8-2022 Chú trọng tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Hello quý khách.Today, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Chú trọng tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Chú trọng tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO) – Những năm gần đây, chính quyền, các sở GD-ĐT và người dân địa phương Kông Pa đã tích cực đầu tư cơ sở vật chất, phát triển mạng lưới trường lớp, quan tâm đến giáo dục của địa phương. Hoàn thành các tiêu chuẩn giáo dục xây dựng nông thôn mới.

Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo có hai tiêu chuẩn gồm tiêu chuẩn 5 về cơ sở vật chất trường học và tiêu chuẩn 14 về giáo dục. Tiêu chí 5 được đánh giá dựa trên tỷ lệ trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở có cơ sở vật chất và thiết bị giáo dục đạt chuẩn quốc gia.Cơ sở vật chất trường học trên địa bàn Krông Pa ngày càng trải rộng.  Ảnh: NTD
Cơ sở vật chất trường học trên địa bàn Krông Pa ngày một khang trang. Ảnh: NTD

Vì vậy, một xã đạt tiêu chí này phải có ít nhất 70% số trường đạt tiêu chí. Trong thời gian qua, Phòng GD & ĐT huyện Kông Pa được sự quan tâm của chính quyền, nhân dân và các tổ chức xã hội, hỗ trợ đầu tư, xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục. Đến nay, toàn huyện có 672 phòng học cố định và bán cố định, đáp ứng cơ bản nhu cầu giáo dục.

Ở những cộng đồng khó khăn, các trường mầm non, tiểu học được quan tâm đầu tư xây dựng để đảm bảo chất lượng giáo dục phổ cập. Trong ba năm qua, các dự án mục tiêu với kinh phí trên 55,8 tỷ đồng đã được huy động và lồng ghép trên phạm vi toàn cầu để xây dựng, cải tạo, nâng cấp các phòng học, hội trường đa năng và cơ sở vật chất, học liệu.

Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, các trường học đang tích cực lồng ghép thực hiện Tiêu chuẩn Điều 14 để thúc đẩy giáo dục toàn diện. Vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quản lý và tổ chức giáo dục trong nhà trường theo chuẩn kiến ​​thức, kỹ thuật, điều chỉnh nội dung giáo dục theo đặc điểm tâm sinh lý học sinh, tăng cường giáo dục đạo đức cho học sinh dân tộc thiểu số, đồng chí chỉ đạo chúng ta phát triển các kỹ năng sống và tạo ra một xã hội lành mạnh. Môi trường giáo dục thân thiện với học sinh Đồng thời với việc nâng cao trình độ tiếng Việt của học sinh dân tộc thiểu số, chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học sẽ ngày càng được nâng cao. duy trì và tổ chức Ngoài ra, ngành sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giáo dục, đẩy mạnh xây dựng trường chuẩn quốc gia.


Đến nay, toàn vùng có 10 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 4 trường nằm trên địa bàn các xã thực hiện xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, Trường Tiểu học xã Phú Cần và Trường THCS Lương Thế Vinh đã qua kỳ kiểm tra cấp giấy chứng nhận trường chuẩn, 100% xã đạt Chuẩn giáo dục xây dựng nông thôn mới số 14, các trường Phú Cần, Ia Mlah, Ia đều đạt yêu cầu về cơ sở vật chất. Các xã Rsao. 23,1%.

Tuy nhiên, hiện nay, việc đầu tư cơ sở vật chất còn hạn chế, khó thực hiện Tiêu chí 5. Phó Giám đốc Phòng GD & ĐT huyện Nay Quyền cho biết “Thời gian qua, cơ sở vật chất trường học từng bước được đầu tư xây dựng trong các chương trình. và các dự án, cơ bản đáp ứng yêu cầu của dự án và đáp ứng nhu cầu dịch vụ giáo dục của địa phương, tuy nhiên do mức đầu tư thấp, thiếu đồng bộ nên một số công trình chưa đạt chuẩn, đặc biệt là phòng học chuyên nghiệp và hội trường đa năng. góp ý và phấn đấu có 8 xã đạt tiêu chuẩn số 5 ”.

Cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và các chuyên gia tận tâm là nền tảng để người dân trong vùng cảm thấy an toàn cho việc học tập của con em mình. Mong rằng có thêm nhiều trường học trên địa bàn huyện hoàn thiện các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất trường học và cùng với nhân dân trên địa bàn huyện hoàn thành xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch.

C Thứ Năm

.

Chú trọng tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Chú #trọng #tiêu #chí #giáo #dục #trong #xây #dựng #nông #thôn #mới #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Chú trọng tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn trang web lớn

Tác giả gốc:

 Chú trọng tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.