8-2022 “3 giúp“ để hội viên cựu chiến binh ở Gia Lai thoát nghèo – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

Xin chào đọc giả.Ngày hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về “3 giúp“ để hội viên cựu chiến binh ở Gia Lai thoát nghèo – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh . Đa số nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu. Bài đã đạt được [vid_views] và [vid_likes] views. [vid_desc]

Xem thêm về “3 giúp“ để hội viên cựu chiến binh ở Gia Lai thoát nghèo – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

(GLO) – Hỗ trợ Cựu chiến binh (CCB) thông qua các hoạt động chăm chỉ, tài chính và việc làm để thúc đẩy phát triển kinh tế và ổn định sinh kế. Chủ tịch Hội CCB tỉnh Gia Lai Nei Hu khẳng định: Cái hay của cuộc vận động này là không chỉ các cấp hội giúp đỡ hội viên mà bản thân hội viên cũng đoàn kết, giúp đỡ nhau trong khả năng của mình. Các thành viên được tài trợ tốt có thể giúp tài chính và tạo việc làm, các thành viên có kiến ​​thức và kỹ năng có thể dạy cách chăm sóc cây trồng và vật nuôi, và các thành viên yếu thế có thể tham gia Ngày Lao động.

Ngoài việc ủy ​​thác ngân hàng cấp vốn cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế, hội CCB các cấp thành lập và duy trì quỹ nội bộ. Các cấp Hội phấn đấu thành lập câu lạc bộ “CCB sản xuất, kinh doanh giỏi” để tạo quỹ câu lạc bộ, hỗ trợ nhau, giúp đỡ hội viên gặp khó khăn.                Anqing Jialai One Member Co., Ltd., với CCB Li Wenqing làm giám đốc, tạo cơ hội việc làm cho 60 lao động địa phương.
Công ty TNHH một thành viên Anqing Jialai, với CCB Li Wenqing làm giám đốc, tạo cơ hội việc làm cho 60 lao động địa phương. Ảnh: Huandong

Ở các cấp đến nay, quỹ nội bộ của Hội CCB bình quân đạt 1,2 triệu Rp / hội viên và quỹ CLB “CCB sản xuất, kinh doanh giỏi” đạt khoảng 3 triệu Rp / hội viên. Chi hội CCB Nguyễn Hồng Thái – thôn Đại An 2 (huyện Chư Păh) – “Chi hội có 11 hội viên, quỹ hiện có là 220 triệu đồng (bình quân 20 triệu đồng). /Members) Thành viên có thể vay từ quỹ với số tiền tối thiểu là 30 triệu won và tối đa là 80 triệu won. trích từ công ty để động viên, thăm hỏi hoàn cảnh khó khăn, tất toán, phần còn lại sẽ bổ sung cho thành viên hiệu trưởng và giới thiệu đi tiếp.

Mặt khác, nhiều tổ chức hội như “10 + 1” (10 hội viên giàu giúp một hội viên nghèo), “Vườn tình bạn”, “Chăn nuôi bò”, “Hội CCB”… Triển khai và duy trì các mô hình hỗ trợ hội viên phù hợp. “Nông trại”; “tình đồng chí”; Chi nhánh làng Jin và Chi nhánh làng thiểu số giao nhau.

Trong khi chia sẻ về mô hình “Hongcheng Ai Garden”, ông Dushanmen (quận Wangyang) Hội CCB Hội. Pan Wenji nói với chúng tôi: Có kho ngũ cốc ở ba chi nhánh làm kho chi nhánh, và mỗi chi nhánh dự trữ khoảng 1 tấn gạo mỗi năm. Số gạo này được sử dụng cho các công việc chung của làng và cho các thành viên thuê khi mùa màng và những lúc khó khăn. ”

Ngoài việc duy trì vựa lúa, Hội CCB xã còn duy trì có hiệu quả mô hình “CCB làm nông”, gây quỹ, thu mua trâu bò sinh sản, giúp người nghèo phát triển chăn nuôi. Hiệp hội sẽ cung cấp cho các thành viên 0,5 ha chuối và 2 ha trồng mì trở lên, sử dụng nguồn vốn dự phòng của địa phương. “Vườn chuối đang phát triển tốt, sang năm sẽ cho thu hoạch. Khu vực nhập khẩu mì là 25-30 triệu đồng mỗi năm, sẽ được sử dụng làm quỹ chung. Hiệp hội sẽ sử dụng quỹ này để mua và hỗ trợ các trang trại chăn nuôi. “Chúng tôi có bảy con bò sẽ được luân chuyển để giúp các thành viên khó khăn của chúng tôi cải thiện kinh tế,” anh Kỳ nói thêm.

Cùng với các thành viên sản xuất, quản lý tốt, chuẩn bị giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động địa phương và con em hội viên, cũng như trồng cây giống, cây si cho hội viên. Theo thống kê, lâu đài hiện có 89 doanh nghiệp hội viên CCB, 13 HTX, 6 HTX, 379 trang trại, 5.083 trang trại, 1.169 doanh nghiệp dịch vụ. Từ năm 2017 đến nay, mô hình sản xuất và hoạt động của hội viên đã tạo việc làm cho khoảng 15.000 lượt hội viên, con em hội viên CCB và lao động cộng đồng. Đơn cử, Giám đốc Công ty TNHH MTV An Khánh Gia Lai (xã Trang, huyện Đak Đoa) của CCB Lê Văn Khánh, đảm bảo việc làm ổn định hàng năm cho 40-60 lao động địa phương với mức thu nhập từ 7-7 năm. tạo ra . 11 triệu đồng / người / tháng.

Từ năm 2020, CCB Nguyễn Văn Thuận đã nâng cao thu nhập bằng việc hỗ trợ 4 con hươu giống (250 – 35 triệu đồng / cặp) cho các hộ hội viên khó khăn chăn nuôi. Anh Thuận cho biết: Con cái sinh sản sau hai năm.

Với tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, hội viên CCB từng ngày được nâng cao. Tỷ lệ HNWIs giảm từ 35% năm 2017 xuống 37,35% năm 2021 và từ 7,4% xuống 2,35% năm 2017. 2021).

pandon.

“3 giúp“ để hội viên cựu chiến binh ở Gia Lai thoát nghèo – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh

, [vid_tags], #giúp #để #hội #viên #cựu #chiến #binh #ở #Gia #Lai #thoát #nghèo #Báo #Gia #Lai #điện #tử #Tin #nhanh

“3 giúp“ để hội viên cựu chiến binh ở Gia Lai thoát nghèo – Báo Gia Lai điện tử – Tin nhanh


Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành

Tác giả gốc:

 “3 giúp“ để hội viên cựu chiến binh ở Gia Lai thoát nghèo - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh [/ caption]
Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.