8-2022 Chuyện ít biết về những chuyến cõng hàng trong bom đạn – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Chào bạn đọc., mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Chuyện ít biết về những chuyến cõng hàng trong bom đạn – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Đa phần nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Chuyện ít biết về những chuyến cõng hàng trong bom đạn – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO)- Ở vùng căn cứ Klong (Jalai Castle Kubang) thời chống Mỹ, ngoài lương thực sản xuất tại chỗ, ruộng muối, thuốc chữa bệnh, văn phòng phẩm… đều được sản xuất. chính quyền địa phương. Thu mua, gom gửi người về tại các cơ sở bí mật Bình Định, Quảng Nghĩa. Bà Đỗ Thị Hữu (62 Nguyễn Hữu Huân, TP. Pleiku) chuyển hàng vào chiến khu Krong.

Hữu giữa mùa khô 1967. Hôm đó, chị cùng đồng đội đi tàu ngầm vào Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) để vận chuyển hàng hóa như thường lệ. Sau khi băng qua hàng rào thép vững chắc trên đường trở về sau khi nhặt đồ, quân địch đã chặn đường. Đầu tiên, máy bay phản lực tiếp tục thả bom trong rừng. Sau đó chiếc trực thăng bay đến gần ngọn cây và trút đạn vào nơi chúng nghi ngờ. Pháo binh bắn chán bắt đầu đổ quân. Không còn lối thoát nào khác, mọi người đành bỏ cuộc chạy thoát thân.

“Bố mày chạy trước tao đuổi kịp. Một lúc sau tao yếu và tụt lại xa. Có hang đá. Tiếng súng còn khá gần và trực thăng vẫn theo dõi nên chúng sẽ tiếp tục ẩn quân”, ông Hữu nhớ lại .

Sau khi suy nghĩ một lúc, cô nói đi nói lại. Đánh giặc suốt ngày làm hao mòn thân xác, đói đến bỏng cổ. Đói khát là hiện tượng tự nhiên. Cô ấy phải sống với nó để đi bất cứ đâu. Bên trong hang đắng như tuyết. Trời rất lạnh nên cô ngồi ôm gối vào thành tàu cho khỏi lạnh. Và cô đi vào giấc ngủ không biết bao lâu nữa mới đến bình minh. Lúc này, cùng với cơn đói cồn cào, còn có cơn khát. Giặc còn truy lùng, nàng không biết tìm đâu ra nước. Tuyệt vọng, cô bước vào cửa hang cẩn thận quan sát xung quanh. Cách hang không xa có một rừng chuối. “Trực tiếp!” Tôi lẩm bẩm một mình, nhưng phải đợi đến tối mới ra. Khi tôi biết trời đã an toàn trước khi trời tối, tôi đến dưới gốc cây chuối và nhặt thân và lõi non. Nhưng cơn khát của tôi đã dịu đi và cơn đói của tôi càng trở nên mạnh mẽ hơn, và tôi phải tự nhủ: “Nếu bạn không chết khát, bạn sẽ không chết vì đói.” đã nhớ.

Sáng ngày thứ tư, Phó phu nhân hỏi đi hỏi lại. Núi rừng bỗng im lìm. May mắn thay, quân địch đã rút lui. Tôi phải đi sớm. Nhưng bạn có biết phải đi đâu bây giờ, như về nhà hay trở lại căn cứ? Khoảng cách giữa hai bên quá lớn khiến cô không dám đi một mình. Nhưng cô ấy rõ ràng sẽ chết ở đây nếu cô ấy không đi. không ai biết Đi thôi, sớm muộn gì cũng gặp người… Cho đến chiều hôm sau, cô chợt nghe thấy tiếng người. Kẻ thù hay tôi? Khi cô đến gần, cô không phải là kẻ thù, mà là một đội quân đang hành quân.

“Tôi cảm thấy mình còn sống. Để tôi nói cho bạn biết nó bắt đầu từ đâu và kết thúc ở đâu. Đại đội trưởng nói rằng ông ấy sẽ trả tự do cho tôi. Nó kéo dài một tuần sau khi tôi gặp chú tôi từ Jalai. Tôi về nhà và thở ở căn cứ. Tôi mới đi theo người ta gặp người ta… Về đến nhà mẹ nhìn tôi chằm chằm mà khóc. Tôi đi theo em mà căng thẳng như nhau. Tôi không có việc gì, anh Thanh đang tìm việc. Tôi cứ ở trong liên lạc với họ cho đến khi tôi đến. Tôi đã thực hiện chuyến đi đó trong bốn tháng, và sau đó họ gửi cho tôi một lá thư,” Hu nói.

Hàng nghìn gánh hàng đã chất trên đôi vai mảnh mai của người con gái, dũng cảm mưa lũ, bom đạn lại về với Krông – gánh hàng thầm lặng góp phần làm nên chiến thắng.

Yutan

.

Chuyện ít biết về những chuyến cõng hàng trong bom đạn – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Chuyện #ít #biết #về #những #chuyến #cõng #hàng #trong #bom #đạn #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Chuyện ít biết về những chuyến cõng hàng trong bom đạn – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website lớn

Tác giả gốc:

 Chuyện ít biết về những chuyến cõng hàng trong bom đạn - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Viết một bình luận