8-2022 “Cần câu“ của người nghèo – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Hi quý vị.Ngày hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề “Cần câu“ của người nghèo – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về “Cần câu“ của người nghèo – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO) – Giúp người nghèo, hộ nghèo được vay vốn với lãi suất ưu đãi là một cách tiếp thêm “cần câu” giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên lập lại cuộc sống. Nhiều năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã An Tây (NHCSXH) đã thực hiện công tác này một cách chủ động và hiệu quả.

Cơ hội thoát nghèo

Mấy ngày sau, trên cánh đồng lúa chín vàng, bà Nguyễn Thị Lim (thôn 5, xã Thanh An, xã Anxiang) đang cùng gia đình nhanh chóng thu hoạch ‘quả’. Sau mấy tháng làm lụng vất vả, vụ lúa năm nay cao hơn mọi năm, ai cũng thành thần.

Ông Rin vội lau mồ hôi trên má và thừa nhận gia đình vốn đã khốn khó, lại đông con, vốn làm ăn ít. Năm 2005, khi được Hội LHPN thị trấn Thanh An cho vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, vợ chồng chị đã mạnh dạn vay 7 triệu đồng để mua trang trại chăn nuôi. Hai năm sau con bò cái sinh ra một con bê. Đến hạn, chị Lim bán gia súc để trả nợ, Hội LHPN xã tiếp tục xét cho vay lần 2 với số tiền 12 triệu đồng. Với số tiền này, chị mua thêm hai con trâu để nuôi và đầu tư trồng mía, trồng vải.Anh Lim như nổi lên nhờ thoát nghèo nhờ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội.
Anh Lim như nổi lên nhờ thoát nghèo nhờ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội. Ảnh: Anh Hồng

Cần cù, siêng năng và sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay đã giúp gia đình Lim vươn lên thoát nghèo với thu nhập hàng năm trên dưới 100 triệu đồng. “Nhờ có quỹ NHCSXH mà gia đình chúng tôi đã thoát nghèo và chỉ có rất ít tiền để cho con cái khi lập gia đình và sống tự lập, tôi mừng lắm, tôi phải làm sao bây giờ? Tôi chỉ lo lắng về việc liệu nền kinh tế có thể phát triển tốt hơn hay không. – Ông Im bày tỏ sự vui mừng.

Ngoài cơ hội xóa đói giảm nghèo thông qua các khoản vay ủy thác của các tổ chức chính trị xã hội, nhiều gia đình Anusidin đã nhận được các khoản vay chính sách từ các nhóm tiết kiệm và vay vốn. Là nơi không chỉ tập hợp các hộ nghèo, hộ có nhu cầu vay vốn sản xuất, kinh doanh để cải thiện đời sống, mà còn giúp họ từng bước hình thành thói quen tiết kiệm, tạo dựng vốn tự có. Đủ tiền để trả khoản vay. cho đến khi trưởng thành. Hiện nay, thôn có 155 nhóm (thành viên / nhóm trung bình 41 người), phân bố ở các thôn, buôn, khu dân cư. triệu rupiah.

Bà Trần Thị Thu – Tổ phó Tổ TK&VV, Tổ dân phố Tây Sơn, Khu phố 8, TX An Khê cho biết: Chính sách xã hội là quan trọng để đảm bảo nguồn vốn vay được sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả trong phát triển sản xuất, chăn nuôi. Nhiều gia đình đã thoát nghèo, xây được nhà cửa khang trang, thậm chí có người còn tích góp được vốn để đầu tư làm ăn. Đến nay, dư nợ của Tập đoàn đối với Ngân hàng Chính sách xã hội là hơn 1.432 tỷ đồng (bao gồm 413 triệu đồng cho vay hộ nghèo và 233 triệu đồng cho hộ dưới nghèo) và 163 triệu đồng tiền gửi. Tiết kiệm hơn thế. một mình.

Cố gắng cung cấp “cần câu cá”

Bà Trần Thị Thủy Tiên, Phó Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH thị xã An Tây cho biết: Gia đình nghèo, nhu cầu học dự bị của học sinh ở khu vực Nông thôn phải đối mặt với toàn bộ nhu cầu lập kế hoạch sản xuất, hoạt động và dự án của các gia đình nghèo và các đối tượng chính sách, đặc biệt là giúp thay đổi cuộc sống của một số gia đình nghèo. Thông qua sự phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ quan chính trị – xã hội và chính quyền địa phương, nguồn vốn ngân hàng đã được phân bổ đến đúng địa chỉ hộ nghèo và được hỗ trợ, thương lượng và giám sát sử dụng đúng mục đích.

Như vậy, phòng giao dịch sẽ phân phối 412,793 tỷ đồng cho hơn 40.000 hộ nghèo, hộ nghèo và các đối tượng chính sách, hộ bình quân được vay 10,32 triệu đồng. Tính đến 30/6/2017, tổng dư nợ đạt 172,832 tỷ đồng, còn 6.314 hộ còn nợ.Thủ tục vay vốn cho người nghèo ngày càng đơn giản và dễ hiểu hơn.
Thủ tục vay vốn cho người nghèo ngày càng đơn giản và dễ hiểu hơn. Ảnh: Anh Hồng

Ông Tian cho biết các hộ nghèo không phải cung cấp tài sản thế chấp trong quá trình vay vốn ngân hàng và không phải trả bất kỳ khoản phí hay lệ phí nào liên quan đến quá trình vay vốn. Thủ tục vay vốn cũng khá đơn giản và dễ hiểu, quy trình nhận tiền vay và trả gốc được thực hiện tại các điểm giao dịch của xã và khu vực. Khi người đi vay gặp rủi ro khách quan, Ngân hàng Thế giới xây dựng cơ chế xử lý nợ cho việc này.

Nguồn vốn vay chủ yếu để gia đình đầu tư phát triển sản xuất như trồng mía, keo lai, bạch đàn, chăn nuôi trâu, bò thịt. 2.866 hộ thoát nghèo, đời sống được cải thiện, 2.568 hộ chuyển biến mạnh mẽ về ý thức làm ăn.

Tuy nhiên, mặc dù đã đạt được những thành tựu đáng kể, nhưng quá trình cung cấp vốn vay chính sách cho người nghèo vẫn còn nhiều hạn chế. Mô hình ủy thác kinh phí thông qua các cơ quan chính trị – xã hội đã rất hiệu quả, nhưng việc thực thi quy định ở một số hiệp hội còn lỏng lẻo và việc kiểm tra, giám sát chưa được coi trọng. Trong giai đoạn vừa qua, do ảnh hưởng của giá nhu yếu phẩm tăng cao và thời tiết khắc nghiệt đến sản xuất và hoạt động của nhân dân nên việc thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn cũng gặp nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo hàng năm của các thôn có xu hướng thấp là điều đáng mừng, nhưng phạm vi cho vay vốn ngân hàng ngày càng hẹp …

“Ngay từ bây giờ, bằng việc thực hiện đồng thời nhiều giải pháp trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đảm bảo người nghèo thuộc diện hộ nghèo và các đối tượng chính sách được hỗ trợ 100% vốn ưu đãi, đồng thời cung cấp nguồn vốn tín dụng cho từng thôn, làng, tổ dân phố. Chủ động quản lý và nâng cao mức cho vay bình quân / hộ để đáp ứng đủ vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, kết hợp với các nguồn vốn tín dụng để tạo thuận lợi cho các dự án đầu tư khác và nâng cao hiệu quả vốn vay… ”- ông Tian nói.

đỏ thẫm

.

“Cần câu“ của người nghèo – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Cần #câu #của #người #nghèo #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

“Cần câu“ của người nghèo – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng

Tác giả gốc:

 “Cần câu“ của người nghèo - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.