8-2022 Ayun Pa: Nhiều trường học tạm dừng thu các khoản ngoài học phí – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Hi quý vị.Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Ayun Pa: Nhiều trường học tạm dừng thu các khoản ngoài học phí – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Ayun Pa: Nhiều trường học tạm dừng thu các khoản ngoài học phí – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO) – Sáng 5-10, Đoàn điều tra của Ủy ban Văn hóa – Xã hội Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo (một số cơ sở giáo dục như Phòng Giáo dục và Đào tạo và các sở công lập địa phương). tiếp tục cuộc thảo luận. và Giáo dục) Các khoản thu, chi ngoài học phí tại Thị xã Ayunpa cho năm học 2021-2022 và đầu năm học 2022-2023.

Cheng People’s Congress Phó Giám đốc Ủy ban Văn hóa và Xã hội, bà Wu Shi Baoyan chủ trì cuộc điều tra. Hội nghị có sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục Chính trị, Bộ Giáo dục Thường xuyên (Bộ Giáo dục và Đào tạo), đại biểu Quốc hội, Ủy ban nhân dân thị xã Ayunpa, Ban Giám đốc, các bộ phận chuyên môn, Trưởng ban đại diện CMHS. trường bị điều tra.                Kiểm tra trang web. Ảnh: Cổ
Kiểm tra trang web. Ảnh: Cổ

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo Làng Ayumpa, có 22 trường công lập và một trường tư thục ở Làng Ayumpa, với 9.067 học sinh từ mẫu giáo đến trung học cơ sở. Đối với năm học 2021-2022, các cơ sở giáo dục trong khu vực đề nghị tài trợ theo quy định tại Thông tư số 16/2018 / TT-BGDĐT ngày 03 tháng 8 năm 2018. Nội dung chính của kế hoạch tài trợ là trang bị thêm. cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục và hỗ trợ các hoạt động giáo dục (khen thưởng, hoạt động ngoại khóa …). Các trường tiểu học bán trú còn có thu để trực tiếp chăm lo cho học sinh, học sinh học 2 môn / ngày được thu học phí phụ theo số giờ thực tế trên lớp. . Đối với các lớp mẫu giáo 3-4 tuổi không có giáo viên cố định sẽ thu lương của giáo viên hợp đồng trực tiếp giảng dạy theo đề án xã hội hóa giáo viên mầm non 3-4 tuổi do thành phố ban hành. củ hành.

Đối với năm học 2022-2023, các cơ sở giáo dục trong thôn đang tạm dừng thu học phí ngoài học phí tương tự như các cấp học trước đây, nhưng hiện nay, trong khi chờ phê duyệt của Chính phủ Nhân dân, cấp tiểu học và trung học cơ sở tạm dừng thu. . Ủy ban đã ban hành dự thảo nghị quyết hướng dẫn cụ thể, các cơ sở giáo dục mầm non tạm thu một phần chi phí ăn, ở ký túc xá theo hướng dẫn tại Thông tư số 2300 / SGDĐT-KHTC của Bộ GD & ĐT. Ngày 7 tháng 9 năm 2022.

Đại diện các trường tham gia khảo sát: Trường THPT Lý Thường Kiệt (Phường Hòa Bình), Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nguyễn Viết Xuân (xã Ia Rtô), Trường Tiểu học Kim Đồng (Phường Sông Bồ), Trường Mầm non Sao Mai (Phường Đoàn Kết) 2021- Thu nhập và chi phí ngoài học phí cho năm học 2022 và đầu năm học 2022-2023 được báo cáo độc quyền. Do đó, tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số cao, đời sống của người dân địa phương còn khó khăn, bốn trường có thu nhập hạn chế ngoài lệ phí đăng ký. tài liệu.

Wu Shi Baoyin, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng Nhân dân Thành phố, chia sẻ những khó khăn của trường sau khi trao đổi với các đoàn, các đơn vị trường học, lãnh đạo cộng đồng, các sở giáo dục và đào tạo. Trong khi vướng mắc về vấn đề thu, chi các khoản ngoài học phí, khuyến khích các trường thu theo quy định. Thu nhập từ dịch vụ phải được xem xét và điều chỉnh một cách hợp lý cho từng đơn vị và sẽ chỉ được sử dụng cho mục đích của người học chứ không phải cho bất kỳ mục đích nào khác. Thu nhập của Ban Đại diện Phụ huynh và Học sinh phải được kèm theo và giám sát tại trường. Đoàn sẽ ghi nhận và tổng hợp các kiến ​​nghị, đề xuất của các vùng, đơn vị trong một báo cáo nghiên cứu, làm cơ sở cho các dự thảo nghị quyết liên quan do Đại hội nhân dân ban hành vào cuối năm 2022.

Bộ giao thông vận tải.

Ayun Pa: Nhiều trường học tạm dừng thu các khoản ngoài học phí – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Ayun #Nhiều #trường #học #tạm #dừng #thu #các #khoản #ngoài #học #phí #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Ayun Pa: Nhiều trường học tạm dừng thu các khoản ngoài học phí – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Đa số nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn website nổi tiếng

Tác giả gốc:

 Ayun Pa: Nhiều trường học tạm dừng thu các khoản ngoài học phí - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.