8-2022 Chương trình “Mẹ đỡ đầu“: Nối vòng tay nhân ái – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Chào bạn đọc., mình xin chia sẽ về chủ đề Chương trình “Mẹ đỡ đầu“: Nối vòng tay nhân ái – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Chương trình “Mẹ đỡ đầu“: Nối vòng tay nhân ái – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO)- Sau một năm triển khai Chương trình “Bà ngoại” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) khởi xướng, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã cưu mang, chăm sóc 281 trẻ mồ côi. Đây là một chương trình thể hiện đầy đủ khí thế nhân văn và tình yêu thương của các thành viên trong Liên đoàn Phụ nữ Tokyo.

Không có nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau mất cha mất mẹ. Như bản năng của người mẹ, người phụ nữ cảm nhận sâu sắc hơn sự mất con này. Chương trình “Bà ngoại” của Gia Lai không chỉ hỗ trợ nguồn lực, chăm sóc, nuôi dạy trẻ mồ côi gặp khó khăn mà còn giúp các em xoa dịu nỗi đau mất mát, tìm lại niềm hy vọng trong cuộc sống.

Trong năm qua kể từ khi triển khai, tổng số 281 cháu mồ côi, trong đó có 7 cháu mồ côi do Covid-19 đã được các cấp hội trên địa bàn huyện nhận đỡ đầu, chăm sóc. Các cấp Hội đã vận động được gần 800 triệu đồng hỗ trợ thường xuyên các trường hợp bảo trợ. Nhiều đơn vị, khu vực đã chủ động triển khai có hiệu quả kế hoạch này. Làm. Hỗ trợ trẻ mồ côi từ 34 đến 18 tuổi “Người mẫu, BCH liên đoàn phụ nữ Iapag, hỗ trợ trẻ em dân tộc thiểu số mồ côi cha mẹ…”Chương trình “Bà ngoại” đã có tác động lớn trong việc kết nối nhiều người chăm sóc, nuôi nấng, đùm bọc trẻ mồ côi với nhau. Ảnh: Minh Châu

Binh đoàn còn gửi gắm thông điệp yêu thương bằng việc tham gia chương trình ‘Daemo’ bắc qua nhịp cầu yêu thương. Hội Phụ nữ cơ sở Trung đoàn 38 (Sư đoàn 2) đã nhận đỡ đầu 2 cháu Đinh Lương (sinh năm 2010, mồ côi cha ở bản Leng Tó) và Đinh Kiệt (sinh năm 2012, mồ côi cha ở bản Hven) về chăm sóc. ) từ cái chết kép của làng Dakpo). Trong khi đó, Hội Phụ nữ cơ sở Đồn Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an địa phương) đã nhận đỡ đầu phần mộ của cháu Nguyễn Khắc Thị Thiện (SN 2008, thôn Linh Hoạt 1), mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Chương trình sẽ hỗ trợ cháu Thiện mỗi năm 6 triệu đồng trong vòng 5 năm từ nguồn quỹ do cán bộ, chiến sĩ đóng góp. Hay em Phạm Nguyễn Quỳnh Như (SN 2008, trú tại Tổ 12 Flexian Dugu) đang được Chi hội Phụ nữ Bộ Tổng tham mưu (Bộ Công an) đỡ đầu vì mẹ mất sớm do bị dị tật bẩm sinh. Mức cấp dưỡng đến năm 18 tuổi của cháu là 600.000 đồng/tháng vừa chăm sóc cháu về mặt tinh thần, giao lưu với bạn bè, vừa định hướng cho cháu trong sự nghiệp.

Mọi cộng đồng, đơn vị hãy tự chăm sóc, đỡ đầu, làm chỗ dựa, huy động nguồn lực, chăm sóc, nuôi dạy trẻ mồ côi, giúp trẻ mồ côi ổn định về thể chất và tinh thần. có cách giúp Chương trình còn giám sát việc thực hiện chính sách trẻ em với gia đình, nhà trường, cộng đồng. Dự án ngày càng trở nên phổ biến và được đánh giá cao trong xã hội, thu hút nhiều nguồn lực hơn để chăm sóc trẻ mồ côi.Nhiều trẻ mồ côi nhận được sự đùm bọc ấm áp khi lớn lên cùng mẹ đỡ đầu. Ảnh: Min Chau
Nhiều trẻ mồ côi nhận được sự hỗ trợ ấm áp khi lớn lên sống với mẹ đỡ đầu. Ảnh: Minh Châu

Theo thống kê của Liên đoàn Phụ nữ địa phương, thủ đô có 2.866 trẻ mồ côi, trong đó có 15 trẻ mồ côi do nhiễm virus Corona 19. Gần 10% trong tổng số trẻ mồ côi đã được cứu giúp bởi các hiệp hội khác nhau sau một năm kể từ khi bắt đầu dự án. Mới đây, Chủ tịch Liên đoàn Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nhã khẳng định lại ý nghĩa và giá trị nhân văn của kế hoạch do Trung ương Hội khởi xướng, đồng thời nhấn mạnh kế hoạch cần được phát huy và nâng lên một tầm cao mới. . Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho rằng, phụ nữ cả nước hãy chung tay xoa dịu nỗi đau của trẻ mồ côi, thông qua những mô hình thiết thực như tổ chức trại hè, những cuộc gặp gỡ cảm động giữa bà và các cháu, họ sẽ được chăm sóc đầy đủ. trách nhiệm về cuộc sống của họ. Hy vọng nó sẽ giúp bạn phát triển. .

Về phía Gia Lai, bà H’Hồng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Rú Chăm cho biết, chương trình “Daemo” sẽ tiếp tục được triển khai rộng rãi trong năm 2023. Sau một năm triển khai, Hội đã tổng kết, đánh giá và tuyên dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu. đã có những đóng góp tích cực cho chương trình, theo chủ tịch Liên đoàn Phụ nữ Địa phương. “Hội LHPN cơ sở tiếp tục đẩy mạnh chương trình ‘Bà ngoại’ đến cán bộ, hội viên. Hội cũng liên hệ với các cấp hội, nhận giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho các em mồ côi do nhiễm Covid-19 hoặc các lý do khác. Hướng dẫn hỗ trợ. ”

Vợ chồng chủ tịch hội phụ nữ mong rằng toàn thể CBNV, hội viên tham gia chương trình không chỉ với sự ăn năn, tinh thần trách nhiệm mà còn bằng cả tình yêu thương của người chị, người mẹ. Và tất cả các chị, các mẹ chính là những “serifs” kết nối những trái tim ấm áp và những chương trình giúp trẻ mồ côi có cơ hội được học hành và được chăm sóc trong toàn xã hội.

trứng

.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu“: Nối vòng tay nhân ái – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Chương #trình #Mẹ #đỡ #đầu #Nối #vòng #tay #nhân #ái #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Chương trình “Mẹ đỡ đầu“: Nối vòng tay nhân ái – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Phần nhiều nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng

Tác giả gốc:

 Chương trình “Mẹ đỡ đầu“: Nối vòng tay nhân ái - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.