8-2022 Ayun Pa: Nan giải bài toán bảo hiểm y tế toàn dân – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Hello quý khách.Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Ayun Pa: Nan giải bài toán bảo hiểm y tế toàn dân – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Ayun Pa: Nan giải bài toán bảo hiểm y tế toàn dân – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO) – Tính đến đầu tháng 9 năm 2022, thị xã Ayumpa có 25.159 người đăng ký bảo hiểm y tế (KCB), chiếm 60,55% tổng dân số, đứng thứ 16 trong tổng số 16 huyện, thành phố Kaya Fort. Xã hội hóa và chăm sóc sức khỏe toàn dân là những vấn đề thách thức đòi hỏi sự tham gia của các ngành và cộng đồng.

câu hỏi thử thách

Yasao, khu vực có tỷ lệ bao phủ bảo hiểm bệnh TCM cao nhất trong 4 khía cạnh của thị xã Ayunpa, chỉ có 1.824 người được bảo hiểm, chiếm 40,5% tổng dân số. Bà Nguyễn Thị Tánh, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết, trước đây, Ia Sao là xã Quân đội 2 cấp thẻ BHYT miễn phí cho người dân trong cả nước. Tuy nhiên, sau khi Quyết định số 861 / QĐ-TTg ngày 06 tháng 4 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực thì nhóm xã thứ nhất chỉ được hỗ trợ mức sống trung bình của hộ nghèo, hộ nghèo lân cận và hộ làm nông nghiệp và lâm nghiệp. tăng. và câu cá. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ tham gia của xã còn thấp. Xã Yashao cũng có 4 làng dân tộc thiểu số, chủ yếu tập trung vào nông nghiệp. Những năm gần đây, thời tiết xấu ảnh hưởng đến sản xuất, giá cả nông sản bấp bênh, thu nhập thấp, bấp bênh, nhiều gia đình đông con, khó rút vốn tham gia BHYT cho mọi người.

Chị Nay H’Sina (thôn Hoàng 1, xã Ia Sao) chia sẻ: Gia đình chị có ba người. Nếu tính ra bảo hiểm y tế cho cả gia đình, chi phí hàng năm khoảng 1,8 triệu đồng. Đó là một số tiền khá lớn. Khi tôi mang thai được 7 tháng, lần đầu tiên gia đình tôi quyết định tham gia BHYT. “Tôi muốn tham gia BHYT cho cả gia đình, nhưng gia đình còn khó khăn, tôi muốn mua BHYT cho cháu trước để có kinh phí khi nằm viện sinh mổ. Khi cháu lớn lên, cháu.” sẽ tiết kiệm để mua bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình ”, chị H’Sina chia sẻ.                                Nguyễn Chí Hữu (ảnh bên, nhân viên bảo hiểm y tế xã Ia Sao) tuyên truyền cho người dân về lợi ích của bảo hiểm y tế.
Nguyễn Chí Hữu (ảnh bên, nhân viên bảo hiểm y tế xã Ia Sao) hướng dẫn người dân về lợi ích của bảo hiểm y tế. Ảnh: Takeshi

Tương tự, xã Ia Rtô có tỷ lệ bao phủ BHYT thấp nhất trong 4 xã với hơn 30%. Chủ tịch UBND xã Liwirun cho biết: “Trước đây, nhà nước cung cấp bảo hiểm y tế miễn phí nên nhiều người có tư tưởng trông chờ, ỷ lại. Chính sách của Đảng và nhà nước là bảo hiểm y tế toàn dân. Mặc dù được giải thích rõ ràng về mặt vận động quốc dân vẫn mong nhà nước hỗ trợ cấp thẻ bảo hiểm y tế.

Một trong những đối tượng liên quan trực tiếp đến tỷ lệ người đăng ký bảo hiểm y tế ở Làng Ayumpa là học sinh. Tính chung, trường tiểu học và THCS Nguyễn Viết Xuân (xã Ia Rtô) 83,26%, tiểu học Nguyễn Trãi (xã Ia Sao) 83,41%, tiểu học Kim Đồng (khu vực Sông Bồ) 73,2%, THCS Đinh Tiên Hôl. Xã Luvol) 70,5%.

Thực hiện các biện pháp khẩn cấp

Công tác truyền thông luôn đóng vai trò then chốt trong việc nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế. Theo ông Nguyễn Chí Hữu (nhân viên bảo hiểm y tế xã Yasau), cần phải công khai cấp sở, ban, ngành để người dân biết được lợi ích của bảo hiểm y tế. Rất khó để tính toán tổng số tiền bảo hiểm y tế cho một gia đình bốn người. Tuy nhiên, khi tách ra, mỗi gia đình chỉ tiết kiệm được 6000 đồng mỗi ngày. Nếu thiếu tiền, bạn có thể được bảo hiểm y tế và đảm bảo quyền lợi bằng cách đóng 3 tháng, 6 tháng …

Nói về PV, ông Fan Wenhe, Giám đốc BHXH thị xã Ayunba – thông tin: Để từng bước thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân, trong thời gian tới, BHXH địa phương phấn đấu đạt 74%. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tập trung trao đổi rộng hơn về ý nghĩa, vai trò, lợi ích và tính nhân văn của BHYT, đặc biệt là BHYT gia đình và quyền của người dân trong khám, chữa bệnh BHYT. Chúng tôi cũng đang làm việc với Bộ Y tế để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để người bệnh hài lòng khi khám, chữa bệnh theo BHYT. tăng tỷ trọng các tiêu chí đánh giá và xếp hạng tín nhiệm Bảo hiểm trường học hàng năm.

geun yong hwan.

Ayun Pa: Nan giải bài toán bảo hiểm y tế toàn dân – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Ayun #Nan #giải #bài #toán #bảo #hiểm #tế #toàn #dân #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Ayun Pa: Nan giải bài toán bảo hiểm y tế toàn dân – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng

Tác giả gốc:

 Ayun Pa: Nan giải bài toán bảo hiểm y tế toàn dân - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.