8-2022 Bảo hiểm thất nghiệp: Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Xin chào đọc giả.Today, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Bảo hiểm thất nghiệp: Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Phần nhiều nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Bảo hiểm thất nghiệp: Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO) – Sau 3 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) được quy định trong Bộ luật Lao động đã bảo đảm 3 quyền lợi cho người hưởng trợ cấp thất nghiệp cùng với ưu điểm là số đơn vị tham gia BHTN tăng. . quản trị đúng lúc và kịp thời ”…

Thất nghiệp “khó”

Cho đến nay, hệ thống bảo hiểm thất nghiệp đã có hiệu lực được chín năm, và kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2015, hệ thống bảo hiểm thất nghiệp được quy định trong “Luật Lao động” đã có hiệu lực. Tuy nhiên, ngay cả sau ba năm thực hiện chính sách, một số vấn đề vẫn còn bộc lộ.

Theo ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, khó khăn đầu tiên là trong khi số đơn vị sử dụng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp tăng thì số lao động lại giảm. Nguyên nhân là do nhiều công nhân nghỉ việc do thị trường biến động và khó khăn về tài chính, đặc biệt là giá một số sản phẩm cốt lõi như cao su, cà phê giảm.

Ngoài ra, lực lượng lao động trong lĩnh vực nông nghiệp của lâu đài chúng ta chủ yếu tập trung ở những khu vực vắng vẻ, người lao động rất khó khăn khi phải đi lại nhiều lần để xin trợ cấp thất nghiệp.Các tổ chức, đơn vị, công ty tham gia hội nghị chính sách bảo hiểm thất nghiệp.  hình ảnh.  D.
Các tổ chức, đơn vị, công ty tham gia hội nghị chính sách bảo hiểm thất nghiệp. hình ảnh. D.

Ngoài ra, bảo hiểm thất nghiệp do Trung tâm Dịch vụ việc làm và Bảo hiểm xã hội phối hợp thực hiện (Trung tâm Dịch vụ việc làm tiếp nhận hồ sơ và thông báo quyết định trợ cấp thất nghiệp cho Giám đốc BHXH tỉnh). thu và chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người sử dụng lao động nên còn hồ sơ, nhân thân. Thông tin BHXH của người lao động không thống nhất, thông báo tạm dừng, hủy, liên tục chi trả trợ cấp thất nghiệp chậm so với thời hạn đóng BHXH quy định, đối tượng hưởng, nhất là việc tạo, in và quản lý đối tượng. Có những khó khăn. vào tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra, một quy định khác cũng “làm khó” người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp là hàng tháng họ phải khai báo tình trạng tìm việc trực tiếp với trung tâm dịch vụ việc làm địa phương nếu không sẽ bị tạm dừng đóng phí. . Nhân viên có thể thông báo qua trang web của trung tâm.

làm sâu sắc hơn chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Trước những vấn đề trên, vừa qua, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Cheng và Cục An ninh xã hội và Tình dục đã tổ chức 3 cuộc họp tại 3 cụm: Huyện Chư Sê, Thị xã Anxi và Thành phố Hồ Chí Minh. Flake đặt mục tiêu tổng kết và đánh giá việc thực hiện chính sách BHTN sau 3 năm kể từ khi Đạo luật Việc làm có hiệu lực, đồng thời đề xuất các giải pháp phù hợp để chính sách BHTN ngày càng hiệu quả và sâu rộng hơn.

Theo ông Ruan Chunhong, để giải quyết vấn đề của các đơn vị, doanh nghiệp và những tồn tại, các cơ sở an sinh xã hội về tình dục và các trung tâm dịch vụ việc làm tình dục cần liên kết thông tin, dữ liệu càng sớm càng tốt để xử lý vấn đề. Quét hồ sơ thất nghiệp để xây dựng dữ liệu chính xác nhất và ngăn chặn hành vi làm giàu gian lận.

Quan hệ công chúng cũng phải thay đổi để nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động trên toàn quốc. Đồng thời, chính phủ sẽ hỗ trợ mức hỗ trợ học nghề (học nghề thất nghiệp hiện nay là 1 triệu đồng / người / tháng, trong vòng 6 tháng, so với học phí của Việt Nam). trường dạy nghề được chỉ định).

Ngoài ra, để hỗ trợ đào tạo nghề cho người thất nghiệp có hiệu quả, cần xác lập cung – cầu lao động để đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, người lao động học xong có việc làm ngay.


Trong năm 2015, 1.955 đơn vị đã tham gia bảo hiểm việc làm cho nhân viên, tăng lên 2.293 vào năm 2016. Tính đến ngày 31 tháng 8 năm 2017, có tổng cộng 68.919 công nhân đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp ở Tokyo. Trong 3 năm kể từ khi thực hiện bảo hiểm thất nghiệp theo Luật Việc làm, trung tâm đã giải quyết 9.588 lượt người hưởng trợ cấp thất nghiệp và hỗ trợ 32 người học nghề (tăng hơn 1,15% so với cùng kỳ năm 2014).

Về vấn đề hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng, ông Hồng cho biết người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp khai báo tình trạng tìm việc làm của mình với trung tâm.

Trong đó, nam từ 60 tuổi trở lên, nữ từ 55 tuổi trở lên, những người mắc bệnh dài ngày cần được chăm sóc y tế (có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền theo yêu cầu) và những người đăng ký học nghề trong 3 tháng Thời gian nghỉ thai sản dưới 3 hợp đồng tháng bị tai nạn hỏa hoạn, thiên tai mà bố mẹ, vợ, chồng, con chết phải có xác nhận của chính quyền địa phương.

Dingyang

.

Bảo hiểm thất nghiệp: Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Bảo #hiểm #thất #nghiệp #Nhiều #vướng #mắc #cần #tháo #gỡ #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Bảo hiểm thất nghiệp: Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Phần nhiều nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website nổi tiếng

Tác giả gốc:

 Bảo hiểm thất nghiệp: Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.