8-2022 Ấm no nhờ thay nếp nghĩ, đổi cách làm – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Chào bạn đọc.Today, mình xin chia sẽ về chủ đề Ấm no nhờ thay nếp nghĩ, đổi cách làm – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Phần nhiều nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về Ấm no nhờ thay nếp nghĩ, đổi cách làm – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO) – Qua những thay đổi trong nếp nghĩ, cách ứng xử, nhiều đồng bào dân tộc thiểu số ở thị xã An Tây (tỉnh Gia Lai) đã tự lực vươn lên lao động sản xuất, tiêu dùng tiết kiệm, từng bước vươn lên bình thường. cuộc sống giàu có.

Khoảng 2% dân số của thôn An Khê (hơn 1.200 người) là đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc Bahnar, sinh sống tại 4 thôn: Nhồi, Hòa Bình, Pò Nàng (xã Tự Ân) và Nồi (xã). ). Trong thời gian qua, cấp ủy và chính quyền các địa phương luôn chú trọng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đặc biệt, thông qua việc “thay đổi tư duy của đồng bào dân tộc thiểu số và từng bước thực hiện xóa nghèo bền vững”, Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ huy động các nguồn lực, phối hợp với các tổ chức thành viên, vận động quần chúng. Họ chăn nuôi, trồng trọt, tái đầu tư sản xuất, bỏ dần thói quen cũ, tự lập trong cuộc sống. Đồng thời phối hợp với các ngành chức năng tổ chức các lớp giáo dục hướng dẫn người dân ứng dụng công nghệ vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho phù hợp. Một mô hình phát triển kinh tế đã được Ủy ban phê duyệt. Chăn nuôi bò, dê, lợn sọc. , hầm … đã có kết quả cụ thể là giúp nhiều gia đình đồng bào dân tộc thiểu số tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Gia đình ông Đinh Cháy là một trong 10 hộ ở thôn Nồi được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Khê hỗ trợ kinh phí để thực hiện Dự án ‘Chăn nuôi lợn có sọc’ vào năm 2022. “Trong làng tôi có 29 con lợn sọc”. . “Hiện đàn lợn phát triển tốt, khỏe mạnh. tăng.Anh Đinh Chay (xã Songan Pô) chăm đàn lợn tại nhà. Ảnh: Cổ
Anh Đinh Chay (xã Songan Pô) chăm đàn lợn tại nhà. Ảnh: Cổ

Ông Pei Sai Quang, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Song An-Hyang, cho biết: “Làng Guo có 82 bàn ghế và 353 khẩu, trong đó có 9 bàn ghế nghèo và 10 bàn ghế cận nghèo. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con ứng dụng công nghệ Mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi Chúng tôi đã thực hiện cuộc vận động xã xuống thôn bản để giúp bà con được hưởng dầu thơm, biết chính sách ưu đãi của đất nước để phát triển kinh tế gia đình, có hiệu quả kinh tế cao, tích cực chăn nuôi. lợn, bò, dê và lợn guinea.

Tương tự, theo ông Wu Yingtai, Bí thư Đảng ủy xã Tuân, trong giai đoạn này, Đảng ủy đã giao nhiệm vụ cho chính quyền, mặt trận, các đoàn thể xã và 3 thôn (Nhồi, Hòa Bình). ruộng lúa. Baoneng thông qua các hành động cụ thể để phát triển và xây dựng các chiến dịch hiệu quả liên quan đến nông thôn mới. Nhờ đó, đã có sự thay đổi rõ rệt về thái độ và hành vi của đồng bào dân tộc thiểu số. Hơn 80% số hộ nông dân của 3 thôn đã tham gia dịch vụ thu gom rác thải của Tuần-Nông hội, công tác bảo vệ môi trường được quan tâm nhiều hơn.Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Anzhi và các tổ chức thành viên đã phối hợp và triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ sinh kế để giúp đồng bào dân tộc thiểu số xóa đói giảm nghèo.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Anzhi và các tổ chức thành viên đã phối hợp và triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ sinh kế để giúp đồng bào dân tộc thiểu số xóa nghèo. Ảnh: Cổ

Trong cuộc trao đổi với PV, ông Anxiang, Trưởng ban Dân vận kiêm Chủ tịch UBMTTQVN TP. Trong cuộc trao đổi với PV, ông Hoàng Minh Thiện cho biết: Số 08-CT / TU, Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, UBTƯ MTTQ Việt Nam, Ban Thường vụ Huyện ủy Xiang về việc giúp đỡ 4 thôn dân tộc thiểu số thực hiện có hiệu quả các tiêu chuẩn thôn. , nhiệm vụ rõ ràng của từng chi nhánh và Khuyến nghị công bố kế hoạch với trách nhiệm được giao. Nông thôn mới liên quan đến sự thay đổi dần dần trong cách chúng ta suy nghĩ và làm việc. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên ở thôn này sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực cho cuộc vận động, chặt chẽ duy trì, nhân rộng và xây dựng các mô hình mới, khuyến khích các gia đình thoát nghèo chia sẻ kinh nghiệm và để người khác học hỏi, noi gương. khuyến khích bạn làm như vậy. Ngoài ra, từ năm 2022 đến năm 2025, nỗ lực giảm tỷ lệ hộ nghèo của đồng bào dân tộc thiểu số ở các thôn bản bình quân từ 3% trở lên / năm thông qua chuẩn nghèo đa chiều.

Bộ giao thông vận tải.

Ấm no nhờ thay nếp nghĩ, đổi cách làm – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #Ấm #nhờ #thay #nếp #nghĩ #đổi #cách #làm #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

Ấm no nhờ thay nếp nghĩ, đổi cách làm – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn website lớn

Tác giả gốc:

 Ấm no nhờ thay nếp nghĩ, đổi cách làm - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.