8-2022 “4 tại chỗ“ để phòng-chống cháy rừng – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Xin chào đọc giả.Today, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về “4 tại chỗ“ để phòng-chống cháy rừng – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về “4 tại chỗ“ để phòng-chống cháy rừng – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO)- Gia Lai đã bước vào mùa khô tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng. Do đó, chính quyền các địa phương và chủ rừng đã cùng nhau thực hiện nhiều giải pháp nhằm chủ động phòng, chống cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ” (PCCCR).

Diện tích rừng hiện có của lâu đài là 646.992,3 ha, bao gồm 478.791,2 ha rừng tự nhiên, 153.937,1 ha rừng nhân tạo và 14.264 ha rừng nhiệt đới. Kết quả rà soát, lâu đài có 286 điểm cháy rừng lớn với tổng diện tích 124.025 ha (104.635 ha rừng tự nhiên và 19.390 ha rừng trồng). Các khu vực cháy lớn với diện tích lớn thuộc các quận Juba, Yigelai, Zhupu, Debao, Manyang, Kongba và Yiba.

Là địa bàn dễ xảy ra cháy rừng với 15.914,5ha rừng phòng hộ và 25.337ha rừng sản xuất, huyện Zuba tích cực củng cố, lồng ghép ban chỉ huy PCCCR các cấp để xây dựng các biện pháp PCCCR. Đồng thời, UBND huyện sẽ chỉ đạo các phòng chuyên môn đôn đốc, đôn đốc, kiểm tra công tác chữa cháy của đơn vị và địa phương, phân công cán bộ tuần tra, kiểm tra diện tích rừng, hướng dẫn bà con thực hiện tốt. công tác chữa cháy. dạy. Xoay thảm thực vật để ngăn đám cháy lan vào rừng.Ủy ban quản lý rừng bảo tồn Ia Ly của Juba dọn dẹp và quét các đường dây lửa để ngăn chặn rừng.
Tại Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Ly, Chư Păh triển khai thực bì làm hàng rào cản lửa phục vụ công tác quản lý phòng chống cháy rừng. Ảnh: Renan

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Ủy ban quản lý rừng bảo tồn Đông Bắc Juba cho biết: “Hầu hết diện tích rừng được quản lý đều nằm liền kề hoặc rải rác với đất nông nghiệp của người dân nên rất khó khăn trong công tác phòng cháy chữa cháy. nhiều khó khăn. Để hạn chế cháy rừng, các đơn vị tăng cường tuyên truyền công tác PCCC, tổ chức ký cam kết an toàn PCCC với nông dân ở các vùng trọng điểm, tổ chức và kiện toàn Ban điều hành PCCC gồm 15 người. và khoán PCCCR cho các thôn vùng cháy với trên 100 đội PCCC tại các địa bàn trọng điểm. Phát triển một kế hoạch bố trí đốt cháy trước có kiểm soát để tạo ra một đường băng chống cháy nhằm ngăn chặn sự lan rộng của lửa.

Trong khi đó, Chủ tịch Ban Quản lý rừng bảo tồn Bắc An Khê Phan Thanh Hải cho biết: Hiện Ban quản lý 10.341 ha rừng. Qua rà soát, Ủy ban đã xác định 4.212 ha có nguy cơ cháy rừng ở các xã Yang Bắc, Hà Tam (huyện Đak Pơ), xã Har Ra (huyện Mang Yang), xã Cửu An và xã Song An (thị trấn An Khê). Làm. Khu vực này chủ yếu là rừng trồng, tầng thực bì là cỏ khô, lau sậy rất dễ cháy nên đám cháy khó lan rộng và phát triển nhanh.

“Đơn vị đã thành lập ban điều hành PCCCR, xây dựng quy chế, phối hợp quản lý với UBND xã giáp ranh với lâm trường, xây dựng phương án PCCCR trong mùa khô. Triển khai lực lượng trực 24/24h tại các trung tâm cứu hỏa để chuẩn bị dụng cụ, phương tiện, nhiên liệu và nhân lực ứng phó với cháy rừng theo khẩu hiệu ‘tận nơi’. Quân đội cũng sẽ thành lập một đơn vị trực chiến, gồm 3 đội lớn gồm 87 người làm nhiệm vụ bảo vệ rừng và khoảng 100 người ở các đơn vị khác trong trường hợp cháy rừng. –Ông. Hải Thông tin thêmCác thành viên đơn vị tham gia huấn luyện chữa cháy rừng. Ảnh: Renan
Các chiến sĩ tham gia diễn tập chữa cháy rừng. Ảnh: Renan

Tại Ia Grai, chính quyền các cấp từ địa phương đến cộng đồng và chủ rừng đã xây dựng phương án PCCCR mùa khô và kiện toàn Ban chỉ huy PCCCR. Ding Yixie, Tổng giám đốc của Dịch vụ bảo tồn rừng toàn cầu, cho biết: “Chúng tôi sẽ làm rõ phương châm ‘phòng ngừa trước’ trong công tác phòng chống cháy rừng, phát hiện và dập tắt đám cháy trước và kịp thời, đồng thời giảm thiểu thiệt hại do cháy khô gây ra Nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước của các cấp, các ngành và nhận thức của người dân.

Trả lời phỏng vấn PV, ông Trương Văn Nam, Vụ trưởng Vụ Quản lý bảo tồn rừng (Cục Bảo tồn rừng Chông) cho biết: Dự báo thời tiết mùa khô năm nay diễn biến phức tạp, khó lường, khả năng xảy ra cháy rừng cao, theo dự báo. Để đạt được mục tiêu đó, nhà nước đề nghị Ủy ban nhân dân và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có văn bản hướng dẫn để hướng dẫn các địa phương và chủ rừng trong việc phòng chống cháy nổ trong quá trình xây dựng. Hiện nay, tất cả các địa phương, đơn vị chủ lâm nghiệp đều vận hành đồng bộ các công trình bảo vệ, phòng cháy và chữa cháy rừng các cấp, tổ chức công khai, tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật, hướng dẫn nhân dân thực hiện nương rẫy theo quy định. Ngăn cháy lan. Vì rừng, chúng ta sẽ ký Cam kết an toàn phòng chống cháy rừng, thực hiện các quy định bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng, tăng cường tuần tra phòng chống cháy rừng, nhất là vào cao điểm mùa khô.

Ngoài ra, Nhà nước sẽ phối hợp với Bộ Công an PCCC (Công an tỉnh) chuẩn bị tổ chức diễn tập PCCC cấp tỉnh, hỗ trợ ban chỉ huy, ban chỉ huy PCCC các cấp tiếp tục duy trì. Diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn thủ đô. Thực hiện nhiệm vụ, xử lý các tình huống chữa cháy, thể hiện khả năng tổ chức, chỉ đạo, điều phối diễn biến đám cháy, kỹ năng sử dụng các phương tiện, dụng cụ chữa cháy. Nó kết hợp nguy cơ cháy rừng và tổn thất công khai, các biện pháp phòng chống cháy rừng và an ninh chống cháy rừng,” Nan nói thêm.

renan

.

“4 tại chỗ“ để phòng-chống cháy rừng – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #tại #chỗ #để #phòngchống #cháy #rừng #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

“4 tại chỗ“ để phòng-chống cháy rừng – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website lớn

Tác giả gốc:

 “4 tại chỗ“ để phòng-chống cháy rừng - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Viết một bình luận