêu học trò thì tôi không thể theo nghề lâu dài“ – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Hi quý vị.Today, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Cô giáo Trần Thị Thúy Ngân: “Không yêu học trò thì tôi không thể theo nghề lâu dài“ – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Đa phần nguồn đều được update thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Cô giáo Trần Thị Thúy Ngân: “Không yêu học trò thì tôi không thể theo nghề lâu dài“ – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO)- Xuất phát từ buôn Kbang, chúng tôi đi thẳng 45km theo con đường cổ thụ đầy cây cối rậm rạp là đến trung tâm xã Krong, một vùng căn cứ cách mạng của tỉnh Gia Lai. Tại đây, chúng tôi được gặp những cô giáo thật sự yêu thương học trò, không bao giờ ngại khổ, trong đó có cô giáo Trần Thị Thúy Ngân ở Trường Tiểu học bán trú THCS Văn Đán.

Vượt qua khó khăn và từ bỏ niềm tin của bạn

Học từ xa có thể dễ dàng tiếp cận những điều bất ngờ đối với nhiều người so với những tưởng tượng ban đầu của họ. Vì trường đã đầu tư rất lớn về cơ sở vật chất, phòng học rộng, bếp ăn bán trú gọn gàng, sạch sẽ và thư viện ngoài trời đẹp, thân thiện. Tiếng học sinh đọc câu khiến không gian này thật thân quen.

Cô giáo Trần Thị Thúy Ngân nói riêng phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi về một người phụ nữ miền biển mạnh mẽ, bản lĩnh và hiền hòa. Nếu không thì cô ấy đã bỏ cuộc ngay từ ngày đầu tiên được phân công đến trường rồi. Trong 18 năm, Yan, 39 tuổi, đã làm việc với nhiều thế hệ học sinh ở khu căn cứ của cô.

Yan nhớ lại: Năm 2004, cô tốt nghiệp khoa giáo dục tiểu học của Học viện Giáo dục Gia Lai. Sau khi vượt qua kỳ thi lương, cô được xếp vào một trường học, lúc đó là trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở với khoảng 900 học sinh. Cô ấy sẽ không bao giờ quên sự ngạc nhiên của mình trong ngày đầu tiên. Đường từ thôn lên xã rất khó khăn, mùa mưa nhiều đoạn đường lầy lội, hai bên là rừng cổ thụ, núi thẳm. Đời sống người dân rất khó khăn. 95% học sinh là người dân tộc Banner và 80% không nói được tiếng Việt. Nhưng cô giáo trẻ không nao núng. “Mình phải chọn nghề và quyết theo đuổi công việc này với tinh thần trách nhiệm cao nhất”, Ngân nói.Cô giáo Trần Thị Thúy Ngân đã 18 năm hết mình vì học sinh vùng neo đơn.
Cô giáo Trần Thị Thúy Ngân đã 18 năm hết mình vì học sinh vùng sâu vùng xa. Ảnh: Panduyen

Khi đó trường có 8 điểm trường, điểm xa nhất ở làng Tunku cách trung tâm thành phố 10km. Cũng như các đồng nghiệp, cô Yan dần quen với việc vượt sông với chiếc ba lô và trang giáo án trên đầu để đưa thư cho học trò. Có một ngôi trường và người dân phải xây một cây cầu để kéo các giáo viên qua sông trong mưa. Ấn tượng nhất là khi xuồng lai dắt của thầy phó rơi xuống sông, các nữ sinh năm 2 lập tức nhảy ra tìm. Tình yêu của cô dành cho con mình đã giữ cô ở lại trường của mình kể từ đó.

Có những tình huống và cảm xúc cá nhân, nhưng điều đáng nói là ông Yang đã loại bỏ chúng. Ông Yan cho biết: Sau vài năm chung sống, chồng bà đột nhiên bị mất ngủ kéo dài còn bà thì mắc chứng trầm cảm và phải điều trị liên tục. Cần phải nói thêm, bản thân cô sau đó được phát hiện có khối u tuyến thượng thận và cô phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật. Kinh tế gia đình cô đang bị đe dọa. Vì vậy, sau giờ học, ông Yang về nhà và mở một cửa hàng tạp hóa, đồng thời phụ trách “Công ty El Quan” đang tung hoành khắp chợ. Hai vợ chồng hôm nay đợi rất lâu mà không thấy tiếng con khóc.

tận hưởng công việc của bạn

Trong bối cảnh đó, chúng tôi rất ấn tượng trước những thành tựu tinh vi của ông Yang. Từ năm 2017 đến năm 2022, thầy Yên được Ban giám hiệu tuyên dương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được Chủ tịch UBND huyện Kaniban tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến”. Từ năm 2018 đến năm 2019, anh được tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và thực hiện tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được Huyện ủy Ka Bang tặng Bằng khen, được Sở Giáo dục và Đào tạo mời . ruộng lúa. anh tham gia chương trình. “Chia sẻ cùng Thầy” tại Hà Nội. Cũng trong năm học này, anh được Bộ Giáo dục, Ủy ban Dân tộc và Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng 3 Bằng khen khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục học sinh dân tộc thiểu số. điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn;

Không dễ để một nữ giáo viên giữ được ghế và nỗ lực xứng đáng ở một lĩnh vực khó. Quyết định kiên trì, ông Dương nhận ra ngay từ đầu rằng cốt lõi là phương tiện của ngôn ngữ. Vì vậy, cô chăm chỉ học tiếng Bahnar và giao tiếp với học sinh cũng như phụ huynh. Cũng vì vậy, cô Ngân cố gắng dạy tiếng Việt cho học sinh trước khi dạy môn chính nên nhiều lần “cháy giáo án”. Nhưng chính vì vậy cô đã vận dụng một số biện pháp, kinh nghiệm và những kinh nghiệm bổ ích khác để tạo không khí thân mật, quan tâm đến trẻ và trau dồi khả năng viết đúng, viết đẹp cho trẻ. Một số kinh nghiệm rèn luyện lòng dũng cảm, tự tin cho học sinh BahnarLớp học của thầy Yan luôn đông học sinh chờ đợi.
Lớp học của thầy Yang luôn đông học sinh chờ đợi. Ảnh: Panduyen

Dựa trên kinh nghiệm của các đồng nghiệp trong trường, cô Yang luôn để sẵn kẹo, dây buộc tóc, hạt cườm, bút màu… trong cặp để khuyến khích, động viên học sinh. Em Đinh Thị Sna (lớp 3A) vui mừng cho biết.

Ngoài ra, cô giáo Yang luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến học sinh khuyết tật. Năm 2018, trường đón nhận em Đinh Bắc, học sinh bị liệt nửa người. Vừa dạy chữ, cô Yan vừa lo vấn đề vệ sinh cho Bac và giúp cậu hòa nhập một cách tốt nhất. Buck, người không may tốt nghiệp tiểu học, trốn học vì cảm giác tội lỗi.

Cô Phạm Thị Mận, người đồng cảm ở trường cho biết: Vì vậy, các em thường được phân vào lớp 1 để các em nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Cô giáo Yang cũng biết cách khuyến khích học sinh viết đẹp. Mỗi khi cô tổ chức hội thi “vở sạch chữ đẹp” ở trường, các bạn trong lớp luôn giành được nhiều giải nhất trường.

Năm 2014, trường được tổ chức lại thành trường bán trú chuyên trách, xóa bỏ những khó khăn mà giáo viên gặp phải. Học sinh của 8 trường tập trung ở trung tâm và được giáo viên hướng dẫn, giáo dục tốt hơn. Mặt khác, những đóng góp của Yang và các đồng nghiệp của cô đã mang lại kết quả tích cực. Tỷ lệ nhập học của trường hiện nay trung bình là 95-97%, và rất hiếm học sinh bỏ học.

Về những khó khăn còn tồn tại, ông Dương nói ngắn gọn:

Panduyan

.

Cô giáo Trần Thị Thúy Ngân: “Không yêu học trò thì tôi không thể theo nghề lâu dài“ – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Cô #giáo #Trần #Thị #Thúy #Ngân #Không #yêu #học #trò #thì #tôi #không #thể #theo #nghề #lâu #dài #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Cô giáo Trần Thị Thúy Ngân: “Không yêu học trò thì tôi không thể theo nghề lâu dài“ – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website đầu ngành

Tác giả gốc:

 Cô giáo Trần Thị Thúy Ngân: “Không yêu học trò thì tôi không thể theo nghề lâu dài“ - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.