8-2022 Chuyện nước sinh hoạt một thời ở Pleiku – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Chào bạn đọc.Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Chuyện nước sinh hoạt một thời ở Pleiku – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Đa số nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Chuyện nước sinh hoạt một thời ở Pleiku – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Nước sạch sắp tràn nên chỉ cần vặn vòi là nước sẽ chảy ra. Nhưng nó đã khác. Chỉ nghĩ đến điều đó thôi cũng khiến tôi rùng mình. Nhưng một thế hệ của mảnh vẫn tiếp tục.

Tôi nhớ mình từng tặng bồn nước cho xe kéo ở Bộ Văn hóa – Thông tin vào mùa khô đầu những năm 1980, nhưng không biết từ đâu ra nên tôi để xe giữa vườn. Các cán bộ, nhân viên đang tập trung tại phòng nhóm để lấy xô, chai lấy nước. Chúng tôi đã mang đến những chiếc chậu cho tất cả mọi người, tất cả các loại chậu. Hầu hết đều nhỏ như một cái chảo. Tôi đi lấy nước và mang lên phòng. Vì vậy, hãy súc miệng bằng trái tim của bạn và rửa mặt trong vài ngày. Chỉ tắm một lần một tuần, sau đó đến phòng tắm ở Ruan Du hoặc Pan Pei Chau để tắm thư giãn vài lần một lần.

Khi đó, Khu liên hợp Thông tin Thái Lan có một cái giếng với độ sâu khoảng 60-70m. Tất cả những gì tôi phải làm hàng ngày khi vợ tôi ở bên cạnh là đảm bảo gia đình tôi có thể nhìn thấy những chiếc xô mà tôi đã đổ đầy nước. Nước máy có sẵn, nhưng thường không có lúc nửa đêm. Khi vợ tôi có con nhỏ, nửa đêm tôi lấy vạc quần áo của bố ở vòi nước công cộng đầy muỗi.

Năm 1994 khu tập thể được bố trí. Tôi có mảnh đất hiện tại đang ở và sử dụng nó để xây nhà. Đầu tiên, tôi đến Moo Damsan và mượn một chai nước. Vào những ngày đó, mỗi tuần nước chảy một lần và không một ngôi nhà nào có thể xây được nếu không có bể chứa nước.

Hôm đó, cả nhà đều đổ bể xi măng trên mái. Nhà tôi nên gọi là nhà xây gạch nhưng anh ấy không thiết kế, móng gần như không cột, tường rất mỏng. Vì vậy, bể nước trên mái rất nguy hiểm. Tôi đã tìm thấy một ngôi nhà bị sập một lần. Nhạt nhẽo như một chiếc xe tăng chứa nhiều tấn nước đã xuyên thủng tường và đổ sập. Chưa kể bể được phủ bằng bìa cứng, bụi và rêu bẩn, thỉnh thoảng lại rước gián vào. Một ngày nọ, tôi đang tắm và nghe thấy tiếng ồn ào có mùi hôi và đi lên thì thấy một con chuột chết đang phì phèo.

Sau đó, xả hai lần một tuần, sau đó hai ngày một lần. Đó là lý do tại sao tôi thường thấy nhân viên nhà máy nước đi xe đạp vào buổi sáng sớm với dụng cụ mở van nước trên lưng, giống như họ là những kẻ ăn trộm. Một thiết bị bật và tắt nước. Nhìn thấy anh đi đến đâu, những người xung quanh đều thở phào vì vui mừng và kinh ngạc.

Ngoài ra, có rất nhiều giả thiết. Nhận nước máy và mở giếng. Đôi khi giếng được đào ở phía sau nhà hoặc trên hiên. Gắn lại máy bơm và lắc đùi khinh khỉnh. Nhưng máy bơm này là về điện. Mất điện được coi là… địa ngục. Và mất điện lúc đó đôi khi còn hơn cả việc ăn uống vào mỗi buổi sáng.

Khi đó, trong ba anh em có quan hệ mật thiết với đời sống nhân dân, rất độc quyền do cung cầu thiếu thốn, điện lực, bưu điện, tư bản,… Phải rẻ nhất. Hóa đơn tiền nước luôn là chi phí cố định hàng tháng tối thiểu cho tất cả đồ đạc. Nếu bí quá, bạn có thể buộc một chiếc xe đạp vào sau thùng, đi bộ một lúc trở lại thùng nước và hỏi, bạn có thể sử dụng được vài ngày. Hoặc mượn ống nhựa rồi nhờ nhà người ta đào giếng rồi lại lấy ra. Hoặc giống như tôi

Hãy nói về nước. Chính xác là có vài người ở Flake đã trồng nước và bán nó. Tôi không nhớ chi phí là bao nhiêu, nhưng tôi sẽ gọi cho họ khi họ biết. Hai người tôi biết và nhớ đều là những người đàn ông rất mạnh mẽ, anh Nhân thường gánh nước 20 bước mỗi ngày. Người thứ hai là Duan Wencong, một cựu diễn viên người Tây Nguyên, và sau này là Bà, cán bộ phụ trách tin tức và quan hệ công chúng của Bộ Văn hóa và Thông tin. Anh ấy tham gia He Bulong. Sau khi nghỉ hưu, bà chuyên lo việc xử lý nước cho thuê. Gia đình tôi cũng cảm ơn cô ấy theo thời gian.

Độc quyền cũng phải làm nhiều chuyện dở khóc dở cười. Khi xây nhà, anh mua ống nước và phải lè lưỡi với nhà nước, chính xác là rút phích cắm cách ống nước vài trăm mét. Rồi đôi khi kim đồng hồ quay ngược trở lại mà tôi không châm một giọt nào. Nếu bạn mắng họ, quả bóng sẽ được đổ vào họ, và nếu bạn đánh nhau, họ sẽ rút hết nước. Đồng hồ thuộc về nguồn cấp nước, nhưng nếu tôi làm mất nó sau khi trả tiền bảo trì nó … tôi sẽ nảy ra ý định ăn cắp nước. Ngoài ra, đôi khi vào bể cá khi nước chuyển sang màu đen như bùn rất nguy hiểm mà mỗi lần rửa bể cá lại tốn rất nhiều công sức và tiền bạc. Ngoài ra, có nhiều giả thiết vẫn yêu cầu sử dụng bơm tiếp nước để cấp nước vào bể.

hwanghongjang.

Chuyện nước sinh hoạt một thời ở Pleiku – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Chuyện #nước #sinh #hoạt #một #thời #ở #Pleiku #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Chuyện nước sinh hoạt một thời ở Pleiku – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành

Tác giả gốc:

 Chuyện nước sinh hoạt một thời ở Pleiku - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.